ประโยชน์ของมันหมู มันหมู สุขภาพ หมูกรอบ อาหาร ไขมันหมู

แบบนี้ก็ฟินดิ! มันหมู ติดอันดับ 8 อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดในโลก

Home / health / แบบนี้ก็ฟินดิ! มันหมู ติดอันดับ 8 อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดในโลก

ฮูเล่ๆๆๆ ข่าวดีของคนรักหมูสามชั้น หมูติดมัน และหมูกรอบมาถึงแล้วจ้าา เพราะสิ่งที่เราโปรดปรานและเข้าใจผิดมาตลอดว่าอาหารเหล่านี้ส่งผลร้ายต่อสุขภาพนั้น มันกับมีคุณค่าทางสารอาหารมากมาย และไขมันหมู ก็ติดอันดับ 8 ของอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดในโลกซะด้วย ลบความคิดเก่าๆ ไปโดยสิ้นเชิง

ซึ่งจากการรายงานของสำนักข่าว BBC ระบุว่า การจัดอันดับนี้ เหล่านักวิทยาศาสตร์ ได้ทำการวิเคราะห์จากอาหารสดกว่า 1,000 ชนิด โดยเรียงอันดับจากสิ่งที่สามารถเสริมสร้างสุขภาพเราได้สมดุลมากที่สุด

โดยพบว่า ไขมันหมู เป็นหนึ่งในความประหลาดใจที่น่ารื่นรมย์อย่างมาก เนื่องจากมันหมูอุดมไปด้วยวิตามินบีและแร่ธาตุจำนวนมาก แถมยังมีไขมันที่ไม่อิ่มตัวและเสริมสร้างสุขภาพให้กับมนุษย์ได้ดีกว่าไขมันจากแกะหรือวัวอีกด้วย

ส่วนรายการอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสุด 10 อันดับแรก ได้แก่

อัลมอนด์

1. อัลมอนด์

Cherimoya

2. เชอริโมยา ( Cherimoya ผลไม้ประจำท้องถิ่นแถบเทือกเขาแอนดีส มีรูปร่างคล้ายน้อยหน่า)

 Ocean perch

3. ปลา Ocean perch

Flat fish

4. ปลาซีกเดียว (Flatfish)

เมล็ดเจีย

5. เมล็ดเจีย

 เมล็ดฟักทอง

6. เมล็ดฟักทอง

Swiss chard

7. ผักสวิสชาร์ด (Swiss Chard)

มันหมู

8. ไขมันหมู

Beet greens

9. Beet green (ใบของบีทรูท)

 ปลากะพง

10. ปลากะพง

แม้ว่าหลายคนคิดว่า การค้นพบนี้ยากที่จะเชื่อ แต่นักโภชนาการจากสิงคโปร์ ก็เห็นด้วยกับผลลัพธ์และกล่าวว่าไขมันหมูอุดมไปด้วยกรดโอเลอิกและมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว 60% ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อหัวใจหลอดเลือดแดงและผิวหนังของเรา มันสามารถควบคุมฮอร์โมนของเราได้เช่นกัน

รู้แบบนี้แล้วก็แชร์ และแท็กไปหาเพื่อนที่ชอบกินมันหมู หมูติดมัน หรือ หมูกรอบเลย คราวนี้และเราจะได้ฟินๆ กับหมูกระทะและเมนูหมูกรอบกันได้เต็มที่แล้ว ลุย!

ที่มา www.worldofbuzz.com