ชมพู่ อารยา หุ่นชมพู่ อารยา หุ่นหลังคลอด อ้วนหลังคลอด

เทคนิคก่อนเริ่มเป็นคุณแม่ สไตล์ ชมพู่ อารยา ทำได้แบบนี้ หุ่นหลังคลอด ไม่มีพัง

Home / health / เทคนิคก่อนเริ่มเป็นคุณแม่ สไตล์ ชมพู่ อารยา ทำได้แบบนี้ หุ่นหลังคลอด ไม่มีพัง

อานุภาพของการเป็นมนุษย์แม่นั้นรุนแรงยิ่งนัก ผู้หญิงหลายคนกังวลเรื่องหุ่นที่เคยบอบบางในวัยสาว ว่าอาจจะต้องกลายเป็นตำนานไปในทันทีที่มีลูก

ซึ่งการที่หุ่นพังหลังจากคลอดนั้นมีหลายสาเหตุมาก เริ่มตั้งแต่พอรู้ตัวว่าท้องก็มักจะบำรุงกันเต็มที่ ไม่กล้าออกกำลังกาย นอนเยอะ และหลังจากคลอดลูกก็วุ่นกับการเลี้ยงลูก ไม่มีเวลาที่จะออกกำลังกายฟิตหุ่น หรือเตรียมอาหารคลีนกินเองเหมือนแต่ก่อน

ชมพู่ อารยา หุ่นหลังคลอด

ปัญหาเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณแม่ทุกคนจะต้องเจอ แต่สำหรับสาวชมพู่ อารยา เธอเตรียมความพร้อมเรื่องนี้มาตั้งแต่แรก ก่อนท้องก็ออกกำลังกายสม่ำเสมอ กินอาหารที่มีประโยชน์ มีระเบียบวินัยจริงจัง เพื่อเตรียมพื้นฐานที่ดีให้กับตัวเอง

ในขณะท้องก็ดูแลดีเหมือนเดิม ยังคงออกกำลังกายเบาๆ ตามที่ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ ไม่กินอะไรตามใจตัวเอง  แม้ตอนวินาทีที่ผ่าตัดคลอด สามีอย่างคุณน็อต วิศรุต ยังบอกเลยว่าคุณหมอชื่นชมที่คุณแม่ดูแลตัวเองดีจริงๆ ผ่าท้องลงไปมีแต่กล้ามเนื้อ แทบไม่มีไขมันเลย

ชมพู่ อารยา

และแน่นอนว่าพื้นฐานเตรียมมาดีขนาดนี้ จึงทำให้หลังคลอด สามารถกลับมามีรูปร่างที่ใกล้เคียงกับตอนก่อนท้องได้เร็วกว่าปกติ สาวๆ คนไหนที่มีแพลนอยากจะมีลูกก็คงต้องเตรียมร่างกายกันหน่อย เพื่อรักษา หุ่นหลังคลอด ให้กลับมาดีเหมือนเดิม ไม่อ้วนเผละ

รูปภาพจาก chomismaterialgirl

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team