ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก เคล็ดลับฟิตหุ่น เมแกน มาร์เคิล ไดเอต

สวยแบบเจ้าหญิง เผยเคล็ดลับฟิตหุ่นสวย ฉบับ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์

Home / health / สวยแบบเจ้าหญิง เผยเคล็ดลับฟิตหุ่นสวย ฉบับ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์

เราเข้าใจว่าตอนนี้ผู้หญิงกว่าค่อนโลกอยากจะเกิดเป็น เมแกน มาร์เคิล หรือ ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ หญิงสาวผู้มีชีวิตดั่งเทพนิยายได้เสกสมรสกับเจ้าชายรูปงาม แต่ในเมื่อความจริงเรายังคงเป็นสาวออฟฟิศที่ยังรอคอยเจ้าชายในฝัน ก็คงต้องนั่งดูแลตัวเองต่อไป วันนี้ Women MThai จึงขโมยสูตรความสวย ฟิตหุ่นเฟิร์มจากเจ้าหญิงตัวจริงมาฝากกัน ที่สาวๆ สามารถจดสูตรไปทำตามได้ง่ายๆ ที่บ้าน!

ลดความอ้วน ทั้งชีวิตก็ไม่ผอม ถ้าขาด 2 ข้อนี้

1. ทานมังสวิรัติ

เจ้าหญิงเมแกน เคยให้สัมภาษณ์กับ Best Health ในปี 2016 ว่า วิธีไดเอตของเธอคือ “vegan-ish” หรือการกินมังสวิรัติในระหว่างสัปดาห์ แต่ก็ยืดหยุ่นบ้างในวันหยุด เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่หลากหลายและครบถ้วน

2. ขนมสุดโปรด คือ แอปเปิ้ลทาเนยอัลมอนด์

ถ้าเมแกนนึกอยากทานขนม เธอจะเลือกทานแอปเปิ้ลที่ทาเนยอัลมอนด์ของโปรด เพราะแอปเปิ้ลเป็นราชาของผลไม้เพื่อสุขภาพ เป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ จึงไม่ทำให้อ้วน และมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ กำจัดสารพิษในร่างกาย และในเนยอัลมอนด์ยังมีโปรตีนและไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งฟินทั้งเฮลท์ตี้ ส่วนเมนูขนมหวาน เธอชอบทานพุดดิ้งเมล็ดเจีย

เคล็ดลับฟิตหุ่น

3. ดื่มน้ำผลไม้สีเขียวยามบ่าย

เมแกนจะดื่มน้ำผลไม้สีเขียวแทนการดื่มกาแฟยามบ่าย เรียกความกระชุ่มกระชวยให้กับร่างกาย ทั้งยังได้ใช้วิตามินและแร่ธาตุจากผักด้วย สูตรสมูทตี้น้ำผักที่ชอบคือ แอปเปิ้ล ผักคะน้า ผักขม ขิง และเลมอน ปั่นรวมกันแล้วดื่ม

4. ดื่มชาหมักคอมบูชา (Kombucha tea)

เธอเป็นแฟนพันธุ์แท้ของชาหมัก kombucha หรือชาหมักเพื่อสุขภาพ ที่เกิดจากการหมักชาและน้ำตาลด้วยหัวเชื้อจุลินทรีย์และยีส ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน B และมีกรดในแบคทีเรีย ที่ช่วยในการย่อยอาหาร

5. เมแกนชอบทานปลา

หากให้เลือกทานเนื้อสัตว์ เจ้าหญิงเมแกนก็จะเลือกทานเป็นเนื้อปลา ส่วนเมนูปลาที่เธอโปรดปรานที่สุด คือ ซาชิมิ หรือปลาดิบ ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี

เคล็ดลับฟิตหุ่น

6. ปลุกร่างกายด้วยน้ำแร่ผสมมะนาว

สมัยที่เมแกนยังเป็นนักแสดง เธอชอบที่จะเริ่มต้นวันด้วยน้ำแร่ผสมมะนาว เพื่อปลุกร่างกายให้สดชื่นพร้อมรับวันใหม่ และระหว่างวันเธอจะพยายามดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 2 ลิตร แต่ตอนนี้เธอกลายเป็นสมาชิกราชวงศ์อังกฤษแล้ว เธออาจต้องเปลี่ยนไปดื่มชาแทนรึเปล่านะ ^^

7. ทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผิวพรรณฉ่ำโกลว์ประกายออร่าของเจ้าหญิงเมแกน ส่วนหนึ่งมาจากการทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นี่แหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ หรือสตรอเบอร์รี่ ที่อุดมด้วยวิตามินมากมาย เช่น A, B, C, E, K มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ฟื้นฟูการสร้างคอลลาเจนในผิว ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยดูลดเลือนลง ให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย เธอจึงซื้อติดตู้เย็นไว้เป็นประจำเลยจ้า

8. เธอชอบดื่มไวน์แดง

แม้ว่าไวน์จะเป็นเครื่องดื่มแอลกฮอล์ แต่หากดื่มอย่างถูกต้องในปริมาณที่เหมาะสมก็จะเกิดคุณประโยชน์กับร่างกาย ซึ่งไวน์แดงที่เมแกนชอบที่สุด คือ Tignanello ไวน์สัญชาติอิตาลี ที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ และยังช่วยชะลอวัยให้ดูอ่อนเยาว์ด้วย ซึ่งในต่างประเทศบรรดาสาวผู้รักสุขภาพก็หันมาดื่มไวน์แดงแทนเครื่องดื่มชนิดอื่นกันมากขึ้นเลยล่ะ

เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์

9. ทำอาหารทานเอง

เมแกน มาร์เคิล ไม่ชอบทานฟาสต์ฟู้ดเลยถึงจะสะดวกและรวดเร็วก็เถอะ เพราะเธอชอบทำอาหารเพื่อสุขภาพทานเองและใส่กล่องไปทานที่ทำงาน โดยเน้นว่าจะต้องมีคีนัว (Quinoa) หรือธัญพืชที่คุณค่าทางอาหารสูง ผักสด และผลไม้ ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ

10. เมแกนเลิฟคาร์โบไฮเดรต

ถึงจะเป็นสาวรักสุขภาพ แต่เมแกนก็ชอบทานคาร์โบไฮเดรต ชอบพาสต้าและมันฝรั่งทอดมากๆ ด้วย แม้ว่าเหล่านี้จะไม่ใช่โภชนาการที่ดีนัก แต่ก็แสดงให้เห็นว่าเมแกนไม่ได้เป็นคนที่เข้มงวดกับการกินมากเกินไป แต่จะมีวันปลดปล่อยให้ตัวเองได้ทานของโปรด ดังนั้นวิธีคีโตเจนิคไดเอต (Ketogenic Diet) หรือสูตรลดน้ำหนักแบบโลว์คาร์บ จึงไม่ใช่วิธีรักษารูปร่างในสไตล์ของเธอเลย

เส้นทางรักต่างฐานันดร “เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน มาร์เคิล”

ที่มา www.everydayhealth.com