น้ำหนักลง ผอม ลดน้ำหนักผิดวิธี วิธีลดความอ้วน วิธีลดไขมัน อ้วน

ลดน้ำหนักผิดวิธี! มาฟัง น้ำหนักลง ไม่ได้แปลว่าผอม แบบไหนถึงเรียกว่า หุ่นดี

Home / health / ลดน้ำหนักผิดวิธี! มาฟัง น้ำหนักลง ไม่ได้แปลว่าผอม แบบไหนถึงเรียกว่า หุ่นดี

ปัญหาระดับชาติของสาวๆ อีกอย่างหนึ่งเลยก็คือ อ้วน พุงมา น้ำหนักขึ้น ทำให้สาวๆ หลายคนเลยหันมา ลดน้ำหนักผิดวิธี เช่น อดอาหาร รวมถึงออกกำลังกายอย่างหนัก เพราะคิดว่ามันจะทำให้เราผอมลงไปได้ ขอบอกเลยนะคะว่าคุณกำลังคิดผิด เพราะแท้ที่จริงแล้ว การที่น้ำหนักลดลง ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะผอม หรือหุ่นดีแบบ 100%

ต้องบอกก่อนเลยว่าในร่างกายเราเนี่ย สิ่งที่จะลดง่ายที่สุดคือ น้ำ (แค่เดินไปฉี่ น้ำหนักก็ลดแล้ว) > กล้ามเนื้อ (ใช้พลังงานสูง น้ำหนักมาก ร่างกายจึงไม่ต้องการ ดังนั้นมันจึงหายไปเวลาอดอาหารหรือออกกำลังกายหนักๆ) > ไขมัน (ลดยากสุด เนื่องจากน้ำหนักเบา ให้พลังงานมาก ร่างกายเก็บไว้ได้นาน)

เห็นไหมว่าไขมันจะเป็นตัวที่ลดยากที่สุด ต่อให้คุณอดอาหาร หรือออกกำลังกายให้ตาย ไขมันอาจจะเท่าเดิมก็เป็นได้ ในทางกลับกัน หากวันนี้คุณไปกินบุฟเฟ่ต์ แล้วน้ำหนักขึ้น ก็ไม่ได้แปลว่าคุณอ้วนขึ้น เพราะส่วนที่เพิ่มขึ้นมามันคือน้ำนั่นเอง ดังนั้นสิ่งที่เราควรลดคือไขมัน ไม่ใช่น้ำหนัก!!

ทางที่ดีคุณควรกลับมาทานอย่างปกติ เลือกทานอาหารที่ดี และทานให้ครบ 5 หมู่ รวมถึงออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญอย่าใจร้อนด้วย อย่าพยายามหลอกให้ร่างกายเอาไขมันออกมาใช้ด้วยการอดอาหาร หรือออกกำลังกายอย่างบ้าคลั่ง เพราะท้ายที่สุดแล้ว ผ่านไปสักระยะหนึ่งน้ำหนักคุณก็จะไม่ลดไปมากกว่านี้

คลิป > เคยลดน้ำหนักผิดวิธี! อิ๊ง อิงชนก รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 แชร์วิธีลดความอ้วน

เรียบเรียงโดย Women MThai Team