งดกินแป้ง งดคาร์โบไฮเดรต ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนักก่อนแต่งงาน

อยากปังเชิญทางนี้! เจ้าสาวแชร์วิธี ลดน้ำหนักก่อนแต่งงาน สวยเป๊ะและไม่โทรม!

Home / health / อยากปังเชิญทางนี้! เจ้าสาวแชร์วิธี ลดน้ำหนักก่อนแต่งงาน สวยเป๊ะและไม่โทรม!

อุปสรรคอย่างหนึ่งของการออกกำลังกาย คือ การที่เราไม่ค่อยมีเวลา ยิ่งถ้าคุณเป็นเจ้าสาวที่กำลังจะแต่งงานในอีก 3 เดือนข้างหน้า เวลาทุกอย่างก็จะยิ่งน้อยลง เพราะต้องเตรียมงานแต่งงานไปพร้อมๆ กับการทำงานไปด้วย จนอาจทำให้หน้าตาและรูปร่างโทรมลงไปได้ Women Mthai จึงมีแรงบันดาลใจดีๆ จากเจ้าสาวคนเก่ง ที่มีวิธีลดน้ำหนักในช่วงก่อนแต่งงานให้เป๊ะปังสุดๆ แถมยังมีสุขภาพดี มาแชร์ให้ว่าที่เจ้าสาวท่านอื่นๆ ได้ฟิตแอนด์เฟิร์ม ก่อนที่จะถึงวันสำคัญมาฝากกันจ้า…

ลอเรน เลวินสัน เจ้าสาวป้ายแดง ได้แชร์เรื่องราวของเธอผ่านเว็บไซด์ harpersbazaar.com ว่า ในช่วงเตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาว ฉันเคยไดเอทโดยการงดทานแป้งและคาร์โบไฮเดรตทั้งหมด ซึ่งมันก็ผอมลงจริงๆ นะ แต่ผลเสียก็คือมันทำให้ฉันปวดหัว นอนหลับยาก และรู้สึกอ่อนเพลียตลอดเวลา เพราะไม่ได้รับสารอาหารจากคาร์โบไฮเดรตเลย และพอฉันกลับมากินคาร์โบไฮเดรตตามเดิม ก็เกิดการโยโย่ขึ้นมา

ลดน้ำหนักก่อนแต่งงาน

จนกระทั่งฉันได้เข้าไปปรึกษาวิธีลดน้ำหนักกับ David Kirsch ฟิตเนสเทรนเนอร์ชื่อดัง :ซึ่งเป็นโค้ชประจำตัวของ Kate Upton และ Jennifer Lopez เธอก็ได้แนะนำให้ฉันเข้าแผนลดน้ำหนัก 12 วัน โดยในช่วงแรกจะเป็นการงดทานคาร์โบไฮเดรต หลังเวลาบ่ายสองโมงครึ่ง (14.30 น.) ควบคู่กับการออกกำลังกาย 5 ครั้งต่อสัปดาห์

ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ร่างกายนำคาร์บก้อนแรกที่เราทานเข้าไปในช่วงเช้า-14.30 น. มาเผาผลาญทีละนิดตลอดทั้งวัน จึงไม่มีการสะสมไว้เป็นส่วนเกิน แต่หากเราจะต้องออกกำลังกาย การทานคาร์บเล็กๆ น้อยๆ เช่น ขนมปังโฮลเกรน ซีเรียลสักชาม หรือกล้วยสักผลก็สามารถทานได้ เพราะคาร์บกลุ่มนี้จะช่วยกระตุ้นพลังงานในร่างกาย และทำให้เราออกกำลังกายได้นานขึ้นและมีพละกำลังมากขึ้น กลุ่มคาร์บที่แนะนำ คือ ข้าวกล้อง ผลิตภัณฑ์โฮลเกรนควินัว และมันหวาน

ลดน้ำหนักก่อนแต่งงาน

สูตรมื้ออาหารลดความอ้วนก่อนแต่งงาน ของลอเรน

มื้อเช้า

-กาแฟดำ
-ไข่ลวก 1 ฟอง
– ขนมปังโฮลเกรน ทาเนยถั่ว
-ข้าวโอ๊ต โยเกิร์ต อัลมอนด์บดและบลูเบอร์รี่

มื้อกลางวัน

– สลัดอกไก่ย่าง (คะน้า แครอท เมล็ดฟักทอง ควินัว หรือมันหวาน 1/4 หัว)
– คาร์กช็อคโกแล็ต 2 ชิ้น

ของกินเล่นระหว่างวัน

-ถั่วหรืออัลมอนด์

มื้อเย็น

– ปลาแซลม่อนอบน้ำมะนาวและน้ำมันมะกอก
– บร็อคโคลี่และผักย่าง
– ไวน์ขาว 2 แก้ว

ลดน้ำหนักก่อนแต่งงาน

ลดน้ำหนักก่อนแต่งงาน

ลดน้ำหนักก่อนแต่งงาน

ว่าที่เจ้าสาวที่ต้องการจะรีดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน เพื่อให้สวยเป๊ะในชุดแต่งงาน ลองนำวิธีของลอเรนไปปรับใช้กันได้นะคะ แต่อย่าหักดิบจนเกินไปล่ะ เดี๋ยวจะส่งผลเสียต่อร่างกายเอาได้ ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญจะเป็นการดีที่สุดค่ะ

แพนเค้ก เขมนิจ บอกสาวๆ อยากสุขภาพดี ต้องออกกำลังกาย!

ที่มา  www.harpersbazaar.com

ภาพเพิ่มเติม  laurenlevinson