ผู้หญิงลดน้ำหนัก ผู้หญิงหุ่นดี ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก วิธีลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก

ฉันจะใส่บิกินี่! ฮึดสู้ ไม่ใช้ยา ลดน้ำหนัก 10 โล ภายใน 4 เดือน เปลี่ยนเป็นคนละคน

Home / health / ฉันจะใส่บิกินี่! ฮึดสู้ ไม่ใช้ยา ลดน้ำหนัก 10 โล ภายใน 4 เดือน เปลี่ยนเป็นคนละคน

มิสชั่น ลดน้ำหนัก ต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่ผู้หญิงหลายๆ คนอยากจะทำให้สำเร็จให้ได้ เหมือนกับคุณธิชา ผู้หญิงคนนี้ที่พยายาม ตั้งหน้าตั้งตาลดน้ำหนักมาตลอดแม้จะไม่สำเร็จ แต่เธอก็ไม่เคยท้อ เพราะเธอมีเป้าหมายที่ชัดเจนว่า นอกจากเรื่องสุขภาพแล้ว เธอจะต้องดูสวย หุ่นเป๊ะมากที่สุดในชุดว่ายน้ำ ตอนเธอไปเที่ยวที่เกาะหลีเป๊ะ ซึ่งภารกิจนี้มีเวลาเพียง 4 เดือน ที่จะเปลี่ยนให้สาวหนัก 56 โล เป็นสาวหุ่นเข้ารูป หนัก 45 โล สาวๆ ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ อยากรู้ไหมว่าเธอทำได้อย่างไร มาดูค่ะ!

ลดน้ำหนัก 10 โล ภายใน 4 เดือน

เคยลดน้ำหนักไม่สำเร็จมาก่อน

ปกติเป็นคนผอมอยู่แล้ว เคยหนัก 45 โล แต่พอเรียนมหาลัย น้ำหนักก็ขึ้นมาเป็น 52 ตอนนั้นก็พยายามด้วยการเข้าฟิตเนส ออกกำลังกาย วิ่ง เวท แต่กินปกตินะคะ พวกอาหารตามสั่ง ซึ่งมันก็ไม่สำเร็จ ลงไปโลเดียว ตอนนั้นก็รู้สึกท้อ หมดกำลังใจ ไม่ทำแล้วก็กลับมาทานแบบเดิม

กินเก่งจนน้ำหนักพุ่ง!

สารภาพก่อนเลยว่าเราเป็นคนชอบกิน พอไปฝึกงาน หลังเลิกงานพี่ๆ ที่ออฟฟิศก็ชวนไปกินบุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่าง สเต็กทุกวัน ชาไข่มุกนี่แทบจะกินแทนข้าว ล่าสุดชั่งน้ำหนักตอนเดือนมีนาคม น้ำหนักขึ้นมาเป็น 56 โล แล้วขาใหญ่ พุงใหญ่ กางเกงยังต้องใส่ไซซ์ L ซึ่งเดือนพฤษภาคม เราแพลนไว้ว่าจะไปเกาหลีเป๊ะ อยากใส่บิกินี่ แต่งตัวสวยๆ เลยเริ่มคิดแล้วว่าเราต้องลดน้ำหนักจริงจังสักที!!

ลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก คุมอาหาร แต่ก็มี Cheat Day

เราเริ่มลดน้ำหนักจากการสั่งอาหารคลีนมากินก่อนเลยค่ะ คุมอาหารไม่กินพวกของมันของทอด อะไรที่ใช้น้ำมันจะไม่กินเลย เปลี่ยนจากการกินหมู มากินไก่ เปลี่ยนชาไข่มุกมาเป็นนมอัลมอนด์ งดขนม น้ำหวาน เค้ก ควบคุมไปกับการออกกำลังกายวันละ 30 นาที วันไหนฟิตๆ อยู่บ้านก็ออกไปเลย 1 ชั่วโมง อาหารส่วนใหญ่ที่กิน ก็จะเป็นพวกไข่ต้ม ต้มจืด ยำวุ้นเส้น ก๋วยเตี๋ยว สั่งอาหารคลีนมาบ้าง ทำเองบ้าง ถ้าทำอาหารทานเอง จะใช้เป็นน้ำมันมะกอก น้ำตาลมะพร้าว ซอสหอยนางรมแบบโลวโซเดียม และจะกินก่อน 6 โมงเย็น หลังจากนั้นจะกินแต่น้ำเปล่า ราจะกินอาหารครบ 3 มื้อ กินผลไม้แทนขนมต่างๆ เช่น กล้วย แอปเปิ้ล วันเสาร์คือวัน Cheat Day อยากกินอะไรก็กิน แต่พ้อยท์ของเราก็คือยังเลี่ยงอะไรที่ใช้น้ำมันอยู่ดี+ออกกำลังกายให้มากกว่าทุกวัน ผ่านไปเดือนเดียว เห็นผลเลยว่าน้ำหนักลงมา 4 โล เลยทำต่อมาเรื่อยๆ

เราเริ่มลดตั้งแต่ปลายๆ มีนา พอถึง 14 พฤษภาคม ที่เราจะไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ น้ำหนักเราเหลือ 50 กิโล จะเห็นเลยว่าการคุมอาหารมันช่วยได้เยอะมากจริงๆ ตอนไปเที่ยวก็จะเลือกกินของที่ไม่มัน ไม่ทอดมาก หลังจากกลับมาจากหลีเป๊ะ เราก็ทำแบบเดิมมาเรื่อยๆ จนตอนนี้หนักแค่ 45.5 แล้วค่ะ

ลดน้ำหนัก

อาหารคลีน ลดน้ำหนัก อาหารคลีน ลดน้ำหนัก

เป้าหมายต่อไปคือการเพิ่มกล้าม

เราจะซีเรียสกับเรื่องการกินมากกว่า โดยเราจะมีกฎว่า ไม่กินของมันของทอด งดน้ำหวาน งดขนม งดของแปรรูป พวกลูกแบบนี้ก็ไม่เอา ส่วนการออกกำลังกาย ไม่มีตารางตายตัว ปกติจะเวท 3 คลิป ตามด้วยคาดิโอ กระโดดเชือก หรือคาร์ดิโอแบบ Hit ในวันที่ฟิตๆ ตอนนี้อยากเพิ่มกล้าม ก็จะต้องเวท แล้วก็กินอาหารที่มีโปรตีนมากขึ้น ส่วนใหญ่เราจะทานเป็นเนื้อปลา ไข่ขาว กุ้ง ไม่ค่อยชอบกินอกไก่เท่าไหร่

สิ่งสำคัญที่เราอยากจะฝากไว้เลยก็คือ นอกจากเราจะต้องมองหาแรงบันดาลใจให้เจอแล้ว ความอดทนและมีวินัยต่อตนเองก็เป็นสิ่งสำคัญ ค่อนๆ ทำไปเรื่อยๆ ไม่ต้องเคร่งเกินไป ทำให้เป็นปกติเหมือนเราใช้ชีวิตประจำวัน แล้วเดี๋ยวหุ่นที่ดีจะตามมาเองค่ะ

สำหรับสาวๆ คนไหนอยากตามไปส่องเมนูที่คุณธิชาทาน ตามไปได้ที่ IG : aamieyy

ลดน้ำหนัก

คลิป > 20 เมนูอาหารลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ กินมื้อเย็น ก็ผอมได้!!

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : Amticha Thicha