คุมอาหาร ผู้หญิงลดน้ำหนัก ผู้หญิงหุ่นดี ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก วิธีลดความอ้วน วิธีลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย

ผู้หญิงคนนี้ลดน้ำหนักเกือบ 10 โล สวย เปลี่ยนเป็นคนละคน แต่ยังเน้นความสุขในการกิน

Home / health / ผู้หญิงคนนี้ลดน้ำหนักเกือบ 10 โล สวย เปลี่ยนเป็นคนละคน แต่ยังเน้นความสุขในการกิน

สาวๆ ย่อมรู้ดีว่า ตัวช่วยที่สามารถช่วย ลดน้ำหนัก ให้ได้ผลและมีประสิทธิภาพ ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องการคุมอาหาร รู้จักเลือกทานแต่สิ่งดีๆ ควบคุมไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เหมือนกับผู้หญิงคนนี้ ที่กว่าจะกู้หุ่นกลับมาสวยเป๊ะได้แบบนี้ ก็เคยอยู่ในจุดที่อ้วนมาก่อน เธอกินเก่ง ถึงขนาดกินบุฟเฟ่ต์แล้วเติม 2-3 รอบ กินขนมปังได้วันละแถวใหญ่ แต่พอลดน้ำหนักได้สำเร็จแล้ว ต้องบอกเลยว่าสวยมาก เปลี่ยนเป็นคนละคนเลยทีเดียว ลองมาอ่านเรื่องราวของเธอกันค่ะ…

ผู้หญิงคนนี้ ลดน้ำหนักเกือบ 10 โล สวยเปลี่ยนเป็นคนละคน

สวัสดีค่ะ วันนี้เราขอมาแบ่งปันประสบการณ์การลดความอ้วนของเราให้ทุกคนได้อ่านกันนะคะ มีหลายๆ คนที่เพิ่งมาเจอเราตอนที่เราผอมแล้วก็มักจะบอกว่าตั้งแต่เกิดมานี่ไม่เคยอ้วนเลยใช่มั้ย? แอ่ดแอดดดด ผิดถนัดเลยค่ะ ก่อนจะผอมเราก็อ้วนมาก่อนเหมือนกันค่ะ!

ตั้งแต่จำความได้เราก็เป็นเด็กสมบูรณ์มาตลอด อาจไม่ได้อ้วนจ้ำม้ำ แต่มันคือผู้หญิงร่างสูงใหญ่นั่นคือภาพจำของทุกคนที่มีต่อเรา เราคิดว่าอย่างนั้น

ลดน้ำหนัก

รูปซ้ายนี้เป็นตอนปี 4 ก็ประมาณเกือบสี่ปีที่แล้ว จำได้ว่าตอนนั้นไม่ได้ชั่งน้ำหนักเลย แต่เดาๆ ว่าน่าจะมีแตะ 63 กก. ตอนนั้นไม่เคยมีใครทักเลยนะว่าอ้วน อาจเป็นเพราะว่าเราตัวสูง เวลาอ้วนมันก็จะแค่บึบบับ หลายๆ คนจะบอกว่ามันลดไม่ได้แล้วเพราะแกตัวใหญ่ร่างใหญ่ แต่ก็มีคนๆ นึงเคยทักนั่นแหละว่าอ้วน ตอนนั้นก็ไม่เชื่อเขาจริงๆ นะ (มาเห็นรูปตอนนี้ก็เชื่อละว่าตอนนั้นก็อ้วนจริง ดูแก้มและยิ้มตาปิดนั่นสิ ก็ขอบคุณที่ทักในสิ่งที่คนอื่นไม่ทักละกันนะ 55555) ส่วนด้านขวามือเป็นรูปเมื่อปีที่แล้วค่ะ เป็นช่วงที่น้ำหนักน้อยที่สุดแล้วคือ 53 กก. ค่ะ

เพราะอะไรเราถึงอ้วนขนาดนั้น

สมัยนั้นเราก็เข้าข้างตัวเองว่าฉันก็ไม่ได้กินอะไรเยอะนี่ ทำไมฉันถึงอ้วน พอย้อนกลับไปได้ก็อ๋อ… ก็เพราะแกเป็นแบบนั้นไง แกจะกินเลย์ห่อใหญ่หมดในมื้อเดียวไม่ได้นะ แกจะกินขนมปังโฮลวีทหมดแถวภายในหนึ่งวันไม่ได้นะ แกจะกินยำมาม่าพิเศษไม่ได้นะ แกจะกินบุฟเฟ่ต์เติมสองสามรอบแบบนี้ไม่ได้ แกจะ….โอ้ยยย เยอะ ที่ทำมาคืออ้วนหมดเลย 555555

แรงจูงใจในการลดความอ้วนของเราคืออะไร

ถ้าถามแรงจูงใจในการลดน้ำหนัก แรกเริ่มมันเกิดจากการที่เราเครียดจากการทำวิจัยจบและวิชาอื่นๆ จำนวนมากที่รายล้อมและเฮิร์ทเมื่อตอนปี 4 เหมือนจะกินน้อยนอนน้อยน้ำหนักมันก็ลงไปเอง รู้ตัวอีกทีก็ว่าทำไมเสื้อผ้ามันหลวมๆ พอไปชั่งก็ไม่เชื่อสายตาว่ามันลงไปเยอะอะไรขนาดนั้น เหตุการณ์นั้นก็ตระหนักละว่าเออ เราก็ผอมลงได้อีกนี่หว่า หลังจากนั้นพอเรียนจบมาก็อยู่ในช่วงว่างงาน ตอนนั้นอยู่บ้านรู้สึกว่าตัวเองไม่มีคุณค่าเลย หางานก็ไม่ได้งาน เราเลยคิดว่าลดน้ำหนักนี่แหละน่าจะช่วยทำให้เรามีคุณค่ามากขึ้นเพราะปัจจัยในการลดมันอยู่ในขอบเขตที่เราครอบคลุมได้ทั้งหมดเลย แค่เราตั้งใจคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอยังไงมันก็ลงแน่ๆ ต่างจากการสมัครงานที่มันยังมีอีกหลายปัจจัยนอกเหนือการควบคุมของเรา

ผู้หญิงลดน้ำหนักจนสวย
อันนี้เป็นช่วงปี 4 ที่เริ่มเฮิร์ทและเรียนหนัก น้ำหนักก็ลงไม่รู้ตัวค่ะ
ลดน้ำหนัก
อันนี้เป็นภาพล่าสุดค่ะ ถ่ายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ถ้าจะบอกว่าไม้เสียบผีอันนี้ก็ยอมรับ ไม่ปฏิเสธค่ะ ฮิฮิ

วิธีการลดความอ้วนในแบบฉบับของเรา

วิธีการลดของเราก็เบสิคทั่วไปเลย กินเท่าไหร่ก็เอาออกเท่านั้น (เอาออกในที่นี้คือการออกกำลังกายนะ ไม่ใช่ล้วงคอออก555)
การคุมอาหารเราก็เปลี่ยนมากินคลีน ปรุงอาหารจากน้ำมันมะกอก กินข้าวกล้อง ข้าวไรซ์ ไม่กินของมันของทอด ของหวานกินเดือนละครั้ง สองเดือนครั้ง กินแต่นมจืด อาหารก็เน้นเป็นพวกต้มๆ แกงจืด ส้มตำ ไก่ย่าง พอรับพลังงานแล้วเราก็ต้องเผาผลาญออก ถ้านอนว่างงานอยู่บ้านมันคงไม่เผาผลาญเท่าไหร่ก็เลยไปลงคอร์สโยคะ สมัครเป็นแบบรายเดือน ก็เล่นคุ้มเลย ไปเช้าสองคลาส เย็นสองคลาส ฮาร์ดคอร์มาก เราก็ไปเล่นตลอด เสาร์อาทิตย์ก็ไป ผ่านไปประมาณสองเดือนน้ำหนักมันก็ลงไปอีก

ตัดมาที่ช่วงทำงานเราก็ยังลดความอ้วนอย่างต่อเนื่อง มาทำงานเวลาเราลดน้อยลง แต่เราก็ไปโยคะทุกวันตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ โชคดีว่าแถวที่ทำงานมีสตูดิโอโยคะพอดี ก็ไปทุกวันจนพนักงานแลกบัตรจำหน้าและชื่อได้55555 การกินก็คุมเหมือนเดิม ช่วงนึงกำลังใจดีก็ทำอาหารคลีนมากินนาจา แต่ตอนนี้ก็แค่คุมๆ อาหารกินเกาเหลา ยำ ไม่เค็ม ไม่หวาน ไม่ชูรส บางวันก็อกไก่ไข่ต้มข้าวไรซ์ หมูปิ้งไข่ต้มข้าวไรซ์ บ่ายๆ หิวๆ ก็กินคอนเฟลก กินผลไม้ โยเกิร์ต ตกเย็นกินแกงจืด กินกราโนล่า ผลไม้

ช่วงไหนหลุดๆ ไปบ้าง เช่น ไม่ได้ออกกำลังกาย หรือไม่ได้คุมอาหาร มันก็ไม่ได้กลับมาอ้วนเท่าเดิมนะ แต่รู้สึกไม่สบายตัว

ลดน้ำหนัก
เด็กอ้วนในวันนั้นกลายเป็นสาวในวันนี้…
ผู้หญิงลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย
วันนึงก็เล่น 2 คลาส ถ้าเหนื่อยๆก็คลาสเดียวพอจ้า เดี๋ยวจะทำงานไม่ไหว ช่วงไหนไปติดๆ กันหน้าท้องแบนราบเรียบเลยแหละ มันคุ้มค่าจริงๆนะ

“วินัย” คือหัวใจหลักของการลดความอ้วน

จริงๆ ไม่ว่าจะประสบความสำเร็จในด้านอะไรก็ตาม วินัย เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะมันคือการทำอย่างต่อเนื่อง สำหรับเราปัจจุบันก็ยังคงคุมอาหาร ไม่หวาน ไม่มัน ไม่เค็มจนเกินไป ไม่กินมากจนเกินไป ไม่กินตามใจปาก ถ้ารู้สึกว่ากินเยอะไปก็ต้องออกกำลังกาย นอกจากมันจะทำให้เราไม่อ้วนแล้ว ยังทำให้เราสุขภาพดีอีกด้วยนะ

ตึงไปก็ไม่ดี หย่อนไปก็ไม่ดี

แม้ว่าจะกลัวอ้วนแค่ไหน แต่ชีวิตก็ยังต้องการความหวาน เราชอบกินของหวานมากกก เราก็ยังคงกินอยู่ไม่ถึงกับตัดขาด แค่ลดความถี่ในการกินและปริมาณลง อย่างน้ำหวานเราก็จะสั่งความหวาน 25-50% วิปครีม ไข่มุกก็กินปกติ เพราะถือว่านานๆ กินที จะผอมอย่างเดียวไม่ได้ เราต้องมีความสุขด้วย

กินได้ แต่สั่งหวานน้อย 25-50 % ก็เพียงพอแล้ววว
ลดน้ำหนัก
บลูเบอร์รี่ชีสเค้กแสนอร่อยก็ทานได้ แต่นานๆที ไม่ใช่ทานมันทุกวัน

ลดความอ้วนได้แล้วมันดีกับเรายังไง

สุดท้ายเราสามารถลดน้ำหนักลงมาได้เกือบ 10 โล น้ำหนักที่น้อยที่สุดคือ 53 กิโลกรัม แต่ช่วงนี้ก็จะทรงๆ อยู่ที่ 55-56 ก.ก. ซึ่งเรื่องดีๆ มันก็มีดังต่อไปนี้

1. ใส่เสื้อผ้าสวย หาเสื้อผ้าใส่ง่าย : เมื่อผอมก็ใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายแบบมากขึ้น เมื่อก่อนไม่สามารถใส่เสื้อผ้าตามตลาดนัดได้เลย มันตัวเล็กไปมากกก เดี๋ยวนี้สามารถซื้อได้โดยที่ไม่ต้องลังเลเลย ใส่ได้หมดเลย พวกกางเกง กระโปรงก็สามารถใส่ไซซ์ S ได้ (น่าเหลือเชื่อจริงๆ ไม่คิดไม่ฝันเลย5555) ไม่ต้องกังวลว่าแขนใหญ่ขาใหญ่ อ๊ะ..ตัวไม่หนาแล้ว ใส่อะไรก็ได้ ไม่ต้องกลัวไม่สวยอีกต่อไป รักตัวเองมากขึ้นไปอีก

2. มีสุขภาพที่ดี : เมื่อเราออกกำลังกายเป็นประจำ และกินแต่อาหารดีๆ มีประโยชน์ ไม่กินอะไรที่หวาน เค็ม มันจนสุดโต่ง แน่นอนว่าสุขภาพดีตามมาแน่นอน

3. สิ่งที่สำคัญกว่าความสวยงาม คือ ความภาคภูมิใจในตัวเอง : การที่เราผอมได้เท่ากับว่าความพยายามทั้งหมดที่ทำมามันไม่สูญเปล่า ก็จะมีกำลังใจในการทำสิ่งอื่นๆ ที่ยิ่งใหญ่ต่อไปอีก ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะสวยดูดีในแบบที่เราอยากจะเป็น อย่าให้ใครมาจำกัดขีดจำกัดของเราด้วยคำว่าทำไม่ได้หรอก

คลิป > 20 เมนูอาหารลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ กินมื้อเย็น ก็ผอมได้!!

ได้รับอนุญาตจากเจ้าของกระทู้ KanKan92~