Athina Crilley อะนอเร็กเซีย เคล็ดลับหุ่นดี โรคคลั่งผอม

สวยกว่าเห็นๆ สาวคลั่งผอม ฮึดสู้ความตาย ฟิตร่างกายจนได้เป็นเทรนเนอร์ฟิตเนส

Home / health / สวยกว่าเห็นๆ สาวคลั่งผอม ฮึดสู้ความตาย ฟิตร่างกายจนได้เป็นเทรนเนอร์ฟิตเนส

โรคคลั่งผอม (อะนอเร็กเซีย) ที่ตอนนี้ดูเหมือนจะกลายเป็นโรคยอดฮิตในหมู่วัยรุ่นผู้หญิงเสียจริงๆ  เพราะปัจจุบันเทรนด์สาวหุ่นดีกำลังมา ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็อยากจะผอมสวยเหมือนดารานางแบบ ยอมอดข้าว อดน้ำ จนกลายเป็นโรคคลั่งผอมโดยไม่รู้ตัว ส่งผลให้สุขภาพจิต และสุขภาพกายย่ำแย่ เหมือนอย่างสาวคนนี้ที่ในอดีตเคยคลั่งไคล้ความผอมมาก

Athina Crilley นักศึกษาวัย 22 ปี ผู้ป่วยที่ทุกข์ทรมานกับอาการคลั่งผอมมาตั้งแต่อายุ 13 ปี เธอมีน้ำหนักตัวต่ำสุดถึง 34 กิโลกรัม เพราะเธอแทบจะไม่แตะอาหารเลย โดยเธอจะรับประทานเพียงแค่ 400 แคลอรีต่อวัน และโหมออกกำลังกายอย่างหนักวันละ 2 ชั่วโมง จนทำให้ร่างกายอ่อนแอจนต้องเข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น ทั้งยังต้องใช้เวลาต่อสู้กับมันนานถึง 7 ปี

Athina Crilley โรคคลั่งผอม

“ฉันอยากผอมบางเหมือนกับนางแบบในนิตยสาร ฉันจึงตั้งใจที่จะลดน้ำหนักให้รูปร่างดี แต่พอยิ่งลดก็ยิ่งเกิดความรู้สึกว่าอยากจะผอมลงกว่านี้ ฉันออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง และลดการทานอาหารแบบสุดโต่ง ภายใน 5 เดือน น้ำหนักก็ลดลงไปเกือบ 20 กิโลกรัม รูปร่างของฉันผอมไม่ต่างกับกระดูกเดินได้ สุขภาพย่ำแย่จนฉันเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด” Athina Crilley เล่าย้อนถึงช่วงเวลาที่เธอป่วยเป็นโรคคลั่งผอม

Athina Crilley โรคคลั่งผอม

จากความทุกข์ทรมานต่อโรคคลั่งผอม วันหนึ่งเธอกลับลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองครั้งใหญ่ โดยการเริ่มทานอาหารวันละ 2,000 แคลลอรี่ ออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้ออย่างเหมาะสม ไปยิม 5 วันต่อสัปดาห์ และดูแลสุขภาพมากขึ้น จนปัจจุบันรูปร่างของเธอนั้นดูดีเลยทีเดียว แถมยังได้น้ำหนักคืนมา 20 กิโลกรัม และยังได้เป็นเทรนเนอร์ประจำยิมอีกด้วย

Athina Crilley โรคคลั่งผอม

“การพักฟื้นที่ผ่านมา ช่วยสอนให้รู้ว่าจงเชื่อมั่นในตัวเอง สิ่งสำคัญที่สุดต้องเริ่มจากตัวเอง เพราะไม่มีใครสามารถมาช่วยตัวคุณได้ นอกเหนือจากคุณต้องเปลี่ยนความคิดของคุณและลงมือทำมัน” Athina Crilley กล่าว

Athina Crilley โรคคลั่งผอม

ทีนี้สาวๆ ก็คงจะเห็นแล้วว่า การมีรูปร่างที่ผอมแห้งจนเกินไปไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นเลย นอกจากจะไม่สวยงามแล้ว สุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตก็จะย่ำแย่ลงอีกด้วย ดังนั้น หากสาวๆ อยากมีสุขภาพที่ดี ก็เริ่มหันมาออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ เพียงเท่านี้รูปร่างสวยๆ ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วจ้า

เมจิ อโณมา ชวนสาวๆ เปลี่ยนวิธีคิด ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ไม่ใช่หุ่น!!

ที่มา  www.storytrender.com