ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ก้อย-รัชวิน วิ่ง วิ่งลดน้ำหนัก เทคนิควิ่ง

ซ้อมวิ่งอย่างเดียวไม่พอ ก้อย รัชวิน แชร์เคล็ดลับ สร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ

Home / health / ซ้อมวิ่งอย่างเดียวไม่พอ ก้อย รัชวิน แชร์เคล็ดลับ สร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ

กลายเป็นสัญลักษณ์ของผู้หญิงนักวิ่งไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับนักแสดงสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ เจ้าของวลีเด็ด “ก้อยไม่เก่งแต่ก้อยไม่หยุด” ซึ่งที่ผ่านมาทุกคนคงได้เห็นแล้วว่าตลอดเส้นทางตั้งแต่ใต้จรดเหนือ ผู้หญิงคนนี้ยังคงวิ่งได้อย่างแข็งแรง แทบจะไม่บาดเจ็บเลย แม้จะวิ่งต่อเนื่องเป็นเวลากว่าสองเดือน ทำให้หลายคนสงสัยว่ามีเคล็ดลับยังไงบ้าง? เพราะบางคนวิ่งมานานแล้วยังรู้สึกว่าร่างกายไม่ค่อยพัฒนา perfermance หรือเวลายังไม่ดีขึ้น หรือทำไมวิ่งแล้วยังรู้สึกเหนื่อยง่าย บางคนวิ่งแล้วมีอาการบาดเจ็บตามมาทั้งๆที่ซ้อมวิ่งทุกวัน จนรู้สึกท้อแท้ ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งท้อ

เทคนิคของก้อยที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทานของกล้ามเนื้อ เรียกว่าการสร้าง endurance คือการ Weight Trainging ค่ะ ก้อยเริ่มเล่นเวทไปพร้อมๆ กับการซ้อมวิ่ง ตั้งแต่ก่อนวิ่งเบตง-แม่สาย และสิ่งที่ก้อยพบนั้น มันถูกต้องและดีงามตามที่กูรูนักวิ่งหลายๆ คนเคยแนะนำเลย

ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ

ข้อดีที่ก้อยได้จากการวิ่งและเวท คือ

1. ลดโอกาสที่กล้ามเนื้อ ข้อต่อเส้นเอ็นต่างๆ จะได้รับบาดเจ็บ เพราะการฝึก weight trainging จะทำให้กล้ามเนื้อที่เราใช้ในตอนวิ่งแข็งแรงขึ้น

2. สามารถวิ่งได้เร็วขึ้น ไกลขึ้น อึดขึ้น ที่สำคัญคือเหนื่อยน้อยลง เพราะเรามี Core body (กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว) ที่แข็งแรงขึ้น แถมได้ six pack มาด้วยจ้าา

3. เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้กระชับได้สัดส่วน เนื่องจากปริมาณกล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ส่วน lower body (ตั้งแต่สะโพกลงมา) กระชับมากขึ้น

4. ลดไขมันส่วนเกิน เนื่องจากกล้ามเนื้อที่เพิ่มมากขึ้น จะทำให้ร่ายกายเราเผาพลาญไขมันได้ดีขึ้นด้วย เซลลูไลท์ตามสะโพก ก้น ต้นขาก็ลดลง อันนี้ก้อยปลื้มมากค่ะ

ซ้อมวิ่งอย่างเดียวอาจจะยังไม่พอ เราต้องสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรงด้วย คุณอาจจะรู้สึกเหนื่อย และทรมานในช่วงแรกๆที่เล่น แต่พอทุกอย่างเข้าที่แล้วลองกลับไปวิ่งอีกครั้ง จะพบว่าร่างกายของเรามีการเปลี่ยนแปลงอย่างมหัศจรรย์เลยล่ะ อย่าดูถูกร่างกายของเรา
ทุกคนทำได้ สู้ๆ

ปล. อย่าลืมยืดเหยียดกล้ามเนื้อของเราก่อนและหลังออกกำลังทุกครั้งนะคะ

ออกวิ่งไม่ใช่แค่สุขภาพดีเท่านั้น แต่มีเรื่องราวดีๆ ซ่อนอยู่มากมาย