ชากุหลาบ ชาดำ ชาลดน้ำหนัก ชาอู่หลง ชาเขียว ดื่มชา ดื่มชาลดน้ำหนัก ลดน้ำหนัก

ดื่มชาลดน้ำหนัก รวมชายอดนิยม ประโยชน์เยอะ ช่วยเผาผลาญไขมัน

Home / health / ดื่มชาลดน้ำหนัก รวมชายอดนิยม ประโยชน์เยอะ ช่วยเผาผลาญไขมัน

เห็นว่าช่วงนี้ ชานมไข่มุก กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าด้วยส่วนผสมทั้งนม น้ำตาล และแป้ง ย่อมมีแคลอรี่ที่สูงกว่าการดื่มชาใสๆ ไม่ปรุงอะไรเพิ่มเติม ซึ่งการ ดื่มชาลดน้ำหนัก นั้น มีอยู่ 4 ชนิดที่ได้รับความนิยม หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับคุณประโยชน์แล้ว บอกเลยว่าควรค่ากับการหามาดื่ม

1. ชาเขียว

ออกตัวก่อนว่าชาเขียวที่ว่านี้ เป็นชาเขียวต้นตำรับ ไม่ใช่ชาเขียวใส่นมใส่น้ำตาลที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้นะจ๊ะ และการดื่มชาเขียวนั้นไม่ใช่ว่าดื่มแล้วจะลดได้ทันที แต่ต้องดื่มเป็นประจำ ซึ่งชาเขียวจะช่วยเพิ่มอัตราการเมทาบอลิซึม เพิ่มอัตราการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและการออกซิเดชั่นของไขมันเมื่อออกกำลังกาย การดื่มวันละ 2 ถึง 5 ถ้วยต่อวัน

2. ชาอู่หลง

ลักษณะของใบชาอู่หลงนั้นเมื่อเทียบกับใบชาเขียวแล้วจะมีความยาวมากกว่าแต่ไม่เท่าใบชาดำ ซึ่งชาอู่หลงนั้นมีสรรพคุณมากมายที่ส่วนใหญ่แล้ว ส่งผลต่อการลดน้ำหนักทั้งนั้นเลย เพราะชาอู่หลงนั้นจะช่วยลดผลกระทบต่างๆที่ได้รับจากไขมัน ไม่ว่าจะเป็นการลดปริมาณไขมันที่สะสมในร่างกาย และยังสามารถเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้อีกด้วย แนะนำให้ดื่มวันละ 3 ถ้วยต่อวัน

นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลดระดับคอเลสเตอรอลในหลอดเลือด ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ , ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชรา ทำให้มีผิวพรรณที่ดูดีมีชีวิตชีวา ,ช่วยเสริมสุขภาพช่องปากและฟัน ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย , มีคุณสมบัติต้านมะเร็ง และรักษาโรคเบาหวานได้

ชาดำ

3. ชาดำ

ชาดำ นั้นเป็นชาที่มีรสเข้มกว่าชาชนิดอื่นๆ และก็มีคาเฟอีนมากกว่าชาอื่นๆเช่นกัน  ช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แก้อาการง่วงนอน สามารถลดความเครียดได้ง่ายและฟื้นตัวจากความเครียดได้เร็ว

สำหรับคนที่มีอินซูลินที่มีความไวต่ำนั้นจะมีความเสี่ยงที่จะอ้วนมากกว่าคนอื่น ซึ่งดื่มชาดำเพื่อเพิ่มความไวของอินซูลินได้ และช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญ ช่วยละลายไขมัน ทำให้ไขมันแตกตัว และช่วยในการลดน้ำหนักอีกด้วย

4. ชากุหลาบ

ชากุหลาบ เป็นหนึ่งในชาที่เก่าแก่ที่สุดที่มีผลในการรักษาและการลดน้ำหนัก โดยชากุหลาบนั้นทำมาจากใบกุหลาบสดและตาชาผสมกัน ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้อุดมไปด้วยวิตามินเอ, บี3, ซี, ดี และอี ชากุหลาบนั้นจะช่วยคุณในการต้านเชื้อต่างๆและยังทำให้คุณผอมลงด้วยการกำจัดสารพิษในร่างกายคุณได้อีกด้วย