ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก หนักร้อยโล อ้วนร้อยโล

4 ผู้หญิงหนักร้อยโล กับเรื่องราว ลดน้ำหนัก ที่ใครๆก็มองว่าเป็นไปไม่ได้

Home / health / 4 ผู้หญิงหนักร้อยโล กับเรื่องราว ลดน้ำหนัก ที่ใครๆก็มองว่าเป็นไปไม่ได้

จากผู้หญิงธรรมดาที่มีน้ำหนักเกิน 100 กก. สู่ไอดอลที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ อีกมากมายในตอนนี้ พวกเธอทั้ง 4 คน ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน แต่ทั้งหมดมีใจที่มุ่งมั่น ไม่ลดละต่อความเหนื่อยท้อ ไขมันน่ากลัวแต่ยังไม่น่ากลัวเท่าความพยายาม และวันนี้พวกเธอได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ถ้าตั้งใจจริงต่อให้อ้วนเป็นร้อยโล ก็สามารถ ลดน้ำหนัก ได้สบายๆ

ลดน้ำหนัก

1. Molly สาวอ้วนเคยหนักมากถึง 107 กก.

หลายปีที่ผ่านมาเธอโฟกัสแต่เรื่องกิน จนลืมสำรวจหุ่นของตัวเองว่าตอนนี้ไปไกลมากขนาดไหน และเมื่อเธอมีเวลาว่าง นั่งไล่ย้อนดูรูปในอินสตาแกรมอย่างจริงจัง ก็ถึงต้องยกมือทาบอก คุณพระ! นี่เราปล่อยตัวให้อ้วนได้ขนาดนี้เลยหรอเนี้ย และเพียงเสี้ยวนาทีที่เธอคิดได้ เธอก็ตัดสินใจเด็ดเดี่ยวว่าจะ ลดน้ำหนัก

สิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอลดน้ำหนักได้สำเร็จ มาจากการแก้ที่ต้นเหตุ เธอรู้ตัวเองดีว่าพฤติกรรมการกินของเธอ เป็นอะไรที่ไร้ระเบียบมากๆ และเลยตัดอาหารทุกอย่างที่ไม่มีประโยชน์ออกไป เลือกกินแต่อาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ และออกกำลังกายเบาๆ ในช่วงแรก

หลังจากที่เธอเอาชนะใจตัวเองไปได้แล้ว ก็ยังไม่หยุดสร้างหุ่นสวยต่อไป เธอเดินหน้าออกกำลังกายอย่างจริงจัง หลังจากที่ช่วงแรกต้องระวังสักหน่อยเพราะน้ำหนักตัวมากเกินไป คราวนี้เธอลุยเต็มที่ สัปดาห์ละ 4-5 วัน ทั้งเวทและคาร์ดิโอ และผลลัพธ์ที่ออกมา ก็เป็นที่น่าพอใจ ตอนนี้เธอลดน้ำหนักได้มากถึง 43 กก. สาวๆที่อยากลดน้ำหนักแล้วมองหาแรงบันดาลใจ ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล ดู Molly เป็นตัวอย่างได้เลย ผอมแล้วสวยมาก

2. Alissa Kane มีน้ำหนักมากถึง 140 กก

เป็นเรื่องปกติที่เรามักจะเห็นคนอ้วน มาเข้าคอร์ส ลดน้ำหนัก กับเทรนเนอร์ที่ฟิตเนส แต่จะมีเทรนเนอร์กี่คน ที่ยอมสละก้ามปู และซิกแพค มาอ้วนเป็นเพื่อนคนที่มาเข้าคอร์สด้วย ซึ่ง Adonis เป็นเทรนเนอร์ใจเด็ดจากรายการ Fit to Fat to Fit เขาต้องกินอาหารขยะให้เยอะขึ้น ไม่ว่าจะเป็น โดนัท น้ำอัดลม พิซซ่า และขนมหวานจุกจิกอีกเพียบ รวมแล้วไม่ต่ำกว่าวันละ 8,000 kcal ไม่อ้วนก็ให้มันรู้ไป 

ส่วนครูสาวอวบอ้วน Alissa Kane ที่มาเข้าคอร์สกับ Adonis ก็มีน้ำหนักมากถึง 140 กก. เธอตกใจมากกับรูปร่างของเทรนเนอร์ที่พุงโต กล้ามหด เพื่อมาอ้วนและลดเป็นเพื่อนเธอ และนี่คือจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้เธอมีแรงฮึด อยากจะสู้กับความอ้วนของเธอ

ทั้งคู่เริ่มออกกำลังกายด้วยกัน แทบจะทุกวัน และเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ควบคุมอาหารจริงจัง ลดแป้งและอาหารขยะ เน้นไปที่ผักและโปรตีนเนื้อสัตว์ เพื่อให้เกิดการเผาผลาญมากที่สุด ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้เทรนเนอร์ต้องผิดหวัง เวลาผ่านไป 4 เดือน เธอสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 26 กก. แล้วก็ยังคงตั้งใจจะลดให้ได้อีกเรื่อยๆ สุดยอดเลยใช่มั้ยล๊าาา

3. Rebecca Grafton หญิงสาววัย 27 ปี เคยน้ำหนัก 111.5 กก.

อยากจะลดความอ้วน และบ่นกับตัวเองมาตลอด แต่เธอไม่เคยลดได้สำเร็จเลยสักครั้ง หลังจากที่ได้ทดลอง ลดน้ำหนัก มาหลายวิธี สุดท้ายก็มาจบที่วิธีที่คลาสิคที่สุด นั่นก็คือการควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ โดยเพิ่มเติมพลังใจที่เข้มแข็งเข้าไปด้วย เพราะคนที่อ้วนมาก ในช่วงแรกจะลดได้เร็ว แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งแล้ว ร่างกายจะหยุดชะงัก น้ำหนักจะลงยากมาก เธอบอกกับทุกคนเลยว่าช่วงนี้แหละ ต้องอดทนให้มากที่สุด อย่าเพิ่งถอดใจ เพราะถ้าผ่านจุดนี้ไปได้แล้ว ยังไงก็ไปถึงเป้าหมายได้แน่นอน

เคล็ดลับการควบคุมอาหารไม่ใช่การอดหรือเลิกกิน เพียงแต่ต้องมีสติ รู้ว่าอะไรควรกินแค่ไหน ขนมนมเนยกินได้ไม่ควรงด แต่ต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะ แล้วค่อยๆ ลดจำนวนลงไปเรื่อยๆ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับตัว หลังจากนั้นก็ไปโฟกัสที่การกระชับหุ่น ด้วยการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะหุ่นดีแล้ว สุขภาพยังแข็งแรงขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

4. Josie Desgrand อ้วนจนถูกล้อ เพราะหนักถึง 130 กก.

ชีวิตมัธยมของ Josie Desgrand จากรัฐควีนแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ถูกทำให้เลวร้ายและพังทลายลงไปจากคำพูดของเพื่อนร่วมชั้น ที่มองเธอเป็นคนน่ารังเกียจ เนื่องจากเธอมีน้ำหนักตัวที่มากกว่าคนอื่นๆ เป็นผู้หญิงอ้วนที่ถูกกลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ และไม่มีใครอยากเป็นเพื่อนกับเธอ

เธอเก็บความเจ็บช้ำนี้ไว้ในใจมาตลอด เสียความมั่นใจจนแทบไม่กล้าออกจากบ้าน เพราะไม่มีเสื้อผ้าตัวไหนเลย ที่จะทำให้เธอสวยขึ้นมาได้ หลังจากที่ร้องไห้เสียใจและคิดทบทวนอยู่นาน เธอก็ตัดสินใจทำในสิ่งที่คนอื่นไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ นั่นก็คือ ลดน้ำหนัก

หลังจากตั้งใจแน่วแน่แล้ว เธอก็เริ่มลงมือในทันที โดยใช้เวลาช่วงซัมเมอร์เปลี่ยนตัวเอง ตั้งแต่อาหารการกิน จนไปถึงการออกกำลังกาย เปิดเทอมมาเธอมีรูปร่างที่ดีขึ้นจนเพื่อนๆ ตกใจ และเธอยังคงทำต่อไปอย่างไม่ลดละ ผ่านไป 2 ปี ความพยายามก็เป็นคน เธอมีรูปร่างที่ดีขึ้น น้ำหนักลงไปกว่า 65 กก. จากเดิม 130 กก.

เรียบเรียงโดย : Women MThai Team