จ้างเทรนเนอร์ จ้างเทรนเนอร์ส่วนตัว ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย

แนะนำเทคนิค จ้างเทรนเนอร์ส่วนตัว ลดความอ้วน ให้คุ้มเงินมากที่สุด

Home / health / แนะนำเทคนิค จ้างเทรนเนอร์ส่วนตัว ลดความอ้วน ให้คุ้มเงินมากที่สุด

สมัยนี้ใครๆ ก็อยากมีหุ่นดี หันไปทางไหนก็เจอแต่เทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรง จากเดิมที่เคยมองว่าผู้หญิงสวย คือผู้หญิงตัวเล็ก ผอมบาง ผิวขาว แต่ตอนนี้ความสวยของผู้หญิง คือการหันมาดูแลตัวเอง ด้วยการออกกำลังกาย กินอาหารคลีน

ซึ่งช่วงที่เริ่มต้น ลดความอ้วน บางคนสมัครสมาชิกฟิตเนสแถวบ้าน แต่ก็ยังสับสนและลังเลว่าควร จ้างเทรนเนอร์ หรือจะหัดเล่นเอง ปัญหาคือเรื่องเงิน ที่ต้องจ่ายในการจ้างแต่ละครั้งก็แพงเอาเรื่องอยู่ แต่ถ้าจะให้ไปลองเล่นเองคนเดียวก็ทำไม่เป็น ไม่รู้ว่าเครื่องไหนต้องเล่นยังไง เล่นผิดเล่นถูกแล้วจะได้หุ่นที่ต้องการเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ บางทีก็ถูกมองด้วยสายตาแปลกๆ จากคนในฟิตเนส จนทำให้หมดความมั่นใจไปเลย

ลดความอ้วน

การ จ้างเทรนเนอร์ส่วนตัว มีทั้งข้อดีข้อเสีย แนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลเทรนเนอร์ให้ดีก่อน หลังจากนั้นลองควบคุมอาหารด้วยตัวเองก่อนสัก 1 เดือน เพื่อปรับวินัยและร่างกายให้คุ้นชิน ระหว่างนี้เก็บเงินไปพลางๆ และจ้างเทรนเนอร์เป็นคอร์สระยะสั้น เริ่มตั้งแต่ 10 ชั่วโมง ไปจนถึง 1 เดือน (มากน้อยขึ้นอยู่กับกำลังทรัพย์ที่เราไหว) เพื่อเรียนรู้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และเรียนรู้วิธีใช้เครื่องเล่นต่างๆ ในฟิตเนส

เมื่อสะสมความรู้จนพร้อมแล้ว ก็จะสามารถเล่นเองได้อย่างถูกวิธี สำคัญคือให้ตั้งใจ เสียเงินจ้างแล้วก็เดินหน้าลุยให้เต็มที่ ให้คุ้มกับที่จ่ายไป ตักตวงความรู้มาให้เยอะที่สุด และลองปรับท่าเวทเทรนนิ่งให้สามารถทำได้ที่บ้าน แบบไม่ต้องมีอุปกรณ์ นอกจากนี้ต้องฝึกวินัยให้ลุกมาออกกำลังกายด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องมีใครมาบังคับ อย่าลืมว่าการมีสุขภาพที่ดี จะต้องทำอย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผล

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team