ช่วงผู้หญิงมีประจำเดือน ประจำเดือน มีเมนส์ มีเมนส์อ้วนขึ้น

นักโภชนาการคอนเฟิร์ม ช่วงผู้หญิงมีประจำเดือน จะกินเก่งขึ้น อ้วนขึ้น เป็นเรื่องปกติ!

Home / health / นักโภชนาการคอนเฟิร์ม ช่วงผู้หญิงมีประจำเดือน จะกินเก่งขึ้น อ้วนขึ้น เป็นเรื่องปกติ!

สาวๆ จ๋าเคยสังเกตกันไหมว่าทำไม ช่วงผู้หญิงมีประจำเดือน หรือช่วงก่อนประจำเดือนมา เราถึงรู้สึกอ้วนขึ้นและกินเก่งมากขึ้นกว่าเดิม เห็นอะไรก็น่ากินน่าอร่อยไปหมด ทั้งที่ปกติก็ไม่ได้เป็นแบบนี้เสียหน่อย (จริงมั้ย?) ด้วยความสงสัยนั้นเราก็ได้ไปหาคำตอบมาบอกสาวๆ กันแล้วจ้า…

ช่วงก่อนมีประจำเดือน จนถึงเริ่มมีประจำเดือน ถือเป็นช่วง “อ้วนง่าย” และเป็นช่วงที่ร่างกายและจิตใจจะอ่อนเพลียที่สุด โดย Ro Huntriss นักโภชนาการชาวอังกฤษ เผยว่า มีงานวิจัยศึกษาพบว่า ในช่วงรอบเดือน ระบบเมทาบอลิซึมหรือระบบเผาผลาญพลังงานมีอัตราการทำงานเพิ่มขึ้น ช่วงหลังไข่ตกหรือในสัปดาห์ที่เมนส์กำลังจะมา ร่างกายจึงเผาผลาญพลังงานได้ไวกว่าปกติ ดังนั้นในช่วงใกล้ๆ เมนส์มาหรือระหว่างมีเมนส์ ร่างกายจึงต้องการพลังงานเพิ่มราว 100-300 แคลอรี่ต่อวัน จึงส่งผลให้สาวๆ รู้สึกเจริญอาหารมากขึ้น และรู้สึกอ้วนขึ้นยิ่งกว่าช่วงอื่นๆ ของเดือนนั่นเอง ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ!

ดังนั้น ก็ไม่ต้องเครียดไปนะจ๊ะ แต่ไม่ควรหยุดพักการออกกำลังกาย รวมถึงพักผ่อนให้สบาย เดี๋ยวเมนส์หมดก็กลับมาหุ่นดีเหมือนเดิมแล้ว แต่ไม่ใช่พอรู้ความจริงแล้ว กินไม่อั้นแบบ non-stop เพื่อรอลดหลังเมนส์หมด บอกเลยน้ำหนักไม่ได้ลงง่ายๆ หรอกนะจ๊ะ กินแต่พอดีและยับยั้งช่างใจบ้างจะเป็นคุณแก่ร่างกายมากกว่านะจ๊ะ

คลิป > bungee WORKOUT ออกกำลังกายแนวใหม่ บริหารได้ทุกส่วน

ที่มา  www.thesun.co.uk