เผยผิวสวยใส…ร่างกายแข็งแรง

Home / health / เผยผิวสวยใส…ร่างกายแข็งแรง

เผยผิวสวยใส…ร่างกายแข็งแรง

 

gowell
ผิวสวยดูอ่อนวัย ใครๆก็อยากมี เสริมด้วยสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงด้วยแล้ว คนรักสุขภาพและสาวๆที่รักสวยรักงามไม่ควรพลาดค่ะ การดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ แต่รู้ไหมคะว่าตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวพรรณโรยราร่างกายอ่อนล้าไม่แข็งแรงเท่าที่ควรคืออะไร?

บอกใบ้ให้ว่าเป็นชื่อที่ใครๆได้ยินแล้วต้องคุ้นหู….อนุมูลอิสระ

อนุมูลอิสระ พูดสั้นๆง่ายๆเข้าใจได้อย่างรวดเร็วก็คือ ออกซิเจนรูปแบบหนึ่งที่ทำให้ร่างกายเสื่อมถอย สาเหตุของริ้วรอยและความชรา รวมถึงโรคภัยไข้เจ็บต่างๆด้วย

แล้วถ้าอยากให้ร่างกายสู้สารอนุมูลอิสระล่ะ ต้องทำอย่างไร?? พระเอกขี่ม้าขาวอย่าง “สารต้านอนุมูลอิสระ” ก็ปรากฏตัว

แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) คือสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงซึ่งอยู่ในกลุ่มแคโรทีนอยด์สีส้มแดง พบมากในอาหารทะเล เช่น เนื้อปลาแซลมอน เปลือกและเนื้อของกุ้งและปู รวมทั้งยังพบในสาหร่ายฮีมาโตคอกคัส ซึ่งเป็นแหล่งที่พบแอสตาแซนธินในปริมาณสูงที่สุด เป็นต้น

โดยแอสตาแซนธินนั้นมีสรรพคุณในการต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวคงความอ่อนเยาว์ ลดริ้วรอย ความหย่อนคล้อย จุดด่างดำ บำรุงสายตา เสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อในร่างกาย ดูแลสุขภาพของกระเพาะอาหารทั้งยังลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง เบาหวาน หัวใจและเส้นเลือดในสมองแตกด้วย ถือได้ว่าเป็นคุณประโยชน์ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

สาวๆและผู้รักสุขภาพทั้งหลายสามารถทานแอสตาแซนธินได้โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ เนื่องจากแอสตาแซนธินเป็นส่วนหนึ่งของอาหารที่เราทานเข้าไปมาเป็นเวลานานแล้ว และในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าได้มากขึ้นได้มีการเพาะเลี้ยงสาหร่ายฮีมาโตคอกคัสซึ่งเป็นแหล่งแอสตาแซนธินปริมาณสูงแบบระบบปิดในชื่อว่า แอสตาเรียล แอสตาแซนธิน (AstaREAL Astaxanthin) ซึ่งจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้เราได้รับประทานแอสตาแซนธินที่มีคุณภาพและปริมาณสูงพอกับความต้องการของร่างกาย และยังดีสำหรับผู้ที่แพ้อาหารทะเลไม่สามารถรับประทานกุ้งหรือปู ก็สามารถที่จะรับประโยชน์จากแอสตาแซนธินด้วย

รู้แบบนี้แล้ว หันมารับประทานแอสตาแซนธิน เพื่อความงามและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกันเถอะค่ะ

ที่มารูปภาพ http://gowell.co.th/article_detail.php?nid=4

 

 

มาดามรัก