สิ่งแทนใจมอบให้กันใน วันตรุษจีน

Home / health / สิ่งแทนใจมอบให้กันใน วันตรุษจีน

สิ่งแทนใจมอบให้กันใน วันตรุษจีน

รังนก

…………ใกล้ถึง เทศกาลตรุษจีน อีกแล้วนะคะ เทศกาลนี้ถือเป็นอีกวันที่ครอบครัวของเราจะอยู่ร่วมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาเต็มไปด้วยความสุข เพราะตั้งแต่สมัยโบราณ ชาวจีนได้ถือเอา เทศกาลตรุษจีน เป็นโอกาสสำคัญในการรวมญาติพี่น้องครั้งใหญ่ ใครที่แยกบ้านย้ายครอบครัวหรืออยู่ต่างถิ่นจะกลับมารวมตัวกันที่บ้านเพื่อร่วมไหว้เจ้า ไหว้บรรพรุษ กราบไหว้ญาติผู้ใหญ่ และสังสรรค์อย่างสนุกสนานตามแบบฉบับวันขึ้นปีใหม่ของจีน ไฮไลท์ของ วันตรุษจีน ของเด็กๆ คงหนีไม่พ้นการได้รับอั่งเปาซองสีแดงจากญาติผู้ใหญ่ใช่มั้ยล่ะ เมื่อได้รับอั่งเปามาแล้ว เราเองก็ต้องไม่ลืมที่จะมอบของขวัญที่มีความหมายตอบแทนท่านเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นของขวัญชิ้นใหญ่หรือแม้แต่คำขอบคุณสั้นๆ เท่านั้นท่านก็ดีใจแล้วล่ะค่ะ

………….ส่วนใครที่กำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษเพื่อนำไปมอบให้อากง-อาม่า ญาติผู้ใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคล แถมยังมีสรรพคุณบำรุงร่างกายในด้านต่างๆ ของท่าน รังนก น่าจะเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

………….รังนก ถือเป็นฟังก์ชันนัลฟู้ดประเภทหนึ่ง แต่ด้วยสรรพคุณที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงปอด บรรเทาอาการหอบ นอกจากนั้นในปี 2006 ดร. Chao-Tan Guo และคณะ จากประเทศญี่ปุ่น พบว่ารังนกมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย สารสกัดของรังนกช่วยเสริมการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวซึ่งทำหน้าที่ในการปกป้องร่างกายจากเชื้อโรคต่างๆ ทำให้ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายกับเชื้อไข้หวัดใหญ่ โดยไกลโคโปรตีนในรังนกนางแอ่นแท้จะทำหน้าที่จับกับเชื้อไข้หวัดใหญ่ จึงช่วยไม่ให้เชื้อไข้หวัดใหญ่เข้าจับกับเซลล์ในร่างกายได้ เหนือสิ่งอื่นใด การรับคุณประโยชน์จากอาหารมื้อหลักที่เรารับประทานเป็นประจำทุกวันเราจะได้รับคุณค่าทางอาหารโดยตรง หมั่นเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะดียิ่งขึ้นค่ะ

…………..นอกจากของขวัญชิ้นพิเศษที่มอบเพื่อแสดงความรักและห่วงใยไปถึงท่านแล้ว อย่าลืมแถมคอร์สออกกำลังกายอย่างไทเก็กไปให้อากง-อาม่า ได้ไป Relax กันบ้าง รับรองว่าของขวัญเซ็ทนี้ถูกใจท่านแน่นอนค่ะ ขอให้สาวๆ women mthai มีความสุขกับเทศกาลสำคัญของครอบครัวกันทุกคนเลยนะคะ

facebook