แต่งหน้าเล่นสงกรานต์ เครื่องสำอางกันน้ำ ไอเท็มที่สาวๆขาดไม่ได้!!

Home / Make Up Trend / แต่งหน้าเล่นสงกรานต์ เครื่องสำอางกันน้ำ ไอเท็มที่สาวๆขาดไม่ได้!!

แต่งหน้าเล่นสงกรานต์ สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ… เครื่องสำอางกันน้ำ 

       ร้อนๆแบบนี้ต้องไปเล่นน้ำสงกรานต์ให้ชุ่มฉ่ำใจ อ๊ะๆ แล้วหน้าจริงก็จะถูกเปิดเผย ถ้าไม่อยากกลายเป็นอาหมวย หน้าจืดหน้าซีด ไอเท็มเหล่านี้ช่วยคุณได้…

แต่งหน้าเล่นสงกรานต์
รองพื้น

ควรเลือกรองพื้นชนิดกันน้ำ (Water Proof) จะมีลักษณะเป็นเนื้อครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันมากกว่าปกติ เพราะธรรมชาติของน้ำจะไม่รวมตัวกับน้ำมันอยู่แล้ว จึงสามารถกันน้ำและปกปิดจุดด่างดำได้ดี โดยไม่ก่อให้เกิดความมันให้สาวๆต้องกังวลใจ

 มาสคาร่า
มาสคาร่า และ อายไลเนอร์

หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าเครื่องสำอางกันเหงื่อได้คงสามารถกันน้ำได้เช่นกัน ซึ่งความจริงแล้วกันได้เพียงละอองน้ำเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าบังเอิญต้องตากฝนหรือเล่นกีฬา ตาคุณอาจเลอะเป็นหมีแพนด้าได้ ต้องสังเกตที่ระบุไว้ว่ากันน้ำเท่านั้นถึงจะมั่นใจได้ 100%

อายแชโดว์
อายแชโดว์

สีของอายแชโดว์ชนิดครีมจะติดทนกว่าชนิดฝุ่น แต่เพื่อให้ดียิ่งขึ้นควรเกลี่ยอายแชโดว์ชนิดครีมให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นลงทับอีกที รับรองอยู่ทนตั้งแต่เช้าจรดเย็น

บลัชออน
บลัชออน

บลัชออนแบบครีม แบบเจลหรือแบบน้ำ นอกจากติดทนแล้วยังทำให้แก้มเป็นระเรื่อได้ง่ายๆ เพียงใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางเกลี่ยบลัชออนให้เนียนสนิทกับผิวแก้มมากที่สุด แล้วใช้แป้งฝุ่นปัดทับเบาๆทั่วใบหน้า

ลิปสติก

ลิปสติก
อาจใช้ลิปสติกแท่งเดิมที่มีมีอยู่ แต่เพิ่มเทคนิคเล็กน้อยเพื่อให้ลิปสติกติดทนนาน โดยปัดแป้งฝุ่นลงบนริมฝีปากก่อนทาลิปสติก จากนั้นใช้กระดาษทิชชู่ซับลิปสติกออกแล้วจึงค่อยเติมลิปสติกทับอีกครั้ง

ที่เช็ดเครื่องสำอาง
ที่เช็ดเครื่องสำอาง
เครื่องสำอางที่ติดทนทานหรือแบบกันน้ำมักจะทำความสะอาดได้ยาก จึงควรใช้ออย รีมูฟเวอร์ (Oil Remover) หรือคลีนซิ่งครีม (Cleansing Cream) แต้ม 5 จุดทั่วใบหน้า แล้วใช้ปลายนิ้วชี้และนิ้วกลางนวดวนให้ทั่ว ก่อนใช้สำลีเช็ดออกอย่างเบามือจนกระทั่งไม่มีคราบเหลือ รูขุมขนจะได้ไม่อุดตันและทำให้เกิดสิว

แต่งหน้าเล่นสงกรานต์

1. มาสคาร่ากันน้ำที่ว่าล้างออกยากต้องลองวิธีนี้ หลับตาแล้วใช้สำลีที่หยดอายรีมูฟเวอร์ (Eye Remover) ไว้ ประคบบริเวณเปลือกตา 30 วินาที จากนั้นค่อยๆเช็ดจากโคนไปยังปลายขนตา สุดท้ายเหลือบตามองข้างบนแล้วเช็ดคราบมาสคาร่าที่เลอะใต้ตา ทำเช่นนี้ 2 ครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีมาสคาร่าหลงเหลืออยู่แล้ว

2. ถ้าต้องการเติมเครื่องสำอางหลังจากที่เปียก ควรใช้กระดาษทิชชู่ซับน้ำบนใบหน้าเบาๆให้แห้งสนิทก่อนแต่งหน้า เพราะหากเติมหน้าขณะมีน้ำที่หลงเหลืออยู่จะทำให้เกิดคราบได้

ติดตามอ่านได้จาก นิตยสารสุดสัปดาห์

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา