เทคนิคการแต่งหน้าแบบ NO MAKE UP

Home / Make Up Trend / เทคนิคการแต่งหน้าแบบ NO MAKE UP

เทคนิคการแต่งหน้าแบบ “NO MAKE UP”

คุณฮั้ว---กานต์นิพัทธ์-สนั่                       

คุณฮั้ว – กานต์นิพัทธ์ สนั่นวงศ์ (ทศพล สนั่นวงศ์ ) เมคอัพอาร์ตทิสชื่อดัง ได้เผยเทคนิคการแต่งหน้าแบบ NO MAKE UP ซึ่งเป็นการแต่งหน้าที่เผยผิวใสดูเป็นธรรมชาติ มี 3 เทคนิคด้วยกัน คือ

1. Smart Teenagers แนวบางใส เผยผิวอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด เหมาะกับสาวแรกรุ่นที่ต้องการโชว์ผิวสวย และผู้ที่มีจุดด่างดำ สีผิวไม่เนียนเรียบในระดับน้อยถึงปานกลาง วิธีง่ายๆ ก่อนเมคอัพ เพียงบีบครีม 1 หยดขนาดเท่าเมล็ดถั่วแดง แล้วนวดลงบนใบหน้าเหมือนกับการนวดครีมบำรุงผิวทั่วไป ซึ่งเป็นการวอร์มเนื้อครีม โดยใช้ความร้อนจากมือผลักเนื้อครีมเข้าสู่ผิว จากนั้นลงแป้งอย่างบางๆ ด้วยพู่กัน ช่วงเส้นรอบแว่นตา และเติมแป้งช่วงร่องแก้มทั้ง 2 ข้าง ถ้าอยากให้ดูทันสมัยควรทาบริเวณเส้น Baby Cheek Bone หรือช่วงโหนกแก้ม เพียงแตะเบาๆ ก็ทำให้ใบหน้าดูฉ่ำขึ้นมาทันที จากนั้นเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากด้วยลิปบาล์มธรรมชาติที่เพิ่มระดับความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากดูเอิบอิ่ม ชุ่มชื้นยาวนาน เพิ่มให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นด้วยการดัดขนตาเพียงเล็กน้อย

2. Smart Profession เน้นผิวเนียนสวย ด้วยการลงเมคอัพแบบบางเบาดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งเหมาะกับสาวเอเชีย หรือผู้ที่มีจุดด่างดำ สีผิวไม่เนียนเรียบในระดับปานกลางถึงมาก เทคนิคสำคัญของการแต่งหน้าให้เนียนสวยคือ การลงน้ำหนักมือ เป็นการช่วยให้รองพื้นได้กลมกลืนกับผิวได้มากกว่าการใช้พู่กัน สำหรับผู้ที่มีจุดด่างดำที่ค่อนข้างชัดเจนและต้องการปกปิด สามารถใช้ BB ครีม นวดลงบนใบหน้า จากนั้นลงคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตา เพียงกดเบาๆ รวมทั้งร่องปีกจมูก และสามารถเพิ่มทีละนิด หากต้องการปกปิดที่เพิ่มขึ้น จากนั้นลงแป้งด้วยพู่กันให้ทั่วใบหน้า เขียวคิ้วโดยใช้สีเทาเข้ม ไม่ควรใช้สีดำเพราะจะดูหลอกตา หากมีรูปคิ้วอยู่แล้วเพียงแค่สร้างปลายคิ้วก็พอ เพื่อดูเป็นธรรมชาติและคิ้วไม่หนาจนเกินไป เติมริมฝีปากด้วยลิปบาล์ม เพิ่มสีสันให้เรียวปากและดูชุ่มฉ่ำยิ่งขึ้น

3. Smart Glow เป็นการเมคอัพแบบบางเบาเช่นกัน แต่เน้นผิวให้โกลว์ดูเปล่งประกาย เหมาะกับสาวที่ต้องไปงานเลี้ยง และไม่ชอบเมคอัพแบบหนาๆ วิธีง่ายๆ หลังจากที่เมคอัพแบบเดียวกับ Smart Profession เพียงเพิ่มความโกลว์ให้ผิว ด้วยการบีบครีมลงบนหลังมือ แล้วใช้มืออีกข้างแตะเนื้อครีมลงบริเวณทีโซน (T-Zone) ใต้จมูก คาง และกลางเปลือกตา แค่นี้ผิวจะดูฉ่ำ ดูเปล่งประกายขึ้นในทันที

คุณหนึ่ง---วาชินี-ไกรฤกษ์

คุณหนึ่ง – วาชินี ไกรฤกษ์ บอกว่า “งานที่หนึ่งทำต้องพบปะผู้คนเยอะ ต้อง Active ตลอดเวลา ช่วงวัยรุ่นหนึ่งไม่ค่อยดูแลผิวเท่าไรนัก ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง ทำให้ผิวหยาบ แห้งกร้าน และรูขุมขนกว้าง เพราะดื่มน้ำน้อย เวลาเลือกรองพื้น หนึ่งจะไม่ชอบรองพื้นหนาๆ ชอบบางแต่เนียนเป็นธรรมชาติ กลืนไปกับสีผิว แม้จะใช้เพียงเล็กน้อยก็ตาม เพราะคนที่มีริ้วรอย ยิ่งใช้รองพื้นหนาๆ ก็จะทำให้เห็นริ้วรอยชัดขึ้น

คุณติ๊ก---วิลาสินี-พรประเสร

คุณติ๊ก – วิลาสินี พรประเสริฐถาวร เล่าว่า “ติ๊กทำงานไม่เป็นเวลา มีปรับเปลี่ยนตลอดเวลา จึงไม่เน้นการเมคอัพเท่าไหร่ ปกติก็ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์รองพื้นอยู่แล้ว เป็นคนผิวธรรมดาถึงแห้ง ”

คุณเจนนี่---เจนีตา-ชอย

คุณเจนนี่ – เจนีตา ชอย “ในแต่ละวันเจนนี่ทำงานหนัก และยุ่งมากจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ทำให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ และเริ่มมีริ้วรอย เวลาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ปกปิดริ้วรอย เจนนี่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วดูเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด บางเบาแต่ปกปิด และที่สำคัญต้องซึมเข้าสู่ผิวได้เร็ว ไม่เหนอะหนะ ”

facebook