ริมฝีปาก เย้ายวนได้อย่างใจ

Home / Make Up Trend / ริมฝีปาก เย้ายวนได้อย่างใจ


ริมฝีปาก เย้ายวนได้อย่างใจ


ใช่ว่าทุกคนจะมีริมฝีปากที่สมบูรณ์แบบ แต่ไม่เป็นไรเพียงคุณรู้เทคนิคการแต่งเติมริมฝีปาก อำพรางจุดด้อย และเสริมจุดเด่น แค่นี้คุณก็มีริมฝีปากที่เย้ายวน ชวนหลงใหลเหมือนแองเจลิน่า โจลี่ ได้ไม่ยาก

แต่ก่อนที่จะเคลือบลิปสติกลงบนปากของเรา สาวคนไหนที่มีริมฝีปากเป็นขรุย หรือแห้งแตก อย่าละเลย ต้องกำจัดเซลล์เสื่อมสภาพออกจากริมฝีปากก่อน วิธีง่าย ๆ ทำเองและได้ผลชัวร์ แค่หยิบผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นแล้วเช็ดที่ริมฝีปากเบา ๆ ก่อนทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื่น


ก่อนอื่น ต้องเช็คก่อนว่าเรามีริมฝีปากแบบไหน?


ดรู แบรี่มอร์

ดรู แบรี่มอร์ กับริมฝีปากเต็มได้รูป


“ปากเต็มได้รูป”
คนที่มีริมฝีปากแบบนี้ บอกลาดินสอเขียนขอบปาก (Lip eyeliner) ได้เลย คุณเพียงทาลิปสติกจากกึ่งกลางริมฝีปาก เกลี่ยจนถึงมุมปากโดยไม่เน้นขอบปากชัด แค่นี้ก็จะช่วยลดขนาดริมฝีปากส่วนเกินลง


กวินเน็ท เพทโทร์ว

กวินเน็ท เพทโทร์ว กับริมฝีปากบาง


“ปากบาง”
ขาดไม่ได้สำหรับคุณคือดินสอเขียนขอบปาก (Lip eyeliner) วาดเส้นให้เลยขอบปากจริงเล็กน้อย จากนั้นใช้ลิปเนื้อแมตต์ทาทับจนถึงเส้นที่วาดไว้เพื่อปกปิด ปิดท้ายด้วยลิปกลอสที่ริมฝีปากล่างอีกนิด เพิ่มมิติให้กับปากได้อย่างน่าดู


แองเจลิน่า โจลี่

แองเจลิน่า โจลี่ กับริมฝีปากอวบอิ่ม


“ปากอวบอิ่ม”
ชายหนุ่มหลายคนฝันอยากมีโอกาสจุมพิตกับสาวปากแบบนี้ เพราะปากของคุณช่างเซ็กซี่และเย้ายวนใจเป็นบ้า เพราะฉะนั้นอย่าปกปิด แค่มีลิปสติกสีที่ถูกใจสักแท่ง ทาปากบนและล่าง เกลี่ยให้ทั่วทั้งปาก เป็นอันเสร็จขั้นตอนความสวย


เคที่ โฮห์ม

เคที่ โฮห์ม กับริมฝีปากไม่เท่ากัน แต่ยังสวย


“ปากไม่เท่ากัน”
ไม่ใช่ปัญหา ถ้าไม่เท่าก็วาดให้มันเท่าสิ แค่หยิบดินสอเขียนขอบปาก (Lip eyeliner) สีเหมือนกับปากของคุณ หรือ สีนู้ด วาดให้ริมฝีปากบนและล่างสมดุลกัน แต่ไม่จำเป็นต้องเท่ากันเป๊ะ ให้เป็นธรรมชาติ ปิดท้ายด้วยกลอสนิดหน่อยเพื่อดึงความสนใจรู้เทคนิคแล้วอย่าลืมหยิบลิปสติกแท่งที่ชอบมาลองแต่งดู
จำไว้ !! การแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องยาก คิดให้เป็นเรื่องสนุก แค่นี้ก็สวยได้ทุกคนขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก