เนียนสวยด้วยรองพื้น

Home / Make Up Trend / เนียนสวยด้วยรองพื้น

เนียนสวยด้วยรองพื้น

 

     รองพื้นและแป้งผสมรองพื้นเปรียบเสมือนทางลัดที่จะช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งตอนนี้ Clinique ได้คิดค้นรองพื้นและแป้งหลากหลายสูตร เพื่อจะได้เหมาะกับสภาพผิวสาวๆ มากที่สุด

 

clinique เครื่องสำอาง คลีนิค

 

 

 ผิวแห้ง
     สภาพผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ในรองพื้น Supermoisture Makeup จะช่วยให้ผิวสดใสดูมีน้ำมีนวล แถมยังปกปิดริ้วรอยและปรับสีผิวให้เนียนเรียบสม่ำเสมอแบบบางเบาหรือถ้าต้องการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย แนะนำเป็นรองพื้นเนื้อฟลูอิด Derma White Fluid-Cream Makeup SPF 15 / PA++ ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอกับยูวีบี และปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียน

 

 

 ผิวธรรมดาถึงผิวผสม
     แม้ว่าจะไม่มีความมันส่วนเกินมากนัก แต่สภาพอากาศร้อนของบ้านเราก็อาจทำให้ผิวหน้าดูเหนียวเหนอะหนะได้เหมือนกัน จึงควรเลือกรองพื้น Superbalanced Makeup ที่มอบความชุ่มชื้นแก่ผิวและดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ผิวจะได้ดูเนียนใสเป็นธรรมชาติ


     ส่วนสาวๆ ที่ไม่ชอบการลงรองพื้น อาจใช้แป้งผสมรองพื้นที่มีให้เลือกหลายสูตรแทน เลือกแบบไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น Perfectly Real Radiant Skin Makeup SPF 29 / PA+++ แป้งเนื้อเนียนบางเบาพร้อมปกป้องจากรังสียูวีเอและยูวีบีก็สวยเรียบเนียนได้เหมือนกัน

 

 

 ผิวมัน
     ปกติสาวผิวมันจะหวาดกลัวรองพื้นเอามากๆ เพราะเกรงว่าจะเพิ่มความมันเยิ้มจนเสียเซลฟ์ แต่ถ้าได้ลองรองพื้น Super Fit Makeup ที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ป้องกันเหงื่อและความชื้น เมคอัพจึงติดทนนานตลอดวัน แต่ถ้าอยากให้ผิวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติหรือถ้าอยากพกพาสะดวก ต้องลองแป้งตลับชนิด

 

+++ ติดตามเทรนด์แต่งหน้าเพิ่มเติมใน นิตยสารสุดสัปดาห์ +++