ริมฝีปาก กระชากใจหนุ่ม

Home / Make Up Trend / ริมฝีปาก กระชากใจหนุ่ม


ริมฝีปาก กระชากใจหนุ่ม


ลิปสติก ริมฝีปาก      ลิปสติก เมคอัพประจำกายหญิงสาวอีก 1 ชิ้นที่ขาดไม่ได้ D-Trick มีเคล็บลับการแต่งแต้มสีสันบนเรียวปากให้สมบูรณ์แบบมาฝาก


    
“ลิปสติกสีแดง ดวงคิดว่าเป็นสีที่มีเสน่ห์ดึงดูด ทำให้ผู้หญิงมีความมั่นใจมากขึ้น แต่บางทีสีแดงก็เป็นสีที่อันตราย เป็นดาบสองคม ฉะนั้นต้องดูสีโทนแดงให้ดีเพราะมีหลายเฉด ถ้าผิวคล้ำก็อาจจะแดงกล่ำๆ แดงเชอร์รี่ ดูวินเทอร์ แต่ถ้าเป็นคนหวานปรับเป็นแดงไม่เข้า อาจต้องเริ่มเปลี่ยนตัวเองเป็นแดงอมชมพู หรือถ้าเป็นแดงสด ต้องสำหรับคนเปรี้ยวเท่านั้น”  วรรณพร โปษยานนท์


    
เทคนิคการทาปากสีแดง  ของไฮโซสาว คุณดวง วรรณพร ต้นแบบการทาลิปสติกสีแดงคนแรกๆ ในเมือง ไทย แต่หากใครยังไม่กล้าพอที่จะทาสีแดง แต่ปรับเป็นสีที่คิดว่าใช่สำหรับตัวเราก็สวยพอ ก่อนอื่นต้องรู้จักวิธีจุดสำคัญของริมฝีปากตัวเองก่อน ซึ่ง Za มีวิธีดูริมฝีปากแบบง่ายๆ มาบอก ได้แก่ จุดสูงสุดของริมฝีปากบนจะตรงกับกึ่งกลางใต้รูจมูก มุมปากทั้งสองด้านโดยมากจะตรงกัน และได้รูปชัดเจน ส่วนแนวริมฝีปากล่าง จะใกล้เคียงกับแนวขากรรไกร มาถึงขั้นตอนการทาลิปสติก ให้เปิดปากเล็กน้อยคล้ายการออกเสียงตัว A ทาลิปสติกจากกึ่งกลางออกด้านข้างให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นจรดปลายตัดเฉียงของแท่งลิปสติกจากมุมปากบนและล่าง ให้ทาเข้ากึ่งกลางริมฝีปากจนถึงรอยหยัก ทำเหมือนกันทั้งมุมปากซ้ายและขวา

    
ส่วนใครอยากให้ริมฝีปากอวบอิ่มกว่าปกติ ถ้าแต่งหน้าใสๆ ให้ใช้ลิปกลอสเคลือบทั่วทั้งปากอีกครั้ง แต่ถ้าใครไม่ชอบ แนะนำให้ใช้ดินสอเขียนขอบปากสีใกล้เคียงกับลิปสติกเขียนเกินแนวปากออกมาเพียงเล็กน้อย


ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก