ไฮไลต์เพิ่มมิติให้ ใบหน้า โดดเด่น

Home / Make Up Trend / ไฮไลต์เพิ่มมิติให้ ใบหน้า โดดเด่น

Spotlighting


       การใช้ไฮไลต์อย่างชาญฉลาดที่จะเน้นโครงหน้าให้ดูสมดุล และทำให้ผิวของคุณยิ่งสวยขึ้น
แสง…
เป็นตัวช่วยที่ทำให้ใบหน้าดูผุดผ่องกระจ่างใส แต่ในเมื่อคุณไม่อาจถือดวงไฟเพื่อให้แสงส่องสว่างแก่ใบหน้าได้ตลอดเวลา เมกอัพประเภทไฮไลต์ อิลลูมิเนเตอร์ หรือชิมเมอร์คือเครื่องมือสำคัญที่จะเป็นเสมือน ‘สปอตไลต์’คอยส่องให้ใบหน้าของคุณดูกระจ่างใสอยู่เสมอ และมีหลากหลายวิธีในการใช้ไฮไลต์อย่างชาญฉลาด เพื่อให้คุณดูสวยขึ้นโดยไม่ ‘เว่อ’

 

แต่งหน้า ใบหน้า   ผิว
        มีหลากหลายวิธีในการเพิ่มแสงให้แก่ใบหน้า วิธที่ง่ายที่สุดก็คือ การเติมความผุดผ่องให้แด่ผิวโดยรวม โดยคุณอาจเลือกใช้เมกอัพประเภทอิลลูมิเนเตอร์ ทาให้ทั่วผิวหน้าก่อนการใช้รองพื้น หรือใช้ผสมกับรองพื้นที่คุณใช้อยู่ประจำและใช้ตามปกติ อีกวิธีหนึ่งก็คือการใช้ไฮไลต์ในบางจุดของใบหน้า ที่นอกจากจะช่วยให้ใบหน้าดูผ่องขึ้นแล้ว ยังเป็นการเสริมจุดเด่นหรือพรางจุดด้อยของใบหน้า เช่น ทาไฮไลต์เนื้อครีมหรือโลชั่นเป็นรูปตัว C จากแก้มขึ้นไปหาโหนกคิ้ว มันจะช่วยให้โหนกแก้มดูเด่นขึ้น หรือคุณอาจใช้แป้งผสมชิมเมอร์และทาบริเวณจุดรับแสงของใบหน้า เช่น โหนกแก้ม จมูก เพื่อสร้างความโดเด่นให้แก่โครงหน้าโดยรวมของคุณก็ได้


   ดวงตา
        ไฮไลต์จะทำให้ดวงตาโดดเด่นขึ้น วิธีการก็คือการใช้อายแชโดว์สีอ่อนทาบริเวณโหนกคิ้วมันจะทำให้ดวงตาดูกลมโตและสดใสขึ้น อีกวิธีหนึ่งก็คือการทาชิมเมอร์สีน้ำเงินเล็กน้อยที่หัวตามันจะทำให้ดวงตาของคุณดูเป็นประกาย และเมกอัพโดยรวมดูสดชื่นขึ้น


   แก้ม
        คุณสามารถใช้ได้ทั้งบลัชสีอ่อนหรือแป้งไฮไลต์ ในการเติมเสน่ห์ให้แก่พวงแก้ม โดยการทาบลัชสีที่คุณเลือกลงบนพวงแก้มตามปกติ จากนั้น ใช้บลัชสีอ่อนกว่าหรือแป้งไฮไลต์ทาทับลงตามแนวกระดูกโหนกแก้ม มันจะทำให้โหนกแก้มของคุณดูเด่นขึ้น และเพิ่มความกระจ่างใสให้แก่ใบหน้าโดยรวมอีกด้วย


   ริมฝีปาก
เคล็ดลับการใช้แสงเพื่อให้เรียวปากดูอิ่มเต็มขึ้นก็คือ ทาอายแชโดว์สีขาวหรือไฮไลต์ที่บริเวณรอยหยักของเรียวปากเล็กน้อย มันจะสะท้อนแสงและทำให้ริมฝีปากดูอิ่มเต็มขึ้น


        ไม่ต้องกลัวว่าการใช้ไฮไลต์จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเว่อจนเกินไป คุณสามารถใช้ไฮไลต์ได้ทุกส่วนของใบหน้าในเวลาเดียวกัน หากใช้อย่างพอดี เคล็ดลับสำคัญก็คือควรแต่งหน้าในบริเวณที่มีแสงเพียงพอ เพื่อที่จะได้เห็นอย่างชัดเจนว่าไฮไลต์ที่ทาลงบนใบหน้านั้นมากจนเกินพอดีหรือเปล่า ไฮไลต์ที่มากไปจะทำให้ใบหน้าดูแบนและไร้มิติ ในขณะที่การใช้ไฮไลต์อย่างชาญฉลาดจะทำให้ใบหน้าดูมีมิติและในขณะเดียวกันก็กระจ่างใสยิ่งขึ้น คุณจึงสามารถใช้ไฮไลต์ทั้งกลางวันกลางคืน

               

   Best Recommended

เครื่องสำอาง <a href=เมคอัพ” hspace=15 src=”http://content.mthai.com/upload_images/0-fon/12-52/25-12/bt2.jpg” align=right border=0>
1.Kanebo Impress Cream Foundation


2.Oriental Princess Beneficial DazzlingGlow Luminising Lotion


3.Kate Line Spicy GY-1


4.Mistine Rich Shimmer Powder


5.Givenchy Prisme Libre Loose Powder Quarter Air Sensation


6.Ipsa “On the Earth Collection” Essence Lipstick

 

 

 

 

 

 

 

บทความจาก
ภาพประกอบ
www.globalfashionreport รวบรวมภพโดยhttp://women.mthai.com