แต่งหน้าให้เครื่องสำอางค์ติดยาวนาน

Home / Make Up Trend / แต่งหน้าให้เครื่องสำอางค์ติดยาวนาน

แต่งหน้า ให้เครื่องสำอางค์ติดยาวนาน

 

 

 เครื่องสำอาง

 

 

          อากาศร้อนอาจเป็นตัวการที่ทำให้เครื่องสำอางบนใบหน้า ที่คุณอุตส่าห์บรรจงแต่งไว้เป็นอย่างดีดูเลอะเลือนหรือจางหายไปได้ง่ายๆ แต่ถ้าคุณใช้เคล็ดลับง่ายๆ ของเรานี้ ก็จะช่วยให้เครื่องสำอางติดอยู่บนใบหน้าได้อย่างยาวนานขึ้น

 

  •    ดวงตา การเก็บดินสอเขียนตาไว้ในตู้เย็นจะช่วยให้คุณเขียนตาได้อย่างเรียบคมขึ้นได้ และควรใช้อายแชโดว์ชนิดฝุ่นที่มีเฉดสีเดียวกันทาทับบนเส้นขอบตาอีกครั้ง เพื่อไม่ให้เส้นขอบตาเลอะเลือน นอกจากนี้ก็ควรเลือกใช้แต่มาสคาร่าชนิดกันน้ำ และอย่าปัดมาสคาร่าบริเวณขนตาล่าง

 

  •    ปาก การแตะแต้มคอนซีลเลอร์ลงบนริมฝีปากก่อนทาลิปสติกหรือลิปกลอส จะช่วยให้ลิปสติกหรือลิปกลอสมีที่เกาะอยู่บนริมฝีปากได้ดีขึ้น นอกจากนี้ การใช้ดินสอเขียนขอบปากก็จะช่วยป้องกันไม่ให้ลิปสติกและลิปกลอสไหลเยิ้มออกมานอกขอบปากได้

 

  •    รองพื้น ถ้าคุณอยากให้ผิวหน้าดูเนียนใสอยู่ได้นานๆ หลังทาครีมรองพื้นเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมใช้พัฟฟ์กดแป้งฝุ่นลงบนผิวหน้า เพื่อช่วยเซ็ตครีมรองพื้นให้ตรึงอยู่กับที่ จากนั้น ก็ใช้แปรงขนาดใหญ่ปัดแป้งส่วนเกินออกไป วิธีนี้นอกจากจะไม่ทำให้ครีมรองพื้นไหลเยิ้มแล้ว ยังช่วยให้อายแชโดว์และบลัชออนมีที่เกาะอย่างแน่นหนาด้วย

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก