7 เมคอัพ ไอเดีย สำหรับ แต่งหน้าเจ้าสาว ในปี 2016

Home / Make Up Trend / 7 เมคอัพ ไอเดีย สำหรับ แต่งหน้าเจ้าสาว ในปี 2016

จะได้เป็นเจ้าสาวทั้งที ต้องสวยสมศักดิ์ศรีที่สุดในวันงานสิคะ แต่แต่งแบบไหนดี ? แบบไหนที่สวยถูกใจ Women.MThai Team ไปเก็บไอเดียการ แต่งหน้าเจ้าสาว ทั้ง 7 แบบมาให้เลือกกันค่ะ

คาริสา สปริงเก็ตต์
เติมความเย้ายวนบนเปลือกตาด้วยสีม่วง เบลนด์ให้ฟุ้งเพียงเปลือกตาล่าง กรีดตาให้โตด้วยสีดำ ปัดแก้มสีชมพู และเติมสีพีชให้นวล ทาปากด้วยลิปสติกสีชมพูอมส้ม เติมไฮไลท์ให้หน้าดูฉ่ำวาว เท่านี้หน้าเจ้าสาวก็พุ่งแล้วจ้า

แพร์ พิชชาภา
เจ้าสาวที่มีดวงตาแบ๊วใส กลมโต สามารถเติมความโดดเด่นให้ดวงตาดูสวยเด่นขึ้นไปอีกด้วยการเล่นสีเลเยอร์บนเปลือกตาเป็น 2 ชั้น โดยการลงสีอายแชโดว์สีนู้ดเป็นเบสให้ฟุ้งทั่วเปลือกตา จากนั้นคัดเบ้าด้วยสีน้ำตาลเข้มที่ท้ายรูปตา และลงสีไฮไลท์ที่เปลือกตาชั้นใน และแต่งไฮไลท์ที่แนวขนตาล่างเบาๆ จากนั้นกรีดอายไลเนอร์ ปัดมาสคาร่าและติดขนตาปลอม ปัดแก้มอ่อนๆ ทาลิปสีนู้ด ให้ลุคสวยแบบธรรมชาติ

เกรซ กาญจน์เกล้า

ลุคสวยธรรมชาติ อีกลุคด้วยการทาเปลือกตาด้วยสีน้ำตาล เบลนด์ให้ฟุ้ง และคัดที่ท้ายดวงตา เพื่อให้ดูโตขึ้น กรีดอายไลเนอร์ ปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอม แต้มไฮไลท์สีขาวที่หัวตาให้ดวงตาดูพุ่ง เปล่งประกาย ปัดแก้มสีกลีบกุหลาบ และทาปากสีกลีบกุหลาบเช่นกัน

มายด์ ณภศศิ
สำหรับสาวตาเล็ก เขียนคิ้วสีเทาจางๆ  ให้เข้ารูป ทาอายแชโดว์สีม่วงเบาๆ ที่เปลือกตาชั้นใน เขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ไม่กรีดยาวเลยขอบ และเขียนอายไลเนอร์ที่ขอบตาล่างเช่นกัน เพื่อขับดวงตาให้ดูโตขึ้น ติดขนตาปลอม และปัดบลัช ออนสีชมพูระเรื่อ บริเวณ Apple Cheek ทั้ง 2 ด้าน จากนั้น ทาปากสีชมพู  ให้ลุคเจ้าสาวที่ดูอ่อนเยาว์

หยก ณัฐปภัสร์
เขียนคิ้วเข้มให้ขึ้นรูป ใช้เทคนิคเลเยอร์สีตาเป็น 2 ชั้น ด้วยการลงเบสนู้ดก่อน จากนั้นลงอายแชโดว์สีสว่างที่เปลือกตาล่าง กรีดอายไลเนอร์ให้ทิ้งหางที่ท้ายเบ้าตาเล็กน้อย แต้มสีสว่างที่หัวตา และเขียนอายไลเนอร์ที่ขอบตาล่างเพียงแค่ช่วงหางตา เพื่อเพิ่มมิติให้กับรูปตา และเพื่อแก้รูปแก้มป่องๆ  ให้ดูเรียวขึ้น ให้ปัดแก้ม Apple cheek ด้วยสีชมพูใส จากนั้น เลือกปัดบลัชออนสีเข้มแนวแนวเฉียงข้างแก้ม ทาปากสีชมพูนู้ด ได้ลุคหวานไปอีก

จุ๊กกรู้
เจ้าสาวผิวเข้ม กับ สไตล์การแต่งหน้า สีนู้ด แต่งแบบนี้ไม่มีป่วยนะจ๊ะ

ลงเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลทอง กรีดอายไลเนอร์แบบกลิตเตอร์สีเข้มลงบนเปลือกตา จากนั้นกรีดอายไลเนอร์สีดำสนิทให้ชิดขอบตา ปัดมาสคาร่า ติดขนตาปลอม ปัดแก้มเบาๆ  ทาปากสีนู้ด

นางแบบ

แต่งหน้าให้ดูมินิมอล ด้วยการแตะแต้มอายแชโดว์เนื้อครีมสีเข้มให้ฟุ้งจางๆ ที่เปลือกตา กรีดอายไลเนอร์สีดำ ปัดแก้มด้วยสีพีชเบาๆ และทาปากด้วยสีนู้ด

เรียบเรียงโดย Women.MThai Team
ภาพโดย Covinus
facebook