gal gadot Wonder Woman กัล กาด็อท วันเดอร์วูแมน เครื่องสำอาง เคล็ดลับการแต่งหน้า เทคนิคการแต่งหน้า แต่งหน้า แต่งหน้าลุค Winder Woman

เผยเคล็ดลับ แต่งหน้าลุค Wonder Woman แบบฉบับ กัล กาด็อท

Home / Make Up Trend / เผยเคล็ดลับ แต่งหน้าลุค Wonder Woman แบบฉบับ กัล กาด็อท

เป็นหนังที่กระแสมาแรงมากที่สุดในตอนนี้ สำหรับหนังฟอร์มยักษ์จากค่าย DC อย่างเรื่อง Wonder Woman ที่งานนี้ได้คว้าตัวเอานักแสดงและนางแบบตัวแม่อย่าง กัล กาด็อท (Gal Gadot) อดีตทหารหญิงมารับบทเป็น Womder Woman ที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้

ถ้าจะพูดถึงโททัลลุคของกัลในภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเห็นได้ว่าเป็นลุคที่ทุกๆ คนแต่งตามได้ไม่ยากเลยค่ะ จะเรียกว่าเป็น Everyday Look เลยก็ว่าได้ ซึ่งจุดเด่นของลุคนี้อยู่ที่ผิวหน้าที่เรียบเนียน และขนคิ้วที่เรียงตัวสวย สื่อถึงความแข็งแกร่งของกัลในลุค Wonder Woman มาดูกันเลยดีกว่าว่าสาวๆ ทุกคนจะแต่งตามลุคนี้ได้อย่างไร ตามมาเลย

1. รองพื้นสุดเป๊ะ

ด้วยจุดเด่นของลุคคือผิวหน้าที่เรียบเนียน ดังนั้นสาวๆ ต้องให้ความสำคัญกับขั้นตอนการลงรองพื้นสักหน่อย ควรใช้รองพื้นที่เป็นเนื้อแมท ติดทนนาน วอร์มรองพื้นบริเวณหลังมือก่อนลงที่หน้า แล้วใช้แปรงหรือฟองน้ำเกลี่ยให้เรียบเนียน แนะนำว่าให้ใช้รองพื้นสีที่ใกล้เคียงกับใบหน้ามากที่สุด แล้วเซ็ตด้วยแป้งแบบฝุ่น เพื่อความสมจริงในการเป็น Wonder Woman

2. ขนคิ้วเรียงตัวสวย แสดงถึงความแข็งแกร่ง

อีกจุดเด่นหนึ่งบนใบหน้าของกัลก็คือคิ้ว ที่แสดงถึงความแข็งแกร่งในการเป็น Wonder Woman คิ้วของกัลจะไม่หนามาก แต่ก็ไม่บางจนดูแก่กว่าวัย เพราฉะนั้นเริ่มเขียนจากโครงคิ้วด้วยดินสอแบบหมุน เนื้อครีมก่อนเลยค่ะ เพื่อความติดทนนาน จากนั้นก็ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นลงทับอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งคิ้วของกัลนั้นจะเป็นสีเข้มที่ผสมระหว่างสีดำและสีน้ำตาล แต่แนะนำว่าถ้าสีผมของเราอ่อนก็ไม่ต้องเขียนสีเข้มเท่ากัลก็ได้นะคะ เดี๋ยวมันจะดูไม่งาม เขียนคิ้วให้สีใกล้เคียงกับสีผมไว้ ดีที่สุดค่ะ

3. บล็อกตาแน่น

แม้ว่าหนังจะเป็นแนวซุปเปอร์ฮีโร่ แต่ก็ยังคงเน้นความสมจริงในเรื่องของการแต่งหน้าอยู่ แต่ถ้าสาวๆ สังเกตดีๆ จะเห็นได้ว่ากัลเป็นคนที่มีเบ้าตาชัดมาก เพราะฉะนั้นก็คัดเบ้าไปเลยจ้า ส่วนอายแชโดวที่เลือกใช้ก็จะเป็นโทนสีอุ่น อย่าง สีน้ำตาล เป็นต้น โดยเทคนิคการแต่งตาจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนที่ชิดกับหัวตา กลางตา และหางตา สาวๆ ก็ลงสีอายแชโดวตั้งแต่สีอ่อน ไล่ไปจนถึงเข้ม เกลี่ยให้เนียน ทำให้ดูธรรมชาติมากที่สุด จากนั้นก็ปัดขนตาให้ฟู ไม่มีการกรีดตา หรือวิงหางใดๆ ทั้งสิ้น

4. คอนทัวร์สร้างกรอบหน้าที่ชัดเจน

ถ้าอยากเพิ่มความติดทนนานให้กับลุคนี้ แนะนำว่าให้ลงเฉดดิ้งแบบเนื้อครีมจะดีกว่านะ โดยสาวๆ ลงไป 3 จุดดังต่อไปนี้ บริเวณหน้าผาก ใต้โหนกแก้ม และสันกรามด้านล่าง  จากนั้นก็ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีน้ำตาล ให้ความรู้สึกอุ่นๆ บนใบหน้า แต่สาวๆ ต้องท่องไว้ในใจเลยนะว่า เบามือ ไม่โป๊ะ ธรรมชาติแบบสุดๆ

5. ปากได้รูป สวยเป็นธรรมชาติ

แต่งหน้ามาจนถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้ว จากโปสเตอร์หนัง จะเห็นได้ว่าเรียวปากของกัลนั้นเป็นสีชมพู มีความวาวเพียงเล็กน้อย สาวๆ ก็หยิบลิปสติกสีชมพูสุดเลิฟขึ้นมาเลยจ้า แต่ขอบอกก่อนเลยนะว่าต้องเป็นสีที่ดูอ่อน สวยแบบธรรมชาติ ถ้าจะใช้เป็นลิปกลอสก็ได้ค่ะ แต่สุดท้ายก็ซับเอาความวาวออกสักเล็กน้อย แค่นี้ก็กลายเป็น Wonder Woman ตัวจริงได้แล้วค่ะสาวๆ

วอร์เนอร์ปล่อยหนังตัวอย่าง Wonder Woman

รูปภาพจาก IG : gal_gadot , Facebook : Wonder Woman