เทคนิคการแต่งหน้า เมคอัพ แต่งหน้า แต่งหน้าโทนสุภาพ

10 ลุค แต่งหน้าโทนสุภาพ สวยเรียบง่ายตามสไตล์คนดัง ทำอย่างไร ตามมาดู

Home / Make Up Trend / 10 ลุค แต่งหน้าโทนสุภาพ สวยเรียบง่ายตามสไตล์คนดัง ทำอย่างไร ตามมาดู

การแต่งหน้าเนี่ย มันเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบอยู่แล้ว เพราะมันจะได้สนุกไปกับการเลือกสีขึ้นมาแต่งแต้มบนใบหน้าของเราได้แบบไม่มีข้อจำกัด แต่ถ้าหากว่าเราจะต้องอยู่ในกฎ ระเบียบ หรือกำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่สามารถแต่งหน้าฉูดฉาดได้ การ แต่งหน้าโทนสุภาพ เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด เพราะนอกจากมันจะช่วยให้เราดูมีกาลเทศะแล้ว หน้าของเราก็ยังดูสวยเป๊ะได้อีกด้วยนะ สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียแต่งหน้าโทนสุภาพอยู่ละก็ ตามมาทางนี้เลยค่ะ Women Mthai มีทริคดีๆ มาฝาก

1. แต่งตา

  • การลงอายแชโดว์ สำหรับเทคนิคการแต่งตายังเหมือนเดิมทุกประการค่ะ เพียงแต่ว่าถ้าอยากได้ลุคที่ดูสุภาพ เป็นทางการและต้องการความน่าเชื่อถือสักหน่อย ก็ต้องใช้สีโทนอุ่นๆ ซอฟท์ๆ สีอ่อนๆ อย่างสีชมพูตุ่นๆ สีน้ำตาล เทา เว้นพวกสีแฟชั่น จัดจ้านเอาไว้ก่อนจะดีเนอะ แต่สำหรับสาวๆ ที่ตาเล็ก ไม่มีเบ้า ก็สามารถแต่งตาแบบสโมคกี้อายได้ แต่!!!! ห้ามใช้สีดำเด็ดขาด! และต้องทำอย่างเบามือมากที่สุด ส่วนพวกชิมเมอร์ก็ใส่ได้ แต่ขอให้อยู่ความเหมาะสมจะดีกว่านะ พวกกลิตเตอร์เม็ดใหญ่ๆ นี่เก็บเข้าตู้ไปก่อนเลยค่ะ

  • อายไลเนอร์แบบไหนดี ในลุคที่ดูสุภาพๆ แบบนี้ จะมาเขียนอายไลเนอร์สีแฟชั่นไม่ได้นะคะบอกก่อน รวมถึงการเขียนเส้นใหญ่ๆ วิงหางสูงๆ แบบนี้ก็ไม่ควรนะ ขอแบบเบาๆ ซอฟท์ๆ จะดีที่สุด
  • ขนตาติดเบอร์ไหนได้บ้าง เข้าใจค่ะว่าผู้หญิงอย่างเราๆ ถ้าไม่มีขนตาก็อาจจะไม่มั่นใจ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรติดเบอร์ใหญ่ ที่ดูเป็นแฟนซี เหมือนจะไปปาร์ตี้เกินไปนะคะ ช่วงนี้ขอแบบขนตาเบอร์ธรรมชาติที่สุดจะปลอดภัยกว่านะ
  • คอนแทคเลนส์ หลายคนแต่งหน้าโทนสุภาพมาซะสวยเป๊ะ แต่มาตายเอาตรงคอนแทคเลนส์นี้แหละค่ะ แนะนำว่าให้ใส่แบบใส หรือสีที่ดูเป็นธรรมชาติจะที่ดีสุดค่ะ เก็บพวกบิ๊กอาย หรือคอนแทคเลนส์สีๆ ไว้ก่อนละกันเนอะ

2. ปัดแก้ม

สำหรับแก้มก็ไม่มีอะไรมากเลยค่ะ เพราะจะไม่เน้นความแวววาว ส่วนโทนสีที่ใช้จะเป็นพวกสีชมพูซอฟท์ๆ ชมพูอมส้ม หรือสีน้ำตาล แต่สำหรับใครที่ไม่มีโทนสีแบบนี้ ก็ไม่ต้องไปซื้อใหม่ให้เปลืองเงินค่ะ คุณสาวๆ แค่ต้องปัดเบาๆ ระวังมือหน่อยๆ ให้โททัลลุคออกมาดูสุภาพ แค่นี้ก็โอเคแล้วค่า

3. ทาปาก

ปากนี่ถือเป็นสิ่งสำคัญมากเลยนะคะ เพราะถ้าคุณทำมาทั้งหมด แล้วจบด้วยการทาปากสีแดง ก็คือพังค่ะ! เพราะฉะนั้นถ้าอยากได้ลุคที่ดูสุภาพ ขอให้เก็บลิปสติกสายแฟชั่น สีแรงๆ ไปก่อนเลยจ้า งานนี้ต้องเน้นโทนชมพูอ่อนๆ ชมพูกะปิ ส้มอมน้ำตาล หรือสีนู้ดเท่านั้นค่ะ

4. สร้างกรอบหน้า

สำหรับการแต่งหน้าโทนสุภาพเนี่ย เราสามารถลงบรอนเซอร์สร้างกรอบหน้าได้ แต่ขอให้ลงอย่างเบามือมากที่สุดนะคะ ไม่งั้นอาจจะกลายเป็นขวานฟ้าหน้าดำได้ ส่วนไฮไลท์อันนี้ขอเว้นไว้ก่อนจะดีกว่าเนอะ

5. สีทาเล็บ

พูดถึงเรื่องความสวยความงามแล้วจะไม่พูดถึงเล็บเลยก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะนี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาวๆ ต้องระวัง การแต่งหน้า แต่งตัวในสุภาพแบบนี้ สีเล็บที่ใช้ทาก็ต้องเป็นโทนอ่อนๆ เช่นกัน อย่างสีชมพูอ่อน สีครีม สีนู้ด สีน้ำตาลอ่อน นอกนั้นเก็บลงกล่องไปก่อนเลยค่ะ

การแต่งหน้าโทนสุภาพไม่มีอะไรยากเลยค่ะ เพราะเทคนิคก็ไม่ได้ต่างไปจากการแต่งหน้าประจำวันของสาวๆ ทุกคน เพียงแต่ต้องท่องจำไว้ให้ขึ้นใจ 2 สิ่ง นั่นก็คือ สีอ่อน และแต่งแบบซอฟท์ๆ แค่นี้ก็ดูสวยใส แบบถูกกาลเทศะแล้วล่ะค่ะ

(แต่งหน้าเจ้าสาว สำหรับ งานหมั้น ลุคสวยใส สไตล์สาวหวาน >> คลิก)

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

รูปภาพจาก IG : pom_vinij

ขออนุญาตใช้เนื้อหา