คิ้ว เขียนคิ้ว เทรนด์การแต่งหน้า เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ เมคอัพ เมคอัพอาร์ติส แต่งหน้า

ล้ำกว่านี้มีอีกไหม! 13 เทรนด์แต่งหน้าสุดแปลก แห่งปี 2017 สะดวกแบบไหนก็เชิญเลยจ้า

Home / Make Up Trend / ล้ำกว่านี้มีอีกไหม! 13 เทรนด์แต่งหน้าสุดแปลก แห่งปี 2017 สะดวกแบบไหนก็เชิญเลยจ้า

ต้องยอมรับเลยว่าในปีที่ผ่านมา มี เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ เกิดขึ้นมากมาย จนสาวๆ หลายคนถึงกับต้องขอกุมหัว พร้อมกับร้องออกมาดังๆ ว่า โอ๊ยพี่จ๋า! น้องตามไม่ทันแล้วนะจ๊ะ บางลุคเนี่ยยังเอาเทคนิคบางอย่างไปปรับใช้ได้บ้าง แต่บางลุคน้านนนน สาวๆ ก็ขอบายดีกว่า ก็แหม…มันจัดเต็ม แถมยังแหวกแนวเบอร์นั้น ขืนเอาไปแต่งตาม รับรองว่าต้องโดนมองตามแบบเหลียวหลังอย่างแน่นอนค่ะ วันนี้ Women Mthai เลยขอรวบรวมลุคแต่งหน้าสุดแปลก แหวกแนว มาให้ชมกันซะหน่อย ส่วนใครจะเอาไปแต่งตามหรือไม่นั้น ก็แล้วแต่ความสะดวกเลยจ้า

(How To เขียนคิ้วแบบไหน ให้เหมาะกับรูปหน้า >> คลิก)

1. Snogged lips trend Fall 2017 

ฮิตมาตั้งแต่ต้นปี หลังจากที่เหล่าบรรดานางแบบพากันทาปาก ให้เลอะออกมาบริเวณขอบปากซะหน่อย ประหนึ่งว่าเพิ่งไปจูจุ๊บกันคนรักมาอย่างดูดดื่ม และแม้จะผ่านมาครึ่งปีแล้ว ก็ยังคงเห็นเทรนด์นี้บนรันเวย์อยู่เลย สงสัยท่าทางจะฮิตของจริง

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

2. คิ้วขนนก featherbrows

ท่าทางการเขียนคิ้วแบบปกติคงจะธรรมดาไปซะแล้ว Stella Sironen เมคอัพอาร์ติสชาวฟินแลนด์ เลยขอแหวกคิ้วให้เป็นทรงคิ้วขนนกกันหน่อย งานนี้ไม่ต้องพึ่งดินสอเขียนคิ้วใดๆ เลยค่ะ ขอแค่มีปิโตรเลียมเจลและแปรงปัดคิ้วก็พอ

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

3. คิ้วลวดหนาม

ไปให้สุดแล้วไม่ต้องหยุดที่อะไรทั้งนั้นค่ะคุณผู้โช้มมมม เพราะหลังจากที่เทรนด์คิ้วขนนกสุดแปลกได้แพร่ไปตามโซเชียลมากมาย งานนี้ Athena Paginton เมคอัพอาร์ติสอีกคนหนึ่ง ก็ขออวดคิ้วหลวดหนามกันบ้าง โดยเธอบอกว่าลุคนี้ให้อารมณ์แบบเป็นสาวสวยคม สาวๆ เห็นแล้วว่าไงอะ?

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

4. ลิปสติกลายหินอ่อน

ถ้าคุณคิดว่าการมีลิปสติกหลายเฉดสีไว้ในกระเป๋าเครื่องสำอางเป็นเรื่องแปลกแล้ว ขอให้มาดูเทรนด์การทาปากให้เป็นรูปลายหินอ่อนซะก่อนค่ะ ขอบอกเลยนะคะว่ามันไม่มีลิปสติกแบบสำเร็จรูป คุณสาวๆ จะต้องวาดขึ้นมาเอง งานนี้ถ้าใครมือเบาก็ลองดูค่ะ

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

5. ลิปอาร์ท (Lip Art)

อย่าเพิ่งถอดใจไปค่ะ เพราะนอกจากเทรนด์การทาลิปสติกเป็นลายหินอ่อนแล้ว ยังมีเทรนด์ลิปอาร์ทมาอีกด้วยค่ะคุณ ขอบอกเลยว่าเทรนด์นี้ฉีกกฎการทาลิปแบบเดิมๆ ออกไปเลยจ้า เพราะบิวตี้บล็อกเกอร์ที่ชื่อว่า Jazmina Daniel เขาได้ทำการเพ้นท์ลิปออกมาเป็นรูปต่างๆ มากมาย ถ้าใครอยากจะทาลิปสติกแบบนี้ รับรองได้เลยว่าอย่างต่ำต้องใช้เวลา 2 ชั่วโมงแน่ๆ ค่ะ

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

6. คัดเบ้าคิ้ว

โอ้โห! เดี๋ยวนี้แค่เขียนคิ้วมันคงไม่พออีกต่อไป มันต้องมาคัดเบ้าคิ้วกันแล้วจ้า ซึ่งเทรนด์นี้ก็ใช้เทคนิคเดียวกับการคัดเบ้าที่ตา คือเขียนคิ้วทรงปกติไปก่อน จากนั้นก็วาดกรอบตั้งแต่หัวคิ้วด้านล่างไปจนกลางคิ้วด้านบน ส่วนสีที่ใช้สร้างกรอบคิ้วนั้น ก็แล้วแต่จินตนาการกันเลย

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

7. คิ้วล่องหน

ใช่ค่ะ คุณอ่านไม่ผิดหรอก เพราะเทรนด์นี้เขาว่ากันว่า ถ้าหน้าสวยอยู่แล้ว คิ้วไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ เทรนด์นี้ไม่ต้องทำอะไรมากเลยค่ะ แต่งหน้าตามปกติ แล้วเว้นบริเวณคิ้วเอาไว้ ไม่ต้องไปทำอะไรเลยค่ะ ส่วนคนที่คิ้วดก ขนคิ้วชัด ก็เอาคอนซีลเลอร์ปิดก็ได้

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

8. เล็บฟูด้วยขนปลอม

แม้จะไม่ใช่เรื่องการแต่งหน้า แต่การทาเล็บเนี่ยมันก็ยังอยู่ในหมวดบิวตี้อยู่นะจ๊ะ บอกเลยว่าเทรนด์นี้เป็นการทาเล็บแบบใหม่ ที่เห็นทีไรก็ชวนให้ขนลุกอยู่ไม่น้อย ไม่รู้ว่าทำมาแล้ว จะยังหยิบจับอะไรสะดวกอยู่ไหม สาวๆ เห็นแล้วอยากจะทำตามบ้างไหมอะ

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

9. แต่งหน้าสไตล์เมาค้าง Hangover Makeup Style

ปกติแล้วลิปสติกสีแดงเนี่ย เรามักจะเอามาใช้ปกปิดสงครามใต้ตา แต่คราวนี้ถูกเอามาใช้แต่งหน้าให้กลายเป็นลุคสาวเมาแบบชิคๆ โดยลุคนี้จะเป็นที่นิยมมากสำหรับคนญี่ปุ่น สาวๆ คนไหนอยากลองแต่งตามก็แค่เอาลิปสติกสีแดงมาแต้มใต้ตา ตอนแต่งหน้าเสร็จ แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วจ้า

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

10. คิ้วคลื่น

โอ๊ย! ตามไม่ทันแล้วจ้ะพี่จ๋า นอกจากคิ้วขนนก คิ้วลวดหนาม คัดเบ้าคิ้ว คิ้วล่องหนแล้ว คิ้วมีคลื่นก็มาไปอีกกกกก คราวนี้คงต้องอาศัยเทคนิคการวาดสักหน่อย เพราะไม่ใช่แค่โค้งแต่ยังคดไปมาเหมือนงูเลื้อยอีกต่างหาก เทรนด์นี้จะปังหรือพัง สาวๆ ดูกันเอาเองเด้อ

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

11. คิ้วเปีย

สุดกว่านี้มีอีกมั้ยคะ ว่าด้วยเรื่องคิ้วๆ ที่ดูจะไม่ค่อยคิ้วท์เท่าไหร่แล้วล่ะ เพราะนอกจากเทรนด์สารพัดคิ้วที่เล่ามาให้ฟัง ยังมีเทรนด์การเขียนคิ้วแบบเปียไปอีกเธอ ลำพังแค่เขียนคิ้วทั้งสองข้างให้เท่ากันยังยากเลยอะ งานนี้ขอบายนะ ส่วนใครจะลองก็ตามสะดวกเลยจ้า แต่ขอให้มีคิ้วหนาสักหน่อยก็ดี

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

12. ทาลิปสติกแบบเกลียวคลื่น

ยังไม่ทันตั้งตัวกับเทรนด์คิ้วคลื่นเลย ก็มีการทาลิปสติกแบบเกลียวคลื่นออกมาให้ได้แต่งตามกันอีกแล้ว ซึ่งผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อ @brookegotuhookd เป็นผู้เริ่มเทรนด์นี้ วิธีเมคอัพลุคก็ไม่มีอะไรมาก เหมือนกับวิธีเขียนคิ้วเลยจ้า แต่คราวนี้ต้องระวังหน่อยนะ เพราะถ้าเลอะขึ้นมา อาจจะพังได้เหมือนกันนะยูวววว

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

13. คิ้วต้นคริสต์มาส

ส่งท้ายปีกันแบบปังๆ ไปเลยจ้า กับเทรนด์การแต่งคิ้วตามเทศกาล นั่นก็คือ วันคริสต์มาสนั่นเอง โดย taytay_xx บล็อกเกอร์สาวแสนสวย ชาวแคนนาดาเป็นผู้ครีเอทลุคนี้ขึ้นมา วิธีทำก็คล้ายๆ กับการทำคิ้วขนนกนั่นแหละ เพียงแต่เพิ่มความฟรุ้งฟริ้งด้วยการติดกากเพชรเข้าไป แค่นี้ก็ได้เอนจอยกับเทศกาลคริสต์มาสแบบชิคๆ แล้ว

เทรนด์แต่งหน้าแปลกๆ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team