ดัสเชสแห่งซัสเซกส์ พิธีเสกสมรส พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ราชวงศ์อังกฤษ ลุคแต่งหน้าเจ้าสาว เมแกน มาร์เคิล แต่งหน้าเจ้าสาวเมแกน มาร์เคิล แต่งหน้าเมแกน

ถอดลุคแต่งหน้าเจ้าสาว เมแกน สวยลุคธรรมชาติ จนเจ้าชายแฮร์รี่ไม่อาจละสายตา

Home / Make Up Trend / ถอดลุคแต่งหน้าเจ้าสาว เมแกน สวยลุคธรรมชาติ จนเจ้าชายแฮร์รี่ไม่อาจละสายตา

ถือเป็นเจ้าสาวที่สวยตราตรึงประจำปี 2018 เลยก็ว่าได้ สำหรับ เมแกน มาร์เคิล อดีตดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง ที่ตอนนี้ได้กลายมาเป็นดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หลังเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่ไปเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา และแน่นอนว่าสิ่งที่สะกดสายตาคนทั่วโลกก็คือ ความงดงามของเจ้าสาวที่ถูกคิดและรังสรรค์มาอย่างพิถีพิถัน

สำหรับเมคอัพของเมแกนนั้น ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าเมแกนจะโชว์ฝีมือแต่งหน้าด้วยตัวเอง แต่ตอนนี้มีข่าวล่าสุดออกมาว่าเพื่อนของเธอ Daniel Martin เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความงามของเมแกนในวันสำคัญนี้

แต่งหน้าเจ้าสาว เมแกน

โดยเมแกนมาในลุคที่เรียบง่ายมาก การแต่งหน้าเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่มีการโบ๊ะหน้าให้ดูหนา เน้นโชว์ผิวโกลว์สวยแบบไม่ปกปิดรอยกระ อันเป็นเอกลักษณ์ของเธอบนใบหน้า ทาไฮไลท์เฉพาะจุดให้ผิวเปล่งประกายความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนแก้มนั้นก็ปัดด้วยบลัชออนสีชมพูพีช

แต่งหน้าเจ้าสาว เมแกน

สำหรับดวงตาและคิ้ว เป็นจุดที่โฟกัสมากที่สุด มาร์ตินจะใช้คอนซีลเลอร์เพิ่มความสว่างให้ผิวรอบดวงตาไม่ให้ดูโทรม แต่งแบบสโมกกี้อายส์ที่ไม่เข้มจนเกินไป ดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่าตามปกติ จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล และอายไลเนอร์สีดำเขียนชิดขอบรอบดวงตาเพื่อให้ดูคมขึ้น ส่วนงานคิ้วก็เขียนตามโครงคิ้วและโก่งขึ้นเล็กน้อย ตามสไตล์ของเธอนั้นเอง

ส่วนริมฝีปากถูกเติมด้วยลิปสติกโทนสีชมพูอ่อนหวาน เพิ่มเสน่ห์ให้รอยยิ้มของเธอหวานจับใจ สวยใสสง่าสมเป็นเจ้าหญิงโดยแท้ โดยแบรนด์เครื่องสำอางส่วนใหญ่ที่ใช้ในวันนี้ก็คือ แบรนด์ Dior

แต่งหน้าเจ้าสาว เมแกน

ด้านทรงผมเจ้าสาว มีการจัดแต่งทรงอย่างเรียบง่ายเช่นเดียวกัน ด้วยการแสกกลางและเก็บมวยขึ้นด้านหลัง และปล่อยปลอยผมลงมาให้ดูมีความเป็นธรรมชาติ โดยมี Serge Normant แฮร์สไตล์ลิสต์ชื่อดังมาเป็นผู้ช่วยเติมความสวยให้เธอในวันสำคัญ

เรียกได้ว่าการแต่งหน้าของเธอในวันนี้ดูเป็นลุคเมคอัพ โนเมคอัพเลยก็ว่าได้ ปัดแก้มนิดๆ แต่งตาให้คมหน่อยๆ แบบนี้แหละลุคประจำตัวที่เธอชอบที่สุด และความสุข ความอิ่มเอมที่ล้นออกมาจากหัวใจก็ส่งให้เธอดูเป็นเจ้าหญิงที่อ่อนหวาน มีความมั่นใจ และมีความสมัยใหม่อย่างที่สุด สวยจนแบบไม่มีคำบรรยาย เจ้าชายแฮร์รี่นี่ตาถึงจริงๆ เลยนะเนี่ย

แต่งหน้าเจ้าสาว

แต่งหน้าเจ้าสาว เมแกน

แต่งหน้าเจ้าสาว เมแกน

ส่วนสาวๆ คนไหนที่กำลังจะแต่งงาน ก็ดูลุคของเมแกน ไว้เป็นตัวอย่างได้นะคะ ไม่ต้องโบ๊ะ ไม่ต้องเป๊ะมากแต่สวยเริ่ด แบบนี้แหละที่เรียกว่า น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้!

ที่มา  www.harpersbazaar.com