สอนแต่งหน้า เครื่องสำอาง เทคนิคแต่งหน้า เทรนด์แต่งหน้า ปี 2019 เมคอัพลุค

อัปเดต เทรนด์แต่งหน้า ปี 2019 ก่อนใคร พร้อมไอเทมและขั้นตอนง่ายๆ ให้แต่งตามกันได้

Home / Make Up Trend / อัปเดต เทรนด์แต่งหน้า ปี 2019 ก่อนใคร พร้อมไอเทมและขั้นตอนง่ายๆ ให้แต่งตามกันได้

เทรนด์แต่งหน้า ปี 2019 อัปเดตจากงาน Elle Beauty Radar 2019 ที่มาสร้างปรากฎการณ์ใหม่ในวงการเมคอัพ ด้วยการนำเทรนด์เมคอัพสุดชิคจากรันเวย์ 2019 ส่งตรงมาให้สาวๆ โดยนำแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำสัญชาติไทย อย่าง Mistine มาช่วยในการสร้างสรรค์ลุคต่างๆ บนใบหน้า ให้สาวไทยอย่างเราได้แต่งตามแบบไม่มีเอ้าท์ ต้อนรับเทรนด์ใหม่ ปี 2019 ที่จะถึงนี้

โดยเทรนด์แต่งหน้า ในปี 2019 ที่เราจะมาอัปเดตให้กับสาวๆ แบ่งเป็น เทรนด์ของทั้ง 4 ฤดู คือ Spring, Summer, Fall และ Winter รังสรรค์ออกมาเป็น 8 คีย์ลุค ซึ่งจะมีทั้ง Daily look และ Fashion look ให้แต่งตามกันได้ทั้งกลางวันและกลางคืน พร้อมแล้วมาอัปเดตเทรนด์แต่งหน้า พร้อมไอเทมและขั้นตอนการแต่งแบบง่ายๆ กันเลย

เทรนด์แต่งหน้า ปี 2019

Spring Look (ฤดูใบไม้ผลิ) โดยคุณจิรายุ ดีสาระ

เทรนด์แต่งหน้า 2019

จะเน้นการแต่งหน้าที่สื่อถึงความสดใสมีชีวิตชีวา เบาๆ สบายๆ  ในส่วนของผิวหน้าก็จะลงเบาๆ ให้ยังดูเป็นผิว แต่ไม่ละเลยเรื่องการปกปิดให้เนียนเรียบ โดยจะครีเอทให้ผิวเป็นแบบดิวอี้สกิน สำหรับอายแชโดว์สีที่จะมาแรงในช่วงฤดูนี้ ได้แก่ สีโอรส, สีชมพู, สีม่วงอ่อน และ สีส้ม ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนสีของกลีบดอกไม้

วิธีแต่งหน้าในลุคนี้

หน้า: ลงผิวด้วย Number 1 Diamond BB Super Powder SPF25 PA++ ที่มีเนื้อแป้งบางเบา แต่ให้การปกปิดที่ดีเยี่ยม

ตา: ลงอายแชโดว์สีชมพูอ่อนและสีม่วงอ่อน แบบที่มีชิมเมอร์บนเปลือกตา เพื่อให้ดูเป็นประกายสดใสน่ารัก หลังจากนั้นเพิ่มความคมชัดให้กับดวงตาด้วย Super Black Fixed Liner และปัดมาสคาร่าให้ขนตายาวและงอน

คิ้ว: เขียนคิ้วเป็นโครงเบาๆ ให้ดูธรรมชาติ

แก้ม: เพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วย 9 To 5 Triple Blush Palette

ปาก: ใช้ลิปสติกรุ่น Amour en Rouge Satin Pure Color สีชมพู แล้วทาทับด้วยสีส้มบางๆ โดยใช้วิธีการไล่สีแบบ Ombre เพื่อทำให้ริมฝีปากดูน่ามองมากขึ้น แต่ถ้าหากอยากได้ปากที่เบากว่านี้ อาจเปลี่ยนจากสีชมพู เป็นสีชมพูอ่อน หรือ สีนู้ด แทนได้

Summer Look (ฤดูร้อน) โดย คุณสรวุฒิ ฉัตรกุล ณ อยุธยา

เทรนด์แต่งหน้า ปี 2019

ความโดดเด่นของลุคนี้คือสีสัน ที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความสดใส กระปรี้กระเปร่า มีความสุข พร้อมที่จะออกไปทำกิจกรรมสนุกๆ ทำให้สาวๆ สามารถสนุกกับการใช้สีได้มากขึ้น

เทคนิคแต่งหน้า

วิธีแต่งหน้าในลุคนี้

หน้า: ปรับผิวให้เนียนเรียบด้วย 24 Cover All Foundation รองพื้นสูตรน้ำเนื้อแมท

ตา: ใช้ Passion Make Up Set โดยเลือกแต่งเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีม่วงและสีฟ้าน้ำทะเล อาจเพิ่มสีชมพูลงไปเล็กน้อยเพื่อให้ดวงตาดูมีมิติและดูสดชื่นมากขึ้น โดยลุคนี้ไม่จำเป็นต้องแต่งตาให้คมมาก อย่าลืมเพิ่มสีสันให้กับดวงตาด้วยการใช้อายไลเนอร์สีน้ำเงินแต่งแต้มลงไป และใช้ชิมเมอร์ลงบริเวณหัวตา กลางตา และหางตา จบด้วยการปัดขนตาด้วย Pro Long Big Eye Waterproof Mascara

แก้ม: ปัดแก้มบริเวณโหนกแก้มด้วย Fabulous Blush Palette เพื่อเพิ่มสีสันให้พวงแก้มดูระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ

ปาก:  ใช้ลิปสติก Amour en Rouge Satin Pure Color สีน้ำตาลอมแดง โดยการผสมระหว่างลิปสติกสีแดงและสีน้ำตาล แต่ถ้าอยากจะได้ลุคที่ดูซอฟต์และสดใสกว่านี้ ให้เปลี่ยนสีลิปสติกเป็นสีแดงอมส้มแทน

Autumn Look (ฤดูใบไม้ร่วง) โดย คุณทัศนพงษ์ สวัสดิพงษ์

เทรนด์แต่งหน้า

ลุคนี้จะเน้นให้ดวงตาและริมฝีปากโดดเด่น โดยเน้นสีที่เหมือนกับใบไม้เปลี่ยนสี อย่างสีส้ม สีน้ำตาล สีน้ำตาลทอง และสีแดง ในการแต่งแต้มใบหน้าให้มีสีสัน แต่ยังคงให้ความสำคัญกับผิว โดยจะเน้นให้ผิวมีความกระจ่าง ส่วนของคิ้วจะเขียนให้เป็นเส้นๆ ดูฟุ้งๆ

วิธีแต่งหน้าในลุคนี้

หน้า: ลงผิวด้วย 24 Cover All Foundation รองพื้นสูตรน้ำเนื้อแมท

ตา: แต่งแต้มดวงตาด้วย Eyes Speak True Feeling Eye Palette โทนสีน้ำตาลประกายมุก และ Tasty Café Eye Palette โทนสีนู้ดน้ำตาลชมพู โดยใช้สีส้มอมน้ำตาลลงบนเปลือกตาให้เป็นลักษณะครึ่งวงกลม แล้วเติมสีแดงก่ำไปที่บริเวณหางตา ลุคนี้ไม่จำเป็นจะต้องกรีดอายไลเนอร์ แต่ถ้าต้องการกรีดแนะนำให้กรีดเป็นเส้นบางๆ ชิดขอบตา หลังจากนั้นใช้มาสคาร่าปัดขนตาให้งอนสวย

คิ้ว: เขียนคิ้วฟุ้งๆ โดยเน้นที่ช่วงหางคิ้ว แล้วสร้างคิ้วให้ดูเป็นเส้นๆ ธรรมชาติ ด้วยเทคนิคง่ายๆ คือการนำมาสคาร่ามาช่วยในการปัดขนคิ้วให้ดูเป็นเส้นสวย

แก้ม: ปัดแก้มที่บริเวณโหนกแก้ม ด้วย All Season Blush On สีโทนส้ม

ปาก: ใช้ลิปสติก Boss Semi Matte สีแดงหรือสีแดงอมน้ำตาล เพื่อให้เรียวปากของคุณโดดเด่นขึ้นมา

winter Look (ฤดูหนาว) โดย คุณกมล ฉัตรเสน

เทรนด์แต่งหน้า ปี 2019

ลุคนี้จะเน้นการแต่งแต้มให้ดูเป็นสาวสุขภาพดี เน้นให้ดวงตาและคิ้วโดดเด่น และแน่นอนว่าเมื่อเข้าถึงฤดูหนาว สีเอิร์ธโทนมักจะถูกนำมาใช้อยู่เสมอ ดังนั้นสีที่จะใช้ในการแต่งหน้าลุคนี้จะเน้นไปที่สีน้ำตาลและสีทอง

แต่งหน้า

วิธีแต่งหน้าในลุคนี้

หน้า: ลงผิวด้วย Wings Extra Cover Super Powder SPF25 PA++

ตา: แต่งตาด้วย Groove Complete Eye Palette สีน้ำตาลประกายทองผสมกับสีเขียว เพิ่มความสว่างที่หัวตาด้วยสีทอง เพิ่มลูกเล่นด้วยการทำสโมคกี้อายแบบที่ดูไม่จริงจังมากที่ตาล่าง และเขียนขอบตาเส้นเล็กๆ ด้วยอายไลเนอร์ รุ่น 9 To 5 Matte Auto Pen สำหรับลุคนี้ไม่เน้นขนตาที่ยาวเกินไป และไม่แนะนำให้ใช้ขนตาปลอม เพราะขนตาที่ยาวเกินไปดูล้าสมัยไปแล้ว แค่ปัดมาสคาร่า รุ่น Dolly Big Eye Waterproof ก็พอ

แก้ม: ปัดแก้มเบาๆ ด้วย All SeaSon Blush On โดยผสมกันระหว่างเฉดสีส้มและสีชมพู

ปาก: ใช้ลิปสติกเนื้อครีม รุ่น 9 To 5 Over Color โทนสีน้ำตาล ผสมกับ QUEEN’S ROSE LIPSTICK โทนสีนู้ด เพื่อไม่ให้ปากแย่งซีนตาจึงไม่ใช้สีที่เข้มมากนัก แต่สำหรับ Daily look ที่อยากจะได้ความสดใสมากขึ้นกว่านี้ อาจเลือกลิปสติกเนื้อแมทโทนสีชมพูในการแต่งแต้มริมฝีปาก หรืออาจจะเปลี่ยนบลัชออนเป็นสีชมพูระเรื่อแทน

อั้ม พัชราภา ควงซุปตาร์ตัวแม่ อัปเดตเทรนด์เมคอัพ บนรันเวย์ ELLE Beauty Radar 2019