ความสวยความงาม สอนแต่งหน้า เครื่องสำอาง เทรนด์แต่งหน้า เมคอัพ

5 อันดับ เทรนด์แต่งหน้า มาแรงที่สุดในปี 2018 มาดูกันว่าแบบไหนถูกใจสาวๆ ที่สุด

Home / Make Up Trend / 5 อันดับ เทรนด์แต่งหน้า มาแรงที่สุดในปี 2018 มาดูกันว่าแบบไหนถูกใจสาวๆ ที่สุด

เทรนด์แต่งหน้า ก็เหมือนกับแฟชั่น ที่มีการผันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามกาลเวลา ซึ่งภายใน 1 ปี ก็ได้มีเทรนด์ต่างๆ เกิดขึ้นมามากมาย โดยบางเทรนด์ก็ยากที่จะนำมาใช้ในชีวิตจริง แต่บางเทรนด์ก็ฮิตเอาเสียมากๆ มาลองเช็กกันหน่อยว่าคุณพลาดเทรนด์ฮิตไหนไปบ้างหรือเปล่า และนี่คือ 5 เทรนด์แต่งหน้า ที่มาแรงที่สุดในปี 2018

….

อันดับที่ 1

แต่งหน้าเผยผิว

เรียกได้ว่ามาแรงที่สุดเป็นอันดับ 1 ในปี 2018 เลยจริงๆ สำหรับเทรนด์การแต่งหน้าเผยผิว ที่สามารถเข้ากันได้ทั้งกับการแต่งหน้าไปเที่ยวหรือจะเป็นการแต่งหน้าออกงาน และด้วยความที่เป็นสไตล์การแต่งหน้าที่สามารถนำมาใช้ได้ในชีวิตจริง จึงไม่แปลกที่จะได้อันดับ1 ไปครอง โดยการแต่งหน้าเผยผิวนั้นไม่ได้หมายถึงการใช้เครื่องสำอางลงน้อยๆ หรือใช้เมคอัพน้อยชิ้น แต่หมายถึงการแต่งหน้าให้ผิวของคุณดูเป็นธรรมชาติ เรียบเนียน ไม่มีคราบตกร่อง ซึ่งต้องอาศัยเทคนิคในการแต่งหน้าพอสมควรเลย

เทรนด์แต่งหน้า ประจำปี2018

วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้รองพื้นที่คุณลงดูมีความเป็นผิวมากขึ้น นั่นก็คือการลงไฮไลท์เพื่อให้ผิวหน้าดูมีมิติ เสมือนกับผิวธรรมชาติของเรา ทั้งยังช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง อีกด้วย

แต่งหน้าเผยผิว

แม้กระทั่งเจ้าสาวคนดังหลายๆ คน ก็เลือกการแต่งหน้าแบบเผยผิวในวันสำคัญของตน ซึ่งต่างจากเทรนด์การแต่งหน้าเจ้าสาวในปีเก่าๆ ที่รองพื้นต้องหนา หน้าต้องแน่น

อันดับที่ 2

ทาขอบแบบปากเบลอๆ

สำหรับการเบลอขอบปาก ใช้ได้ทั้งกับการทาลิปสติกทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นแบบแมทหรือแบบชายน์ สีสดหรือสีอ่อน เรียกได้ว่าทั้งดารา เซเลบ แม้กระทั่งบนรันเวย์ต่างๆ ก็ได้นำเอาการทาลิปสติกแบบเบลอๆ ไปใช้ ยิ่งที่เกาหลีเทรนด์นี้ยิ่งมาแรงสุดๆ เพราะการทาลิปแบบเบลอๆ นอกจากจะทำให้ดูไม่แก่แล้ว ยังช่วยให้การแต่งหน้าของคุณดูซอฟต์มากขึ้นด้วย

เทรนด์แต่งหน้า
ใช้วิธีทาลิปแบบเบลอขอบปาก เพื่อหลอกตาให้คนมองว่าปากของเราอวบอิ่มขึ้นได้

ponysmakeup

ถึงแม้จะทาลิปสีแดง แต่กลับดูไม่แก่ ไม่แรง และดูซอฟต์ลงอย่างไม่น่าเชื่อเมื่อทาลิปสไตล์นี้ ซึ่งเรามักจะเห็น Pony Makeup เมคอัพตัวแม่ของเกาหลี ทาลิปสไตล์นี้อยู่เสมอ สังเกตได้จากภาพในอินสตาแกรมตลอดปี 2018 ที่เธอลง แค่นี้ก็น่าจะการันตีได้แล้วว่าเทรนด์นี้มาแรงขนาดไหน

ซึ่งในช่วงหลังการทาเบลอขอบปากก็ได้พัฒนาขึ้นไปอีกขั้น นั่นก็คือการทาแบบไล่สีแล้วเบลอที่ขอบปาก หรือจะเรียกอีกอย่างว่าการทาปากแบบออมเบรก็ได้ ซึ่งจะต่างกับเมื่อก่อนที่จะใช้ลิปสีแดงทาเพียงในปากแล้วทาตัดด้วยสีนู้ดที่ด้านนอก

อันดับที่ 3

แต่งหน้าสายฝอ

สำหรับปี 2018 มีสาวไทยหลายคนที่หันมาเปลี่ยนลุคเป็นสาวสายฝอ ไม่ใช่แต่เพียงเมคอัพ แต่รวมไปถึงแฟชั่นการแต่งตัวสไตล์สาวฝรั่งก็มาแรงด้วยเช่นกัน ลักษณะเด่นๆ ของการแต่งหน้าสายฝอ ก็คือ ขนคิ้วหนาเรียงตัวเป็นทรงสวย ตาคม เฉดดิ้งชัด และทาปากให้ดูหนาอวบอิ่ม ต่างจากเทรนด์การแต่งหน้าในปีก่อนๆ ที่จะเน้นการแต่งหน้าแบบเกาหลี ใสๆ ทาปากให้บางเป็นกระจับ เรียกได้ว่าเทรนด์แต่งหน้าในแต่ละปีนั้นเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วจริงๆ

vatanika

เทรนด์แต่งหน้า

อันดับที่ 4

ทาอายแชโดว์สีสดใส

ด้วยความที่ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ เทรนด์การใช้สีมาแรงมากขึ้น อย่างการแต่งตัวที่เริ่มมีการนิยมใส่สีสดๆ หรือสีนีออน ดังนั้นการแต่งหน้าก็ต้องเน้นสีสันมากขึ้นเพื่อให้เข้ากันกับการแต่งตัว เช่นการแต่งตาด้วยอายแชโดว์ที่มีสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีเหลือง สีเขียว หรือสีม่วง ทำให้เทรนด์การแต่งหน้าแบบนี้มาแรงขึ้นเรื่อยๆ จนถึงเวลานี้ และเป็นที่นิยมมากๆ ในต่างประเทศ

แต่งตาได้เข้ากับสีเสื้อผ้าสุดๆ
เทรนด์นี้ไม่ได้นิยมเฉพาะในต่างประเทศเท่านั้น สาวไทยอย่างเราก็แต่งกัน

อันดับที่ 5

ใช้โทนสีเดียวกันแต่งทุกส่วน

การแต่งหน้าโดยใช้สีเดียวกันกับทุกส่วนอาจฟังดูแปลกในสมัยก่อน แต่ปัจจุบันการแต่งหน้าแบบนี้กำลังมาแรงเลยทีเดียว นอกจากจะง่ายในการแต่งแล้ว ผลลัพธ์ที่ได้กลับดูดีอย่างไม่น่าเชื่อ เรียกได้ว่าไม่ต้องนั่งแมทโทนสีแต่งหน้าให้เสียเวลา ทั้งยังสามารถแต่งหน้าแบบนี้ได้ทั้งกับสีโทนเข้มและโทนอ่อนด้วย เพียงแค่คุณจะต้องรู้วิธีในการลงน้ำหนักสีในแต่ละส่วนให้มีความหนักเบาต่างกันก็เท่านั้นเอง

ใช้สีน้ำตาลอิฐลงทั้งบริเวณตา แก้ม และปาก ออกมาละมุนเข้ากันสุดๆ

เทรนด์แต่งหน้า

ถึงแม้สีแดงอมชมพูจะค่อนข้างเป็นสีโทนเข้ม แต่เมื่อรู้จักลงสีหนักเบาให้ต่างกันไปในแต่ละส่วน ทำให้ลุคนี้ออกมาดูหวานและสดใสมากเลยทีเดียว นี่แหละที่ทำให้คนเริ่มนิยมการแต่งหน้าโดยใช้สีเดียวกันทั้งหมด

HOW TO : วิธีเขียนอายไลน์เนอร์สำหรับมือใหม่ เขียนยังไงไม่ให้พลาด

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team