ความสุขในโลกยุคใหม่ “ธนาคารความสุข”

Home / Book Recommend / ความสุขในโลกยุคใหม่ “ธนาคารความสุข”

 

หนังสือ ธนาคารความสุข ธรรมะ aston27 พิทยากร


ธนาคารความสุข จากข้อคิดออนไลน์ สู่หนังสือธรรมะร่วมสมัย

สำหรับผู้ค้นหาความสุขในโลกยุคใหม่

พิทยากร ลีลาภัทร์ หรือ aston27 ถือเป็น blogger ที่นำเรื่องราวมาเขียนในโลกอินเตอร์เน็ตซึ่งมีคนเข้ามาอ่านมากมาย จนได้รับรางวัล Best Dharma Blog รางวัลยอดเยี่ยมเกี่ยวกับธรรมะที่มีคนชื่นชอบมากที่สุด ในเว็บไซด์ bloggang.com

 

ผมต้องการจะสื่อให้ผั้อ่านได้เปรียบเทียบความสุข ความทุกข์ในจิตใจเหมือนกับการฝากธนาคาร เราเก็บไว้ในรูปของสติปัญญา ด้วยภาษาง่ายๆและคำถามที่เจอบ่อยๆจากคนที่เริ่มสนใจศึกษาธรรมะ คือเราจะเอาธรรมะมาประยุกต์ใช้กับชีวิตจริงอย่างไร อันที่จริงยิ่งเรียนรู้ ผมก็ยิ่งพบว่าไม่มีใครจำเป็นต้องพยายามประยุกต์ธรรมะมาสู่ชีวิต เพราะธรรมะอยู่กับทุกชีวิต ทุกลมหายใจมาตั้งแต่เกิด เพียงแค่น้อยคนจะเปิดใจเรียนรู้วิธี มองให้รู้ ดูให้เป็น เห็นถูกต้อง

 

ธนาคารความสุข เป็นเรื่องราวดีๆที่ถูกถ่ายทอดในสังคมออนไลน์ผ่านตัวหนังสือและจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลา 3 ปี ที่ถ่ายทอดมุมมองความคิดของพิทยากรไว้อย่างลงตัวด้วยภาษาเรียบง่าย ตรงไปตรงมา เข้าใจง่าย บวกกับเนื้อหาที่ถูกเรียบเรียงผ่านตัวหนังสือ ผ่านความคิดและการมองชีวิต

เป็นหนังสือธรรมะแนวใหม่ อ่านง่าย พร้อมหาความสุขง่ายๆ ใกล้ๆ ตัว

กนิษฐะวิริยา ต. สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สำนักพิมพ์พรีมา พับบลิชชิง ร่วมงานเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ล่าสุดแนวธรรมะร่วมสมัย ธนาคารความสุข โดยมีเซเลบที่มาร่วมงานนี้มีทั้ง สิริมน ณ นคร บรรณาธิการนิตยสาร Marie Claire, เจตน์ โศภิษฐ์พงศธร ผู้บริหารหนุ่มหล่อจากฮอร์สชู พอยท์, อุ้ม สิริยากร, มาโนช พุฒตาล และแอม ฉายนันท์ มโนมัยสันติภาพ นางเอกชื่อดังจาก Me Myself ได้มาร่วมสัมภาษณ์ให้แนวคิดการใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุข

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา