หนังสือทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด

Home / Book Recommend / หนังสือทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด


หนังสือทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด

ผู้เขียน จาเมะ จาเมะ
ผู้แปล เป้ย จุลศักดิ์ศรีสกุล

นิสัยแบบนี้เลือดกรุ๊ป B แน่ๆ

เรียนรู้และเข้าใจตัวตนของคนเลือดกรุ๊ป B ที่มีทั้งความรักอิสระ เอาแต่ใจ อารมณ์แปรปรวนง่าย แต่ก็แฝงความน่ารักแบบแปลกๆ เปิ่นๆ ขำๆ

พบตัวตนที่แท้จริงของคนเลือดกรุ๊ป B สำหรับคนเลือดกรุ๊ป B ที่อยากรู้จักตัวเองให้มากขึ้น หรือสำหรับคนเลือดกรุ๊ปอื่นๆ ที่อยากรู้จักตัวตนที่แท้จริงของคนเลือดกรุ๊ป B

หนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือทายนิสัยคนกรุ๊ปเลือด B โดย แบ่งเป็นพฤติกรรม การเข้าสังคม ความชอบ การทำงาน การเรียน ความรัก ในรูปแบบการทายด้วยคำสนุกๆ ในตอนท้าย

ตัวอย่างนิสัยคนเลือดกรุ๊ป B
+ ถ้าใครชี้ไปทางขวา เราจะเดินไปทางซ้าย … จากคนเลือดกรุ๊ป B
+ เย็นชา สุดแปรปรวน แต่เปี่ยมไปด้วย คุณสมบัติที่น่าหลงใหล คือนิยามคนเลือดกรุ๊ป B
+ ทุ่มสุดกำลังจนกว่าจะถึงเป้าหมาย แต่พอถึงแล้วก็ บ๊ายบายเลิกสนใจซะดื้อๆ …นี่แหละคนเลือดกรุ๊ป Bนิสัยแบบนี้เลือดกรุ๊ป A แน่ๆ

เรียนรู้และเข้าใจตัวตนของคนเลือดกรุ๊ป A ที่ภายนอกดูขึงขัง เคร่งเครียด และเคารพกฏระเบียบเป็นที่สุด เป๊ะๆ แต่ภายในซุกซ่อนความขี้เกียจ

พบตัวตนที่แท้จริงของคนเลือดกรุ๊ป A สำหรับคนเลือดกรุ๊ป A ที่อยากรู้จักตัวเองให้มากขึ้น หรือสำหรับคนเลือดกรุ๊ปอื่นๆ ที่อยากรู้จักตัวตนที่แท้จริงของคนเลือดกรุ๊ป A

หนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือทายนิสัยคนกรุ๊ปเลือด A โดย แบ่งเป็นพฤติกรรม การเข้าสังคม ความชอบ การทำงาน การเรียน ความรัก ในรูปแบบการทายด้วยคำสนุกๆ ในตอนท้าย


ตัวอย่างนิสัยคนเลือดกรุ๊ป A
+ กรุ๊ป A มีลุ๊คเจ้าระเบียบ จอมวางแผน แต่จริงๆ ซ่อนความขี้เกียจบวกแก่นเซี้ยวไว้เพียบ
+ ไม่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเราเลย ก็แม้แต่ตัวเองยังไม่รู้จักตัวเองดีเลยนี่นา
+ เลือดกรุ๊ป A สบายใจเวลาอยู่กับคนกรุ๊ป AB เกลียดคนกรุ๊ป O ไม่ลง แต่กับกรุ๊ป B ขอคิดดูก่อนนะ
+ เป็นพวกยิ่งถูกชมยิ่งทำได้ดีนิสัยแบบนี้เลือดกรุ๊ป AB แน่ๆ

เรียนรู้และเข้าใจตัวตนของคนเลือดกรุ๊ป AB ที่ดูภายนอกเหมือนมีสองบุคลิก รักการใช้เหตุผล จนหัวใจเย็นชา แต่ภายในงดงามชอบช่วยเหลือคนอื่น

พบตัวตนที่แท้จริงของคนเลือดกรุ๊ป AB สำหรับคนเลือดกรุ๊ป AB ที่อยากรู้จักตัวเองให้มากขึ้น หรือสำหรับคนเลือดกรุ๊ปอื่นๆ ที่อยากรู้จักตัวตนที่แท้จริงของคนเลือดกรุ๊ป AB

หนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือทายนิสัยคนกรุ๊ปเลือด AB โดย แบ่งเป็นพฤติกรรม การเข้าสังคม ความชอบ การทำงาน การเรียน ความรัก ในรูปแบบการทายด้วยคำสนุกๆ ในตอน

ตัวอย่างนิสัยคนเลือดกรุ๊ป AB
+ มนุษย์กรุ๊ป AB รักการใช้เหตุผล จนกรุ๊ปอื่นแอบว่า หัวใจเย็นชา
+ ไม่ว่าใครก็มาผูกมัดฉันไม่ได้หรอก ก็แม้แต่ตัวเองยังยึดตัวเองไว้ไม่ได้เลยนี่นา
+ เอาชนะใจคนกรุ๊ป AB ด้วยการไม่แสแสร้งเป็นดีที่สุด
+ อาวุธประจำกายคือการพูดประชดประชันกับการเกทับนิสัยแบบนี้เลือดกรุ๊ป O แน่ๆ


เรียนรู้และเข้าใจตัวตนของคนเลือดกรุ๊ป O ที่ภายนอกดูเรียบง่าย มองโลกในแง่ดี สนุกสนาน เฮฮาปาร์ตี้ แต่ภายในลึกลับ ทะเยอทะยาน

พบตัวตนที่แท้จริงของคนเลือดกรุ๊ป O สำหรับคนเลือดกรุ๊ป O ที่อยากรู้จักตัวเองให้มากขึ้น หรือสำหรับคนเลือดกรุ๊ปอื่นๆ ที่อยากรู้จักตัวตนที่แท้จริงของคนเลือดกรุ๊ป O

หนังสือเล่มนี้เป็นคู่มือทายนิสัยคนกรุ๊ปเลือด O โดย แบ่งเป็นพฤติกรรม การเข้าสังคม ความชอบ การทำงาน การเรียน ความรัก ในรูปแบบการทายด้วยคำสนุกๆ ในตอนท้ายตัวอย่างนิสัยคนเลือดกรุ๊ป O

+ แม้จะชอบทำเป็นเล่น มนุษย์กรุ๊ป O ซับซ้อนกว่าที่คุณคิดเยอะ
+ พยายามจนสุดชีวิตเสมอ ก็เพราะเกลียดความพ่ายแพ้อย่างรุนแรง แค่เป่ายิ้งฉุบแพ้ยังหงุดหงิดเลย
+ จุดอ่อนคนเลือดกรุ๊ป O โกหกทีไร ถูกจับได้ทุกที
+ ระวังให้ดี คนเลือดกรุ๊ป O เป็นนักอ่านสีหน้า ท่าทาง ความคิดที่เก่งมาก


     พบกับการเช็คระดับความเป็นคนเลือดกรุ๊ปต่างๆ ในแต่ละเล่ม เพื่อสร้างความเข้าใจคนเลือดกรุ๊ปต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง หากต้องการรู้จักตัวเองและคนรอบตัวให้มากขึ้น ครั้งต่อไปอย่าลืมถามเขาว่า คุณเลือดกรุ๊ปอะไร