ปอ – ปุณยวีร์ แม่ผู้เข้มแข็งทั้งกายและใจ

Home / Book Recommend / ปอ – ปุณยวีร์ แม่ผู้เข้มแข็งทั้งกายและใจ

ModernMom  ฉบับพฤษภาคม

ร่วมเผยถึงของขวัญล้ำค่าในชีวิต

ของ ปอ – ปุณยวีร์ แม่ผู้เข้มแข็งทั้งกายและใจ

……….Modern Mom ฉบับประจำเดือนพฤษภาคม 2554  ต้อนรับว่าที่คุณแม่คนใหม่ ปอ – ปุณยวีร์ ที่มาพร้อมแฟชั่นสดใส และบทสัมภาษณ์ถึงของขวัญล้ำค่าที่รอคอยมานาน  รวมถึงกำลังใจสำคัญที่ได้จากสามีในวันที่สูญเสียลูกในท้องแรก  โดยคุณปอเผยว่า พี่เล็กคือกำลังใจสำคัญ  เราไม่เคยรู้เลยว่าลับหลังเราเขาไปร้องไห้กับเพื่อน  บอกว่าถ้าเขาเป็นเราได้เขาอยากจะเจ็บแทนปอ  และจากนั้นไม่นานก็กลับไปหาหมอเพื่อเริ่มกระบวนการตั้งครรภ์อีกครั้ง  คุณหมอบอกว่าครั้งนี้ดีหมดเลย มดลูกแข็งแรง ไข่ก็สวยมาก  คงเพราะเรามีกำลังใจดี ความสุขเลยกลับมาเร็ว  จิตใจตอนนี้มีความสุขมากถือว่าสำเร็จเสียทีหลังจากรอมานาน   ส่วนในเรื่องงานอยากเป็นเวิร์กกิ้งมัมด้วย  เราชอบทำงาน   ให้อยู่บ้านเลี้ยงลูกอย่างเดียวคงไม่ไหว   ตกลงกับสามีว่าเราจะไม่หาพี่เลี้ยง  จะพยายามหาเวลาอยู่กับลูกให้เยอะที่สุด ช่วง 6 เดือนแรกจะให้เขาได้กินนมแม่  ถึงจะออกไปทำงานก็จะปั๊มนมเก็บไว้อยู่ที่ไหนก็ต้องให้เขาได้กินนมแม่ ทางด้านคุณเล็ก ก็บอกถึงความห่วงใยในตัวภรรยาด้วยเช่นกัน ผมรู้ว่าปอเขาเสียใจมากเหมือนกัน  ก็เลยต้องทำอย่างไรก็ได้ให้เขารู้สึกดี  พูดคุยให้กำลังใจกัน  ครั้งนี้พอเริ่มใส่ตัวอ่อนปุ๊บจะคอยดูแลใกล้ชิดมากกว่าเดิม  พยายามอยู่ด้วย คุยด้วยตลอด  เราต้องสร้างความสุขให้เขา  แค่เราอยู่ใกล้ๆเขาก็มีความสุขแล้ว

……….นอกจากบทสัมภาษณ์ของคุณปอและสามี แล้ว  ยังมีเรื่อง กรดไหลย้อนที่แม่ท้องต้องระวัง , เคล็ดลับสุขภาพดีของแม่ท้อง 35 up และ  รวมเทคนิคช่วยเบบี๋รับมือโคลิค ที่นำมาฝากคุณแม่และลูกน้อยอย่างเคย

……….และสำหรับกิจกรรมที่คุณแม่รอคอย Modern Mom on Tour 2011 , Modern Mom @ Hospital ติดตามรายละเอียดได้ในฉบับประจำเดือนพฤษภาคมนะคะ