ริก้า ดีล่า ไฮโซสาวเจ้าเสน่ห์

Home / Celeb Style / ริก้า ดีล่า ไฮโซสาวเจ้าเสน่ห์

ริก้า ดีล่า ไฮโซสาวเจ้าเสน่ห์

ริก้า ดีล่า

แม้ภาพลักษณ์ภายนอกของ ริก้า ดีล่า ไฮโซสาวเจ้าเสน่ห์จะดูเป็นสาวเปรี้ยวซ่า  แต่หากใครได้รู้จักเธอจะสัมผัสได้ถึงความอ่อนหวานรักในงานศิลปะแบบผู้ญิ๊งผู้หญิงของเธอ

ริก้า ดีล่า จัดเป็นนักธุรกิจสาวไฮเปอร์ที่มีพรสวรรค์ด้านการตลาดและศิลปะ ริก้าทำงานควบคู่ไปกับสินค้าหรูหราโอ่อ่ามาตลอด นับตั้งแต่เปิดตลาดให้กับ‘บลูการี่’ และบริษัทประมูลยักษ์ใหญ่ระดับโลก SOTHEBY’S ล่าสุดยังเป็นเจ้าของร้านส้มตำแสนหรู cafechilli ที่สยามพารากอน

นอกจากนี้ยังมีร้าน Bistro & Wine Bar ชื่อร้าน Extra Virgin ในสุขุมวิท 53 และยังมีโครงการธุรกิจอีกมาก แต่สิ่งหนึ่งที่น้อยคนนักจะรู้ คือ สาวสวยคนนี้เคยเป็นนักกอล์ฟทีมชาติ!

ริก้า ดีล่า“ริก้าเล่นกอล์ฟแต่เด็กค่ะ ไปกับคุณพ่อเลยถูกจับให้เล่น คิดว่าเป็นพรสวรรค์เพราะแม้ไม่ซ้อมก็ยังชนะได้ จนได้เป็นทีมชาติ ทั้งชาติไทย ญี่ปุ่น และฟิลิปปินส์ตามเชื้อชาติ แต่ริก้าไม่ชอบ พอเริ่มสาวก็กลัวแดดกล้วเป็นฝ้า ขอกลับเมืองไทย เริ่มงานฝ่ายสินเชื่อในธนาคาร เป็นประชาสัมพันธ์ให้โครงการสันติบุรี แล้วเป็นเหตุบังเอิญที่ทำให้ได้มาทำงานกับ ‘บลูการี่’ ซึ่งมาเปิดตลาดครั้งแรกในไทย และที่นี่ถือว่าได้ให้สิ่งที่ทำให้เป็นริก้าในวันนี้ ทั้งลูกค้าดีๆ วิธีการในการดูแลธุรกิจ

และถือว่าโชคดีมากที่เคยทำงานในบลูการี่ ได้เดินเข้าออกห้องเซฟที่มีแต่เครื่องเพชรทุกวัน จนรู้สึกเป็นของธรรมดาไม่อยากได้อยากมี ริก้าถึงไม่อยากให้ใครเรียกว่าเป็นไฮโซเพราะริก้าเป็นคนที่ง่ายๆมาก ไม่ได้เน้นใช้ของแบรนด์เนม

จากนั้นออกมาเลี้ยงลูกอยู่ปีครึ่ง ก็มาทำให้ SOTHEBY’S จนเริ่มคิดว่าควรจะต้องทำอะไรของตัวเอง ทั้งที่ริก้าไม่ชอบการเสี่ยง นอนไม่หลับหลายคืน ก่อนจะกล้าพอที่เอาเงินตัวเองมาลงทุน

ริก้าจึงคิดจากสิ่งที่ไม่เพียงเป็นความต้องการของตลาด เช่น ตอนที่ริก้าเริ่มทำชิ (CHI) ในไทยยังไม่ที่ให้ผู้หญิงนั่งสบายๆ ทานไวน์ เพลงฟังสบายๆไม่ดังมาก นั่งเมาท์กับเพื่อนผู้หญิงได้ คือเราต้องทำอะไรไม่เหมือนคนอื่นอีกแก๊กหนึ่ง ริก้าเชื่อว่า คนที่มีเล่ห์เลี่ยมในวิธีคิดแต่ไม่ใช่ขี้โกงนะคะ จะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จได้มากกว่า

นอกจากทำธุรกิจแล้ว ริก้ายังเป็นนักเขียน “ริก้าเขียนให้หลายเล่มหลายเรื่องค่ะ เริ่มจากน้องๆชอบโทรมาถามเรื่องความสวยความงาม เพื่อนริก้าที่เป็นบก.ลิปส์ ก็เลยชวนให้เขียน มีคนติดตามเยอะ แล้วในแอลเคยเขียนเซ็กส์ในมุมมองผู้หญิง ตอนหนังสือออกใหม่ๆ ก็มีน้องๆผู้หญิงกลุ่มหนึ่งเดินเข้ามาทัก บอกว่าหนูชอบที่พี่เขียนมากเลย หนูคิดแบบพี่นี่แหละ พอรู้ว่าคนอ่านชอบสิ่งที่เราเขียน ปลื้มมากกว่า ชมว่าเห็นเราถ่ายรูปลงเล่มนี้แล้วสวยจัง แอลก็เลยให้เขียนต่อเนื่อง ออกแนวขำๆ เอาข้อมูลมาจากเพื่อนๆและประสบการณ์ของตัวเองด้วย”

เมื่อถามถึงมุมมองความรัก  เธอยังคงเข้มแข็งและมองรักเป็นสิ่งงดงาม แถมยังได้กำลังใจที่ดีจากลูกทั้งสอง

“ริก้าชอบผู้ชายดีๆ ที่เป็นแบบคิงคองนะคะ ผู้ชายที่ฉลาดมากเราต้องวิ่งตามเขา เราหาคนที่เขาวิ่งตามเราดีกว่า ซึ่งริก้าเป็นคนความจำสั้นมาก เจ็บแล้วไม่ค่อยจำ รักแล้วก็รัก เข็ดกับคนๆนี้เราเข็ด แต่กับความรักไม่เข็ด เรารู้สึกว่าน่าจะมีใครสักคนที่ดีกับเราได้ และเราน่าจะไปรอดฝั่งได้ ตอนนี้ก็รออยู่ แต่ก็จะระวังตัวมากขึ้น ยังคงสดใสเชื่อมั่นในความรักเหมือนเดิม ตอนนี้ทุ่มเวลาให้กับลูกค่ะ ลูกๆโตแล้วค่ะ เหมือนเพื่อน ไม่เหนื่อยเลยนะคะ

ถึงเป็นจะเป็นซิงเกิ้ลมัม เมื่อ 10 ปีที่แล้วสังคมมองว่าเป็นสิ่งที่น่าละอายมาก แต่ก็มีข้อดีที่เราไม่ต้องมานั่งทะเลาะกับใคร ให้ลองมองในมุมดีๆไว้ ริก้าโชคดีมากในเรื่องงาน เรื่องเพื่อน และเรื่องลูก

เขาดูเหมือนซนแต่พูดอะไรเขาเชื่อฟัง เขารับรู้ในช่วงที่แม่แย่ๆ เศร้าๆ ริก้าไม่ได้เล่า แต่เขาจะเห็นเขารับรู้ได้ ริก้าอยู่หน้าทีวีตลอดเดือนครึ่ง ดูซีรีส์แนวฆาตกรรม 20-30 เรื่อง คนโตก็จะเข้ามานั่งเป็นเพื่อนด้วยทั้งที่เขาไม่ชอบดูทีวีเลย แต่เขานั่งอยู่ได้เป็นชั่วโมงๆ มาโอบแม่ นานๆทีก็มองหน้าแล้วหอมแก้ม ส่วนคนเล็กจะมานอนหนุนตักแล้วพูดเป็นเด็กๆ ทำตลกขำๆ ให้แม่หัวเราะ ริก้าเชื่อว่าจะเป็นประสบการณ์สอนเขาว่า เมื่อเขาโตขึ้นเขาจะไม่อยากทำให้ผู้หญิงคนไหนเศร้าแบบนี้ คนเล็กจะค่อนข้างหวงแม่มาก เคยยืนเท้าสะเอวถามเราว่าจะไปไหน ให้เพื่อนเราเปิดหน้าต่างรถให้ดูหน้าเดี๋ยวนี้ หรือบางทีก็ดุเราว่า ม๊ามี๊แต่งตัวอะไรนี่ ไปเปลี่ยนเสื้อใหม่เถอะ

เขาทั้งคู่เป็นกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับ ริก้า ริก้ารักที่สุด ริก้าภูมิใจมากที่เลี้ยงเขามาได้ ให้ทุกอย่างที่ดีกับลูกได้ แค่นี้เราก็มีความสุขแล้วค่ะ

ชื่อจริง : ริก้า ดีล่า (Rica Dila)
ชื่อเล่น : ริก้า
อายุ : 46
สถานภาพ : single mom
ครอบครัว : ลูกชาย 2 คน แก๊บบี้ 16 ปีและลีโอ 14 ปี
ภูมิลำเนา : ประเทศไทย
เชื้อชาติ : ไทย, ญี่ปุ่น, ฟิลิปปินส์
อาชีพ : นักธุรกิจ(ทำธุรกิจเกี่ยวกับการประมูลของ Antique นำเข้าจาก ต่างประเทศ), คอลัมนิสต์, นักกอล์ฟทีมชาติ

ภาพโดย Women.MThai Team

facebook