แพร อมตา จิตตะเสนีย์ (Pearypie) Make Up Lover Girl

Home / Celeb Style / แพร อมตา จิตตะเสนีย์ (Pearypie) Make Up Lover Girl

 แพรรี่พาย แพร อมตา จิตตะเสนีย์
(Pearypie) Make Up Lover  Girl

เซเลบริตี้
แพร อมตา จิตตะเสนีย์ หรือ แพรี่พาย คือสาวที่ฮอตมากในโลกออนไลน์ ในบทบาทของ Make Up Tutorial Guru  ใครอาจเข้าใจว่าเธอเป็นช่างแต่งหน้า แต่แพร-อมตา หรือ แพรี่พาย เธอยืนยันว่า เธอเป็นคนที่หลงใหลในศิลปะทุกแขนง แต่สิ่งที่เธอรักและชอบมากที่สุดแขนงหนึ่งคือการแต่งหน้า เพราะมันสามารถพรีเซ็นท์อารมณ์และตัวตนได้หลากหลายรูปแบบ  เพราะฉะนั้น การแต่งหน้าคือสิ่งหนึ่งที่เธอทำเพราะรัก ยังไม่ได้ทำเป็นอาชีพ แต่ทำเพราะมันคือลมหายใจของเธอ

แพร อมตา จิตตะเสนีย์ หรือ แพรี่พาย ปัจจุบันอายุ 23 ปี เพิ่งเรียนจบปริญญาโทสาขา Global Management ที่ Regent’s Business School” ที่ประเทศอังกฤษ หลังจากใช้ชีวิตอยู่อังกฤษมาตั้งแต่อายุ 15 ปี เริ่มจับพู่กันแต่งหน้าตอนอายุ 17 ปี และแล้วแพรก็หลงใหลเสน่ห์ของเส้นสายสีสันที่เกิดขึ้นจากเครื่องสำอางนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เมื่อสาวแพรี่พาย แพร อมตา ค้นพบอะไรดีๆ เธอก็จะ “แชร์” เทคนิค ข้อมูลดีๆในการแต่งหน้าและเครื่องสำอางในบล็อก และ ใน Youtube ของเธอ ซึ่งมีคนติดตามและเริ่มรู้จักเธอจากผลงานมากขึ้นเรื่อยๆ ในชื่อของ  แพรี่พาย  (Pearypie)

ถึงตอนนี้แพร อมตาจะเรียนจบกลับมาอยู่ประเทศไทยแล้ว แต่สาวแพรเธอยังไม่หยุดการเรียนรู้ แพรไม่ได้คิดว่าตัวเองเก่งฉกาจมาจากไหน เธอยังถ่อมตัวให้กับโลกใบนี้ว่ายังมีอะไรที่เธอยังไม่รู้อีกเยอะมาก และเรื่องของการแต่งหน้า ….เธอก็ยังไม่ใช่ “ที่สุด”   แพร อมตาจึงเริ่มงานด้าน Magazine ด้วยการเขียนคอลัมน์ และทำงานกับแบรนด์เครื่องสำอางเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพราะในอนาคตแพร อมตา เธออยากเปิดโรงเรียนสอนแต่งหน้า และมีแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของเธอเอง นั่นเองค่ะ

อย่าเพิ่งเข้าใจว่าสาวแพรจะเป็นคนแต่งตัวเปรี้ยวหรือแต่งหน้าจัด  เพราะวันธรรมดาๆ ของแพร อมตา แพรี่พาย ก็คือ เสื้อผ้าสีเรียบๆ เพราะชอบโทนสีดำ และแต่งหน้าโชว์ผิวสวยมากกว่า แต่ที่เห็นตามงานอีเว้นท์ต่างๆ นั่นเป็นเพราะให้เกียรติงานและสถานที่ จึงแต่งตัว แต่งหน้าตามธีมงานนั้นๆ  ลองมาดูสไตล์การแต่งตัว แต่งหน้าออกงานตามธีมของเธอทั้ง 5 สไตล์กันค่ะ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Women.MThai Team
ภาพโดย COVINUS