แอบดู แฟชั่นไอคอน ทำผม แต่งตัว รับเทรนด์ สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2013

Home / Celeb Style / แอบดู แฟชั่นไอคอน ทำผม แต่งตัว รับเทรนด์ สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2013

แอบดู แฟชั่นไอคอน ทำผม แต่งตัว
รับเทรนด์ สปริงแอนด์ซัมเมอร์ 2013
ในงาน

TONI&GUY Spring/Summer 2013 Hair Trend Announcement

มีไม่บ่อยครั้งที่แฟชั่นกูรูและ แฟชั่นไอคอน คนดังของเมืองไทยคิวทองจะมาร่วมงานปาร์ตี้กันอย่างพร้อมหน้า แต่เมื่อ “โทนี่ แอนด์ กาย” ผู้สร้างสรรค์ทรงผมคีย์ลุคตลอด 16 ฤดูกาลแฟชั่นของลอนดอน แฟชั่น วีค จัดงานปาร์ตี้แห่งปี “TONI&GUY Spring/Summer 2013 Hair Trend Announcement (โทนี่ แอนด์ กาย สปริง/ซัมเมอร์ 2013 แฮร์ เทรนด์ อะนาวซ์เมนท์)” เพื่ออัพเดท เทรนด์ผม มาแรงจากสุดยอดแฟชั่นวีคของเกาะอังกฤษ เซเลบริตี้ระดับเอลิสต์แห่งวงการแฟชั่นจึงไม่พลาดที่จะเคลียร์คิวพร้อมจัดเต็มตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ประชันความเลิศด้วยการผสมกลิ่นอายของฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิกันอย่างเต็มที่ ส่วนใครมาลุคไหนกันบ้างเรามาดูกัน

คิด คณชัย เบญจรงคกุล

คณชัย เบญจรงคกุล – เริ่มกันที่หนุ่มคิด-คณชัย ช่างภาพแฟชั่นมาดเนี้ยบที่วันนี้มาในคอนเซป Simple B&W กล่าวว่าสำหรับฤดูร้อนและใบไม้ผลิรู้สึกเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างชิล ดังนั้นการทำผมและแต่งตัวจึงเน้นความสบาย ๆ เรียบ ๆ ไม่มากเกินไป แต่ถ้าไปงานจะใช้วิธีมิกซ์แอนด์แมทช์ให้บางไอเท็มมีดีเทลที่โดดเด่น ส่วนที่เน้น
จริง ๆ คือสไตล์ของผมที่คิดมักจะเซ็ทให้เข้ากับคอนเซ็ปท์งานในแต่ละงานอย่างงานวันนี้ก็จะออกแนวขี้เล่น คือดูเซ็ทมาแต่ไม่ให้ดูแข็งจนเกินไป และเน้นความมีเท็กซ์เจอร์ให้เข้ากับเสื้อเชิ้ตของ Valentino กางเกง Topman และรองเท้า Prada

(Get Kit-Kanachai Look: ง่าย ๆ ด้วยการแบ่งเลเยอร์ผมด้วย Styling Glue จาก TONI&GUY MEN COLLECTION)

พลอย ชวพร เลาหพงศ์ชนะ
ชวพร เลาหพงศ์ชนะ – สำหรับ พลอย-ชวพร สาวมากความสามารถในวงการแฟชั่นที่เป็นทั้ง แฟชั่นบล็อคเกอร์ บรรณาธิการข่าวสังคมของ Elle Magazine และเจ้าของแบรนด์ P’s Material และ Chava เผยเคล็ดลับการแต่งตัวว่ายึดคอนเซปท์
HAIR MEET WARDROBE คือเวลาแต่งตัวจะไม่ใช่มิกซ์แอนด์แมทช์เฉพาะเสื้อผ้าแต่จะผสมผสานลุคตั้งศีรษะจรดปลายเท้าให้มีความลงตัวกันทั้งชุด ทรงผม และสไตล์การแต่งหน้า สำหรับงาน TONI&GUY วันนี้เห็นว่าเป็นคอนเซ็ปกึ่งแฟชั่นกึ่งเฮ้าส์ปาร์ตี้ เลยเน้นความสบายแต่ก็ต้องมีสไตล์เอาให้คนพอจำได้ พลอยเลยเลือกทรงผมปล่อยสยายแต่เน้นผมให้มีเท็กซเจอร์ให้ดูมีอะไร ส่วนเดรสก็เป็นของแบรนด์ตัวเอง Chava แล้วหยิบกระเป๋า Chanel มาสะพายคู่กัน

(Get Ploy Chava Look: เพิ่มเท็กซเจอร์ให้ผมแลดูมิติด้วย Sea Salt Texturising Spray จาก TONI&GUY Casual COLLECTION)

แพร วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา
วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา – ส่วนแพร-วทนานิกา ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ Vatanika ที่มักจะปรากฏกายในลุคหรูแต่ซ่อนความเซ็กซี่ วันนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปท์เดิมด้วยชุดที่ไม่เผยผิวเลยแต่เน้นคัทติ้งที่เข้ารูปโชว์สัดส่วนของ Lanvin ส่วนทรงผมก็มาในเทรนด์ Classic Move ผมตรงสยาย เพราะแพรเชื่อว่าผมตรงให้ความคลาสสิคแต่เซ็กซี่มากที่สุด โดยจุดสำคัญคือความเงางามไม่ชี้ฟูของเส้นผมที่น่าดึงดูด

(Get Prae Vatanika Look: เสริมความเงางามให้ผมตรงเรียงตัวสวยด้วย Shine Gloss Serum จาก TONI&GUY Classic COLLECTION)

หมู จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล

จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล – สำหรับหมู-จุฬาลักษณ์ เจ้าของแบรนด์แว่นตาวินเทจสุดชิค MOO Eyeware ที่เป็นที่ต้องการของเซเลบริตี้ทั่วโลก บอกว่าเวลาไปงานปาร์ตี้เสื้อผ้าจะต้องมีความสบาย เวลาเคลื่อนไหวหรือแดนซ์จะได้สะดวก แต่ว่าคัตติ้งต้องเนี้ยบและเป๊ะ สำหรับงาน TONI&GUY ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำเรื่องแฟชั่น คุณหมูจึงเลือกที่จะมิกซ์แอนด์แมทช์กระโปรงขนฟูของ Topshop กับเสื้อลายโพลก้าดอตของ Zara และใส่รองเท้าของ Valentino เพื่อให้ลุคออกมา Casual แบบซัมเมอร์แต่ยังคงความแกลมในตัว แต่ที่ขาดไม่ได้คือทรงผมซิกเนเจอร์ของคุณหมูคือผมบ๊อบหน้าม้าที่คุณหมูบอกว่าไม่ได้เปลี่ยนมานานแล้วเพราะเข้าได้กับทุกลุค เพียงแค่สไตล์ลิ่งให้ได้ฟีลลิ่งที่แตกต่างในแต่ละคอนเซ็ปท์งาน

(Get Moo Eyeware Look: ตรึงทรงผมโดยเฉพาะส่วนสำคัญอย่างหน้าม้าและโคนผมให้อยู่ตัวแต่ไม่แข็งจนเกินไปด้วย Flexible Hole Spray จาก TONI&GUY Casual COLLECTION)

อุ๊บอิ๊บ-ปิยะวิภา อินทรทัต (นับที่ 3 จากซ้าย)
ปิยะวิภา อินทรทัต – สาวเปรี้ยวอุ๊บอิ๊บ-ปิยะวิภา มาในลุค Professional Black&White บอกว่าสำหรับงานปาร์ตี้ของ TONI&GUY ขอเน้นความสนุกเป็นหลัก เรื่องใส่สบายหรือไม่อุ๊บอิ๊ปไม่ได้ให้ความสำคัญมากขอให้ออกมาดูครีเอทีฟ มีสไตล์ อย่างวันนี้เพราะตัวเสื้อผ้าอุ๊บอิ๊บเลือกแบบเรียบ ๆ ของ Munchu และรองเท้า Gucci ดังนั้นทรงผมจึงจัดเต็มด้วยลุคร็อคเกอร์บ๊อบปลายแหลม ประหนึ่งวง Siouxsie and The Banshees ในเทรนด์ Press play ตามเวที London Fashion Week 2013

(Get Oopip Piyavipa Look: ให้บ็อบปลายแหลมของคุณมมีมิติโดดเด่นด้วย Texturising Glue จาก TONI&GUY Creative COLLECTION)

ปลาเข็ม กรัชเพชร อิสสระ (คนแรกนับจากซ้าย)
กรัชเพชร อิสสระ– ดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่อย่างปลาเข็ม-กรัชเพชร มาร่วมงานในลุค Casual สบาย ๆ กับเสื้อเอวลอยของแบรนด์ตัวเอง KemIssara และรองเท้าของ Philip Lim เข้ากันได้ดีกับทรงผมแคชชัวร์ในเทรนด์ Play it Cool ด้วยการถักเปียหลวม ๆ แล้วขมวดเป็นปมเดี่ยวม PomPom Nod ด้านบนที่มาแรงทีเดียวบนเวที London Fashoin Week Spring/Summer2013 ซึ่งปลาเข็มกระซิบว่าตอนนี้ปอมปอมน็อตเป็นทรงผมที่ทำบ่อยมากที่สุด

(Get Plakem Issara Look: เพิ่มเท็กซเจอร์ให้ผมแลดูมิติจัดทรงง่ายก่อนขมวด PomPom Nod ด้วย
Sea Salt Texturising Spray จาก TONI&GUY Casual COLLECTION)

คุณหญิง แมงมุม-ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล
ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล – ปิดท้ายกันที่ราชนิกูลสาวแฟชั่นิสต้าสุดเปรี้ยว คุณหญิงแมงมุม-ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง บอกว่าคอนเซ็ปท์ในวันนี้คือ Print on Print Style ที่นำเทรนด์ Creative –ของเสือ้ผ้ามามิกซ์กับเทรนด์ Glamour ของทรงผม สำหรับเสื้อผ้าเน้นลวดลายตารางหมากรุกเป็นหลัก โดยเลือกเสื้อเชิ้ตเป็นลายตารางหมากรุกใหญ่ของ MuiMui ส่วนกางเกงเป็นตารางหมากรุกเล็กของ Flamingo แมทช์กันกับรองเท้าของ Chanel และกระเป๋าของ Flamingo เช่นกัน ความครีเอทีฟของคุณหญิงแมงมุมยังไม่จบแค่นั้น เธอเลือกที่สีสันตั้งแต่ช่วงคอขึ้นไปด้วยแว่นตาทรงกลมมาใส่เพิ่มความชิคและช่วยให้ทรงผมในเทรนด์ Glamour ที่เน้นความเงางามดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

(Get MR.Mangmoom Srikumrung Look: เก็บรายละเอียดของผมแสกกลางอยู่ทรงไม่ชี้ฟูด้วย Serum Drop จาก TONI&GUY Glamour COLLECTION)

นอกจากนี้ยังมีเซเลบริตี้ที่มาร่วมงาน “TONI&GUY Spring/Summer 2013 Hair Trend Announcement ด้วยสไตล์เก๋ ๆ อีกมากมาย โดยสาวกแฟชั่นนิสต้าสามารถติดตามภาพจากปาร์ตี้แห่งปีได้ อัพเดทเทรนด์ผมและเรียนรู้เทคนิคการสไตล์ลิ่งผมแบบมืออาชีพให้ไม่ตกเทรนด์กันได้ที่ www.hairmeetwardrobe.com และติดตามข่าวสารการอัพเดทเทรนด์ผมของโทนี่ แอนด์ กายได้ที่ www.facebook.com/hairmeetwardrobe

 

facebook