4 เซเลบ หลากสไตล์ เผย แฟชั่นไอคอน ในดวงใจ

Home / Celeb Style / 4 เซเลบ หลากสไตล์ เผย แฟชั่นไอคอน ในดวงใจ

ใครเป็น สาวกแฟชั่นนิสต้า ย่อม ต้องมีแรงบันดาลใจการแต่งตัว จาก แฟชั่นไอคอน ในดวงใจกันอยู่บ้าง ไม่มากก็น้อย ถึงจะได้หลงใหลในแฟชั่นหัวปักหัวปำกันขนาดนี้ ใช่ว่า อุแว้ เกิดมาแล้วก็แต่งตัวจัด แต่งตัวเป็นกันมาตั้งแต่เกิดซะเมื่อไร Women.MThai จึงขอแอบสืบเสาะข้อมูลจากบรรดาเหล่า เซเลบ 4 คน 4 สไตล์ มากระแซะงัดแงะว่า ใครหนอ คือ แฟชั่นไอคอนในดวงใจ ของพวกเขากัน

เริ่มจากคู่พี่น้องสาวสวย ปรางค์-อภินรา และพิมพ์-พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา

ปรางค์ อภินรา ศรีกาญจนา
สาวปรางค์-อภินรา เล่าให้ฟังก่อนว่า“ แฟชั่นไอคอน ในดวงใจของปรางค์ คือ มิชิโกะ เป็นไอดอลสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-ฝรั่งเศส ปลื้มเขามาก เพราะปรางค์เคยเรียนที่ญี่ปุ่นมาก่อน ชอบเพราะเขาน่ารักสดใส เราไม่ได้ชอบคนที่สวยมากแต่จะชอบคนที่เป็นธรรมชาติและรู้สึกเข้าถึงได้ แล้วเขาก็แต่งตัวคล้ายๆ กับที่เราชอบ อย่างร้อนนี้แนะนำว่า ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่บางเบา อย่าง ผ้าชีฟอง และโทนสีที่ชอบคือ สีขาว ตอนนี้ชอบเสื้อสูทสีขาวมาก เพราะนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อแขนกุดสีสดๆ อย่างสีฟ้า สีเหลือง สีแดง ได้ กางเกงก็อาจจะเป็นผ้าสบายๆ ส่วนเครื่องประดับจะชอบหมวกกับแหวน อาจจะใส่แหวนที่เป็นคอสตูมจิวเวลรี่หนึ่งชิ้น กับหมวกปีกกว้างหรือหมวกแก๊ป แล้วตอนนี้ผมสั้นก็สบายเลย ไม่ร้อนค่ะ”

พิมพ์ พิมพ์พยัพ ศรีกาญจนา
ด้านน้องสาว พิมพ์-พิมพ์พยัพ เผยว่า “แฟชั่นไอคอนของพิมพ์คงเป็นคุณแม่ (ยูกิ ศรีกาญจนา) ค่ะ เพราะจะคุณแม่เขาจะดูดีตลอด เป็นตัวอย่างในด้านการแต่งตัวค่ะ ส่วนเทรนด์การแต่งตัวสำหรับซัมเมอร์นี้ พิมพ์ว่าจริงๆแล้วซัมเมอร์ก็ไม่ต้องใส่อะไรเยอะ เน้นแบบสบายๆ ถ้าอยู่ทะเลก็เน้นสีขาว สีฟ้า ชอบให้ดูแบบเซอร์ๆ นิดหนึ่ง ส่วนใหญ่จะเป็นกางเกงขาสั้นเพราะต้องการความทะมัดทะแมง หรือบางทีก็จะเป็นแคฟเติ้ลสวยๆ คลุมชุดว่ายน้ำ มิกซ์แอนด์แมทช์กับหมวกและแว่นกันแดดเก๋ๆ ก็มั่นใจแล้วค่ะ”

แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ
ต่อด้วยสาวสวยมากความสามารถ แหวนแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ “แฟชั่นไอคอนแหวนจะชอบ เกรซ แพทริเซีย เคลลี หรือ เจ้าหญิงเกรซแห่ง โมนาโก เพราะรู้สึกว่าเป็นผู้หญิงที่ไม่ว่าจะแต่งตัวอย่างไรก็ดูสง่า โก้หรู ดูเป็นเจ้าหญิงตลอดเวลา คือไม่จำเป็นต้องออกงานราตรีเสมอไป ก็เลยนำแรงบันดาลใจจากเกรซ เคลลีมาใช้ในการแต่งตัว แหวนคิดว่าจริงๆ แล้วเจ้าหญิงไม่จำเป็นต้องใส่กระโปรงฟูฟ่องก็ได้ เพียงแค่เลือกใส่บางอย่างที่ขับบุคลิกของเราให้ดูดีมากขึ้น ก็จะทำให้คุณเป็นเจ้าหญิงในแบบของคุณได้ ส่วนการแต่งตัวในซัมเมอร์นี้อาจจะใส่เสื้อผ้าที่เป็นสีสันมากขึ้น ให้ทุกคนรู้สึกสดชื่น มีการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าแต่ละชิ้นให้สีสันเยอะๆตัดกัน อาจเพิ่มความน่าสนใจด้วยสร้อยคอเก๋ๆ และต่างหูสวยๆ สักคู่ก็ดูแล้วค่ะ”

เจน ธณัทร์ษริน สุสมาวัตนะกุล
และปิดท้ายด้วยสาวที่มีสไตล์แบบเท่ๆ อย่างเจน-ธณัทร์ษริน สุสมาวัตนะกุล ผู้บริหารคนเก่งจาก Super rich “แฟชั่นไอคอนของเจนเป็นคนใกล้ตัวค่ะ นั่นก็คือคุณแม่ (ศิริพร สุสมาวัตนะกุล) เพราะคุณแม่ชอบแต่งตัว และก็ชอบจับลูกๆแต่งตัวตั้งแต่เด็ก ถัดมาก็จะเป็นน้องสาวตัวเอง คือ แพม-สิตามนินท์ ซึ่งเขาจะแต่งตัวได้เรียบหรู ดูดี ไม่ต้องใส่อะไรเยอะ ก็ดูมีพลัง อย่างตอนนี้ก็มีตัดชุดไว้ใส่ด้วยกันทั้งสามคนคือมีเจน แพม แล้วก็คุณแม่ เป็นชุดแบบเดียวกันลายเดียวกัน ถ้าถามถึงเทรนด์การแต่งตัวสำหรับซัมเมอร์นี้ก็คงเป็นกางเกงขาสั้นใส่ที่ใส่ง่ายๆ สบายๆ เลือกสีที่ฉูดฉาดได้เต็มที่ นอกจากนั้นก็คงเป็นลายเยอะๆ อย่างเช่น ลายดอก อาจจะเป็นลักษณะของเสื้อเชิ้ตแขนสั้นใส่คู่กับกางเกงขาสั้น หรือเชิ้ตแขนยาวกับกาง ส่วนเครื่องประดับในช่วงซัมเมอร์เจนจะใส่เบาๆ หน่อย อย่างเช่น ปลอกข้อมือหนังสักหนึ่งเส้น และแหวนก็จะเป็นวงที่เล็กลงมาหน่อย เพราะชุดเราเยอะแล้ว”

แล้วตัวเองล่ะ มีใครเป็นแฟชั่นไอคอนในดวงใจกันบ้าง และชอบแต่งตัวสไตล์ไหนกัน แชร์มาโหน่ยสิตัว เก๊าอยากรู้

facebook