4 เซเลบ เผยเคล็ดลับ การเลือก เครื่องเพชร คู่ใจ

Home / Celeb Style / 4 เซเลบ เผยเคล็ดลับ การเลือก เครื่องเพชร คู่ใจ

การเลือก เครื่องเพชร สวยๆ น้ำงามๆ ราคาแพง สักชุด ถือเป็นการลงทุนอย่างหนึ่ง กับการให้รางวัลชีวิตของผู้หญิงเรา ใช่ว่าเดินเข้าร้านแล้วก็ซื้อหามากันง่ายๆ ภายในเสี้ยววินาทีซะเมื่อไหร่ หากคุณสาวๆ อยากมีเครื่องเพชรสักชุดเป็นของตัวเอง ลองมาฟัง เหล่าสาวไฮโซ ผู้มีประสบการณ์ในการซื้อเพชรมาเผยเทคนิคในการเลือกเพชร ของพวกเธอกันดูนะคะ

ไฮโซ
เริ่มจาก เจ้าแม่ห่มเพชร เป็ด-สุภี พงษ์พานิช เผยว่า “การเลือกซื้อเพชรแต่ละครั้งก็ต้องดูใบเซอร์ที่การันตีคุณภาพของเพชรแต่ละเม็ด หลังจากนั้นก็ดูรูปลักษณ์ น้ำสวยไหม สีใสหรือเปล่า และที่สำคัญที่สุดคือดีไซน์ เพราะส่วนตัวแล้วไม่ชอบซื้อเพชรดีไซน์ซ้ำใคร ยิ่งมีแค่ชิ้นเดียวยิ่งชอบ บางทีเพื่อนเอาแหวนเพชรมาอวด เราชอบแต่พอเค้าบอกว่าไม่ได้ มีเพียงชิ้นเดียว ยิ่งทำให้เราอยากได้ ส่วนดีไซน์ส่วนตัวที่ชอบมากๆ ต้องเป็นเครื่องประดับที่มีความเก๋ ไม่ชอบแบบเชยๆ คงเพราะเราหน้าแก่ เครื่องประดับเราจึงต้องไม่ควรแก่ตาม ซึ่งโชคดีค่ะที่มีลูกสาวที่เป็นนักออกแบบอย่าง น้องแจน-ธนัชพร พงษ์พานิช คอยเป็นสไตลิสต์ให้คุณแม่จึงได้เครื่องประดับชิ้นเก๋มาประดับค่ะ

พาย ภัทรียา ณ นคร

ด้านแฟชั่นนิสต้าสาว พาย-ภัทรียา ณ นคร กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้เป็นนักสะสมเพชร แต่หากมีชิ้นไหนถูกใจก็จะซื้อเก็บไว้ โดยเฉพาะเพชรที่มีดีไซน์คลาสสิก หรือย้อนยุค ดูวินเทจหน่อยๆ อย่างแหวนไททาเนียของยูบิลลี่คอลเลกชันนี้ ก็ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ หากต้องเลือกซื้อเพชรเม็ดใหญ่ก็จะต้องพิจารณากันเยอะหน่อย ต้องดูใบเซอร์ว่าเป็นเพชรที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่เราต้องการ และเลือกซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือ หากเป็นเพชรเม็ดใหญ่ 1-3 กะรัต เราสามารถใส่ไปทำงานหรือไปเที่ยวตามไลฟ์สไตล์ได้ แต่ถ้าเม็ดใหญ่ขนาด 5 กะรัตขึ้นไป จะเน้นใส่ออกงานพิเศษ ซึ่งหากอยากเติมความโดดเด่นของเพชรเม็ดใหญ่ ก็ไม่ควรใส่ปนกับเครื่องประดับชนิดอื่นหรือเครื่องประดับสีอื่น เช่น พลอยสีต่างๆ ส่วนจะใส่กับชุดไหนนั้น เดี๋ยวนี้เครื่องประดับเพชรสามารถนำมาสวมใส่กับเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์ ขึ้นอยู่กับดีไซน์ของเครื่องประดับชิ้นนั้นๆ

บิ๋ง-นันทมาลี ภิรมย์ภักดี

อีกหนึ่งสาวผู้รักคุณค่าแห่งเครื่องประดับเพชร บิ๋ง-นันทมาลี ภิรมย์ภักดี ที่เลือกสวมเครื่องประดับเพชรล้ำค่าแทนใจทุกวัน และเครื่องประดับเพชรสไตล์แฟชั่นที่ใส่คู่กับเสื้อผ้าแฟชั่นและออกงานทั่วไป “ตัวเองมีแหวนเพชรน้ำงามที่มีคุณค่าทางจิตใจ 2 ชิ้นค่ะ วงแรกสามีให้เป็นของขวัญชิ้นพิเศษ และอีกวงหนึ่งเป็นเพชรน้ำงามที่มีโอกาสได้มา จะใส่สองวงนี้ติดตัวตลอดเพราะมีคุณค่าทางจิตใจและยังเตรียมมอบให้ลูกสาวต่อด้วย แต่หากต้องออกงานที่มีธีมหรือคอนเซ็ปต์ต่างๆ ก็จะเลือกประดับเครื่องประดับเพชรตามแฟชั่น ที่มีดีไซน์แตกต่างกันออกไป แต่ส่วนตัวเป็นคนตัวเล็กจึงไม่ค่อยได้ประดับเพชรหรือเครื่องประดับชิ้นใหญ่ๆ เพราะจะยิ่งทำให้เราดูตัวเล็ก แต่หากต้องไปงานที่ต้องพึ่งเครื่องประดับชิ้นใหญ่ ก็จะประดับแค่ชิ้นเดียว ด้วยเสื้อผ้าเรียบๆ ให้เครื่องระดับเพชรดูโดดเด่นไปเลยค่ะ”

แหวนเพชร

ปิดท้ายที่ไฮโซรุ่นเก๋า ยาจิตร ยุวบูรณ์ กล่าวว่า “การเลือกซื้อเพชรนั้น ใบเซอร์สำคัญมาก เพราะเป็นสิ่งที่ยืนยันว่าเพชรที่เราจะซื้อนั้นเป็นของจริงและมีคุณภาพดั่งที่เราต้องการ โดยส่วนตัวแล้วคิดว่า เพชรเม็ดเล็กหรือเม็ดใหญ่ขึ้นกับความชอบของบุคคล เพชรเม็ดเล็กที่มีสีน้ำมันก๊าดหรือ D color ราคาจะเทียบเท่ากับเพชรน้ำเหลืองเม็ดเท่าหัวแม่โป้ง เพชรน้ำดีทรงกลมจะไม่เคยตกยุคสมัย และเนื่องจากดิฉันมีความเชื่อในเรื่องโหงวเฮ้งและฮวงจุ้ยอยู่พอสมควร จึงไม่นิยมเพชรหยดน้ำ, ทรงสี่เหลี่ยม หรือสามเหลี่ยม ซึ่งหากมีทรงกลม หมายความถึงการปราศจากอุปสรรค การดำเนินชีวิตที่ราบรื่น การสวมใสเพชรจึงอยู่ที่ความคิดเห็นและเอกลักษณ์ของแต่ละคนคะ”

ภาพโดย Covinus 
รายงานโดย Women MThai Team

facebook