5 เหตุผล ที่ เจ้าหญิงแคทเธอรีน ทรงเลือก ฉลองพระองค์ ให้เจ้าหญิงและเจ้าชายน้อย ในลุคเดิมๆ ซ้ำๆ

Home / Celeb Style / 5 เหตุผล ที่ เจ้าหญิงแคทเธอรีน ทรงเลือก ฉลองพระองค์ ให้เจ้าหญิงและเจ้าชายน้อย ในลุคเดิมๆ ซ้ำๆ

เจ้าหญิงแคทเธอรีน ดัชเชสออฟเคมบริดจ์ มักทรงสวมฉลองพระองค์ในชุดที่ดูคล้ายๆ กัน หรือชุดเดิมซ้ำๆ เป็นประจำ และพระชายารูปงามพระองค์นี้ ก็มักจะทรงเลือก ฉลองพระองค์ ให้พระโอรสและพระธิดาองค์น้อยในแบบเดียวกัน แน่นอนค่ะว่า ดัชเชสออฟเคมบริดจ์ ต้องทรงมีเหตุผลส่วนพระองค์เป็นแน่ และนี่คือ 5 เหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวกับ เดลี่เมล์

เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์

1. พระองค์ทรงต้องการหลีกเลี่ยงการเป็นแบบอย่างในช้อปปิ้งแบรนด์เนมอย่างบ้าคลั่ง
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ จากการจัดอันดับผลการสำรวจตลาดการขายเสื้อผ้าเด็กออนไลน์ ของ เว็บไซต์ Rakuten พบว่า เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ทรงติดอยู่ในอันดับ 2 และ อันดับ 4 (ตามลำดับ) ของเซเลบริตี้เด็กที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในแฟชั่นเด็ก

ฉลองพระองค์เจ้าชายจอร์จ

2. เจ้าหญิงแคทเธอรีน ทรงต้องการแสดงให้ทั่วโลกเห็นว่า เชื้อพระวงศ์ ก็ไม่แตกต่างจากคนธรรมดาสามัญชนทั่วไป
ทั้งเจ้าหญิงแคทเธอรีนและพระโอรสและพระธิดา มักจะฉลองพระองค์ชุดเดิมซ้ำๆ มากกว่า 1 ครั้งขึ้นไป แม้กระทั่งในพระฉายาลักษณ์อย่างเป็นทางการ นี่คือเหตุผลที่อธิบายว่าทำไมพระองค์ทรงเลือกฉลองพระองค์ที่ราคาไม่แพงมากนักจนจับต้องไม่ได้ อย่างที่เซเลบริตี้ อย่าง บียอนเซ่และคิม คาร์เดเชี่ยน นิยมแบรนด์เนมดีไซเนอร์

ฉลองพระองค์เจ้าชายจอร์จ

3.เพื่อหลีกเลี่ยงความสนใจจากสื่อว่า พระโอรสและพระธิดาทรงใช้อะไรบ้าง
สิ่งสุดท้ายที่พระองค์ต้องการคือ การที่ช่างภาพจับจ้องแต่จะถ่ายภาพฉลองพระองค์คอลเลคชั่นล่าสุดของเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์

4.พระองค์ทรงอนุรักษ์นิยม และ ทรงต้องการปกป้อง เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ จากการเป็นกระแสสังคม
ในฐานะพระมารดา ทรงต้องการให้ พระโอรสและพระธิดา ทรงเป็นเพียงเด็กๆ ตามที่ควรจะเป็น ไม่ได้ทรงต้องการให้กลายเป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์ ของสังคม ทรงตั้งพระทัยที่จะให้พระโอรสและพระธิดาฉลองพระองค์ตามแบบแผนที่ทรงวางไว้ เนื่องจากทรงเข้าพระทัยดีถึงความนิยมทางแฟชั่นในสหราชอาณาจักรที่กำลังเฟื่องฟู แต่ก็ทรงไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านั้น เพราะ อิทธิพลของความนิยมชมชอบใน เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ทำให้กลายชุดเสื้อผ้าที่คล้ายๆ หรือ เหมือนกันกับฉลองพระองค์เป็นสินค้าขายดีได้เสมอ อย่างน้อยก็ทรงเลือกแบรนด์เล็กๆ หรือแบรนด์ของดีไซเนอร์ในอังกฤษเอง มากกว่าที่จะทรงเลือกใช้แบรนด์ใหญ่ หรือ แบรนด์ต่างชาติ

ครอบครัวราชวงศ์

5.พระองค์ มีพระวิริยะที่จะเชื่อมโยง พระโอรสและพระธิดา กับ ประวัติศาสตร์ผ่านฉลองพระองค์
เจ้าหญิงแคทเธอรีน มักจะทรงเลือกฉลองพระองค์ให้เจ้าชายจอร์จ คล้ายๆ กับ ฉลองพระองค์ที่เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงสวมใส่เมื่อครั้งพระเยาว์ หากยังจำกันได้เมื่อวันที่ เจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ทรงเข้าพิธีรับศีลจุ่ม เจ้าหญิงแคทเธอรีนทรงเลือกฉลองพระองค์กางเกงขาสั้นสีแดง คล้ายเมื่อครั้งที่เจ้าชายวิลเลี่ยมได้พบ เจ้าชายแฮร์รี่ในปี 1984

เจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายจอร์จ
เป็นเรื่องที่น่าขอบคุณ ที่ ดัชเชสออฟเคมบริดจ์ น่าจะยังไม่ได้ทอดพระเนตรเห็นพระฉายาลักษณ์เมื่อครั้งที่เจ้าหญิงไดอาน่าฉลองพระองค์คู่กับเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายแฮร์รี่เมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ ไม่งั้น เราอาจจะมีโอกาสได้เห็นภาพเก่าเล่าใหม่เช่นนั้นอีกครั้งก็เป็นได้

เจ้าหญิงไดอาน่า

 

 

ที่มาจาก www.cosmopolitan.com

เรียบเรียงเนื้อหาโดย Women MThai Team

facebook