คู่หมั้น คู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี เจ้าชายแฮร์รี เมแกน มาร์เคิล

รู้จัก เมแกน มาร์เคิล จากหญิงสาวสามัญชน สู่การเป็น พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี

Home / Celeb Style / รู้จัก เมแกน มาร์เคิล จากหญิงสาวสามัญชน สู่การเป็น พระคู่หมั้นเจ้าชายแฮร์รี

เจ้าชายแฮร์รีเตรียมเสกสมรสกับ “เมแกน มาร์เคิล”

คงจะเป็นข่าวดีที่ปนความเศร้านิดๆ เมื่อมีแถลงการณ์จากแคลเรนซ์เฮาส์ สำนักงานของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ออกมายืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 4 ของราชบัลลังก์อังกฤษได้หมั้นหมายกับ เมแกน มาร์เคิล นักแสดงหม้ายสาว ชาวอเมริกัน วัย 36 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเข้าพิธีเสกสมรสในปี 2561 นับว่าเจ้าชายแฮร์รีได้สมหวังในความรักกับสาวในฝันที่พระองค์แอบชอบมานานถึง 2 ปีเลยทีเดียว

เมแกน มาร์เคิล

เส้นทางความรักของเจ้าชายแฮร์รีเริ่มขึ้นในปี 2016 เมื่อพระองค์ได้พบกับมาร์เคิล เป็นครั้งแรกในกรุงลอนดอน ผ่านการแนะนำของ มาร์คัส แอนเดอร์สัน เพื่อนสนิทของทั้งคู่ ก่อนจะสานสัมพันธ์กันอย่างเงียบๆ มีเพียงครอบครัวที่รับรู้ ก่อนจะเปิดตัวคบหากันเมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมา

ด้านชีวิตส่วนตัว เมแกน มาร์เคิล ( Meghan Markle) เป็นลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกัน เกิดที่ลอสแอนเจลิส วันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2524 เป็นบุตรสาวของดอเรีย แร็ก แลนด์ นักจิตบำบัดและครูสอนโยคะ กับโธมัส มาร์เคิล ผู้กำกับรางวัลเอ็มมี และเธอมีพี่ชายชื่อ Thomas Markle Jr.และน้องสาวอีกหนึ่งคนชื่อ Samantha ส่วนด้านการศึกษาเธอเรียนจบจากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น ในปี 2546 เธอศึกษาเกี่ยวกับภาพยนตร์และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ซึ่งเธอยังมีโอกาสได้ไปฝึกงานที่สถานทูตอเมริกาที่ประเทศอาร์เจนตินาอีกด้วย

เจ้าชายแฮร์รี

งานแสดงของเธอเริ่มจากบทบาทเล็กๆ ที่เพื่อนขอให้ช่วยแสดงให้ในงานโปรเจกต์ตอนเรียนมหาวิทยาลัย จากนั้นก็มีซีรีส์เรื่อง Fringe ละครเรื่อง Hospital และหนังภาพยนตร์เรื่อง A Lot Like Love และ Horrible Bosses แต่บทของเธอยังไม่โดดเด่นมาก จนกระทั่งได้มาแจ้งเกิดในบททนายความสาว จากซีรีส์แนวดราม่ากฎหมายเรื่อง Suits จนกลายเป็นนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม Googled actress of 2016

ซึ่งนอกจากความสวยและความสามารถด้านการแสดงแล้ว ความคิดและจิตใจของเมแกน ก็ยังสวยไม่แพ้กัน โดยเธอเคยเป็นตัวแทนสหประชาชาติด้านสิทธิผู้หญิง เป็นตัวแทนไปพูดที่งานของกลุ่มการกุศล One Young World และเคยเดินทางไปประเทศรวันดาเพื่อศึกษาปัญหาเรื่องน้ำ ภายใต้แคมเปญ ‘Clean Water’ ในฐานะตัวแทน World Vision Canada อีกด้วย

เมแกน มาร์เคิล

ส่วนการแต่งงานกับเจ้าชายแฮร์รี ถือเป็นการแต่งงานครั้งที่ 2 ของเมแกน เพราะก่อนหน้านี้เธอเคยผ่านการแต่งงานมาแล้วกับ เทรวอร์ เอนเกลสัน โปรดิวเซอร์ทีวีตั้งแต่ปี 2547 – 2556 ซึ่งได้หย่าขาดกันเรียบร้อยแล้ว

แม้ว่าเธอจะเกิดที่แอลเอ แต่ชีวิตส่วนใหญ่ของเธออาศัยอยู่ที่โทรอนโตกับสุนัขตัวโปรด Bogart และ Guy โดยการตกแต่งบ้านของเธอ มีการตกแต่งที่ทันสมัย เธอชอบเฟอร์นิเจอร์และข้าวของจานชามสีขาวที่ให้ความรู้สึกแสนสบาย

เมแกน มาร์เคิล

 

เมแกน มาร์เคิล

ส่วนไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของเธอ เธอมักจะออกกำลังกายด้วยการวิ่งและการเล่นโยคะ สำหรับ เคล็ดลับความงามของเธอ ที่สาวๆ ทั่วโลกจะต้องจดไปปฏิบัติ คือ เธอมักจะปัดแก้มด้วย เครื่องสำอาง ยี่ห้อ Nars สี Orgasm เพราะมันช่วยทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี และปัดมาสคาร่า Dior show Iconic ก่อนจะลงแป้งฝุ่นที่แมทต์กับผิวอย่าง Make Up For Ever HD ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าของเธอดูสวยเปล่งประกายมีออร่า

ทั้งนี้ เมแกนเคยมีเว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ชื่อ The Tig ที่ครอบคลุมการเดินทาง บิวตี้ อาหาร และแฟชั่น แต่ประกาศปิดตัวไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังเปิดมาได้ 3 ปี โดยทางเว็บไซต์ไม่ได้ให้เหตุผลอย่างเป็นทางการ แต่หลายคนก็สันนิษฐานว่า เพราะความสัมพันธ์กับเจ้าชายแฮร์รีที่ซีเรียสขึ้นและต้องปรับชีวิตกับขอบเขตของราชวงศ์

เมแกน มาร์เคิล

สำหรับข่าวดีของเจ้าชายแฮร์รี่ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และ เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ ก็ทรงเห็นพ้องด้วยและร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่ เช่นเดียวกับดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่ต่างทรงตื่นเต้นไปกับเจ้าชายแฮร์รี และเมแกน ว่าที่สะใภ้หลวงของราชวงศ์อังกฤษ ทั้งนี้ มีสำนักข่าวหลายแห่ง รายงานว่า เมื่อมาร์เคิลเป็นสมาชิกคนใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ เธออาจจะถูกเรียกขานว่า Duchess of Sussex

เมแกน มาร์เคิล

เมแกน มาร์เคิล

ที่มา  www.elleuk.com