พระราชวงศ์ พระราชินีสวย เจ้าหญิง เจ้าหญิงสวย เจ้าหญิงสวยที่สุดในโลก

8 เจ้าหญิงที่ได้รับการยกย่องว่า มีพระสิริโฉมงดงามที่สุด

Home / Celeb Style / 8 เจ้าหญิงที่ได้รับการยกย่องว่า มีพระสิริโฉมงดงามที่สุด

ชั่วโมงนี้กระแสของความฮอตของดาราฮอลลีวูด และนักร้องชื่อดัง คงต้องหลบให้กับบรรดา เจ้าชาย และเจ้าหญิงไปก่อน อย่างล่าสุดข่าวการหมั้นหมายของเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล ก็สามารถเห็นได้ชัดว่ากลายเป็นที่จับตามองมากกว่าเสียอีก ซึ่งคาดว่าเมื่อเธอได้เสกสมรสแล้วจะต้องได้ขึ้นแท่นเป็นเจ้าหญิงสวยของโลกอีกคนหนึ่งอย่างแน่นอน

รำลึก “เจ้าหญิงไดอาน่า” พระมารดาในความทรงจำ

เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก

เกรซ เคลลี เจ้าหญิงแห่งโมนาโก

เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก หรือเกรซ แพทริเซีย เคลลี อดีตนักแสดงภาพยนตร์ชาวอเมริกัน จนเมื่อปีพ.ศ.2488 ได้เสกสมรสกับเจ้าชายเรนิเยที่ 3 องค์อธิปัตย์แห่งโมนาโก ชีวิตที่เป็นดัง “เทพนิยาย” ทำให้พระองค์เป็นชาวอเมริกันผู้เลื่องลือและเป็นที่รักมากที่สุดในคริสต์ศตวรรษที่ 20 แต่น่าเศร้าเมื่อเธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างรุนแรง และเสียชีวิตเมื่อปีพ. ศ. 2525

 Princess Tatiana of Greece

เจ้าหญิงทาเทียน่าแห่งกรีซและเดนมาร์ก

เจ้าหญิงทาเทียน่าแห่งกรีซและเดนมาร์ก เป็นพระชายาในเจ้าฟ้าชายนิโคลอสแห่งกรีซและเดนมาร์ก มีพระสิริโฉมงดงามและฉลาด โดยเธอจบปริญญาด้านสังคมวิทยาจากมหาวิทยาลัย Georgetown อันทรงเกียรติ

Queen Rania of Jordan

สมเด็จพระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน

สมเด็จพระราชินีรานยาแห่งจอร์แดน พระบรมราชินีองค์ปัจจุบันของประเทศจอร์แดน เป็นพระอัครมเหสีในสมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลลาห์ที่ 2 แห่งจอร์แดน เจ้าหญิงผู้มีดวงตาที่งดงามที่สุด พระองค์ทรงมีบทบาทในด้านมนุษยธรรมและสนับสนุนประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพการศึกษา และสิทธิสตรีภายในประเทศจอร์แดน

สมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก

สมเด็จพระราชินีเจตซุน เพมา วังชุก แห่งภูฏาน

ราชินีที่อายุน้อยที่สุดในโลก เป็นสมเด็จพระราชินีในสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก โดยการอภิเษกสมรสจัดขึ้นในวันที่ 13 ตุลาคม 2554 ซึ่งเจ้าชายจิกมีได้ให้คำมั่นสัญญากับเธอว่า “เจ็ตซุนจะเป็นภรรยาคนเดียวของเขาตลอดกาล”

แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

ภรรยาของเจ้าฟ้าชายวิลเลียมแห่งสหราชอาณาจักร ดัชเชสเป็นหนึ่งในพระราชวงศ์ที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในปัจจุบัน โดยเฉพาะเรื่องการแต่งกายที่ถูกยกย่องว่ามีสไตล์ดีที่สุดในโลก ซึ่งเสื้อผ้าที่เจ้าหญิงเคทสวมใส่ก็มักขายดิบขายดีขนหมดสต๊อกตามไปด้วย หรือที่เรียกว่าปรากฏการณ์ “Kate Middleton Effect”

Queen Letizia of Spain

เจ้าหญิงเลติเซีย แห่งสเปน

สำหรับเจ้าหญิงเลติเซีย อดีตนักหนังสือพิมพ์และผู้ประกาศข่าว ที่ต่อมาได้เป็นพระราชินีในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่ 6 แห่งสเปน ซึ่งเจ้าหญิงเลติเซียเป็นที่นับถือในฐานะแฟชั่นไอคอนสไตล์ แต่ละชุดที่เธอเลือกสวมใส่มักถูกจับตาดูและแต่งเลียนแบบอย่างเสมอ เรียกได้ว่าฮอตไม่แพ้เจ้าหญิงเคท จากฝั่งอังกฤษเลย

Diana

ไดอาน่าเจ้าหญิงแห่งเวลส์

ไดอาน่าเจ้าหญิงแห่งเวลส์ เป็นพระชายาพระองค์แรกของเจ้าชายชาลส์แห่งเวลส์ ก่อนจะมีปัญหาระหองระแหงและหย่าขาดจากกันในปี พ. ศ. 2539 แต่เคราะห์ร้ายเจ้าหญิงไดอาน่าเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์ในอีกหนึ่งปีต่อมา ซึ่งยังคงเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้ ว่ามันคืออุบัติเหตุหรือเป็นแผนจงใจที่จะเอาชีวิตขององค์หญิงกันแน่!

Princess Madeleine of Sweden

เจ้าหญิงมาเดอลีน แห่งสวีเดน

เจ้าหญิงมาเดอลีนแห่งสวีเดน ดัชเชสแห่งเฮลซิงลันด์และเยสตริคลันด์ เป็นพระราชธิดาพระองค์ที่ 2 และพระองค์เล็กสุดในสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟแห่งสวีเดนและสมเด็จพระราชินีซิลเวีย และแต่งงานกับนักการเงินชาวอเมริกันชื่อ Christopher O’Neill ในปีพ. ศ. 2556 โดยพระองค์ถูกจัดอันดับให้เป็นราชนิกูลรุ่นเยาว์ที่ทรงพระสิริโฉมงดงามที่สุดของโลกในเวลานี้

 

ที่มา  www.stylexstyle.com