คุณน้ำหอม พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ สัตว์เลี้ยง สุนัข สุนัขทรงเลี้ยง

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานสัมภาษณ์พิเศษ เกี่ยวกับ คุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยง

Home / Celeb Style / พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานสัมภาษณ์พิเศษ เกี่ยวกับ คุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยง

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงพระกรุณาเสด็จเป็นประธานพิธีเปิดตัวหนังสือ “The Princess’ Dog Diary : บันทึกคุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยงของเจ้าหญิง” เป็นการส่วนพระองค์ พร้อมประทานสัมภาษณ์พิเศษในงานแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน  โดยหนังสือ “The Princess’ Dog Diary : บันทึกคุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยงของเจ้าหญิง” เป็นเรื่องราวของ ‘คุณน้ำหอม’ สุนัขทรงเลี้ยงและครอบครัว รวมถึงความน่ารักของนานาสัตว์ในรั้ววัง พระจริยาวัตร และความมุ่งมั่นในการทรงงานในทุก พระกรณียกิจของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ซึ่งถูกถ่ายทอดผ่านภาพประกอบสวยงามตลอดเล่ม ในรูปแบบการเล่าเรื่องสนุกสนานสไตล์ comic essay โดยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเป็นประธานคณะทำงานในการจัดทำหนังสือเล่มนี้อย่างใกล้ชิดและประทานคำแนะนำทั้งในส่วนของ เรื่อง ภาพ ตลอดจนงานศิลปะต่างๆ นอกจากนี้ยังประทานภาพถ่ายของสุนัขทรงเลี้ยงเพื่อนำเสนอในหนังสือ และสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ ทั้งนี้เพื่อให้หนังสือนี้มีความสวยงาม สมบูรณ์ เป็นประโยชน์และความสุขต่อผู้อ่านทุกคน

พระองค์หญิงกับสุนัขทรงเลี้ยง

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ทรงนิพนธ์คำนำไว้ว่า “ข้าพเจ้าเริ่มรู้จักสุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์ เทอร์เรียร์ครั้งแรก เมื่อรับสุนัขชื่อคุณตัวเล็กมาเลี้ยง แต่ต้องยอมรับว่าคุณน้ำหอมได้เข้ามาเติมเต็มความรักสุนัขขึ้นไปอีก ด้วยความน่ารัก ความซื่อสัตย์จงรักภักดี และยังมีความเป็นสตรีสูงศักดิ์ที่บางครั้งทำให้ข้าพเจ้าไม่แน่ใจว่าในบ้านมีเจ้าหญิงกี่พระองค์ หนังสือเล่มนี้คือความรักความผูกพันของคนรักสุนัข ที่ถ่ายทอดเรื่องราวหลากหลายแง่มุมของคุณน้ำหอมที่หลายคนไม่เคยทราบ ผ่านเส้นสายลายการ์ตูน รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายของการจำหน่ายหนังสือเล่มนี้ จะนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อใช้ดูแลสุนัข และสัตว์ที่เจ็บป่วยจากหัวใจของคนรักสัตว์”

พระองค์หญิงกับสุนัขทรงเลี้ยง
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ และ คุณ น้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยง

พระองค์หญิงกับสุนัขทรงเลี้ยง

สุนัขทรงเลี้ยง

หนังสือ

หนังสือ
หนังสือ “The Princess’ Dog Diary : บันทึกคุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยงของเจ้าหญิง” วาดภาพโดย น.ส.ปนิศา ภูมิสิงหราช นามปากกา Fastbeam ซึ่งกล่าวถึงความรู้สึกในการถวายงานครั้งนี้ว่า สำหรับนักเขียนการ์ตูนธรรมดาๆ ไม่เคยคิดว่าจะมีโอกาสได้ทำงานรับใช้ใกล้เบื้องยุคลบาท รู้สึกภูมิใจ และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการถวายงานครั้งนี้

ทั้งนี้หนังสือ “The Princess’ Dog Diary : บันทึกคุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยงของเจ้าหญิง” จัดพิมพ์บนกระดาษถนอมสายตาด้วยเทคนิคการพิมพ์ 4 สี เปิดตัวครั้งแรกภายในงานนี้ พร้อมด้วยกิจกรรมพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ รายได้จากการจำหน่ายหนังสือหลังหักค่าใช้จ่าย นำขึ้นทูลเกล้าฯถวาย เพื่อสมทบทุน โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์