เจ้าหญิง เจ้าหญิงโซเฟีย เจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์ เจ้าหญิงโซเฟียแห่งสวีเดน

เปิดชีวิตสุดแซ่บ ของ เจ้าหญิงโซเฟีย พลิกชีวิตจากนางแบบสุดเซ็กซี่ สู่ดัชเชสแห่งสวีเดน

Home / Celeb Style / เปิดชีวิตสุดแซ่บ ของ เจ้าหญิงโซเฟีย พลิกชีวิตจากนางแบบสุดเซ็กซี่ สู่ดัชเชสแห่งสวีเดน

แม้ในปัจจุบัน เราจะเห็นภาพ เจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์ ในฐานะพระชายาผู้งดงามเคียงข้างเจ้าชายคาร์ล ฟิลิปแห่งสวีเดน แต่รู้หรือไม่ว่าในอดีตนั้น เจ้าหญิงโซเฟีย หรือพระนามเดิมว่า ‘โซเฟีย เฮลล์ควิสต์’ เคยเป็นอดีตนางแบบกึ่งเปลือยให้แก่นิตยสาร Slitz โดยภาพที่ฮือฮาคือรูปที่เธอเปลือยกาย โดยมีงูพันปกปิดสิ่งสงวนเท่านั้น ด้วยท่าทางการโพสต์ที่เซ็กซี่บวกกับความใจกล้าใจถึง ทำให้โซเฟียโด่งดังอย่างรวดเร็ว ถึงกับมีฉายาติดตัวว่า Miss Slitz ตามชื่อนิตยสารที่เธอขึ้นปก

หลังจากนั้นโซเฟียได้เป็นผู้เข้าร่วมรายการ Paradise Hotel เรียลลิตี้สุดแซ่บที่ขึ้นชื่อว่าขับเคลื่อนด้วยการนุ่งน้อยห่มน้อย ซึ่งในระหว่างที่เธอร่วมรายการเรียลลิตี้โชว์ ฉากที่โซเฟียเปลือยกายท่อนบนนอนคว่ำไปบนเตียง และถูกนวดโดยผู้เข้าแข่งขันหนุ่มสุดหล่อก็เป็นฉากสยิวที่หลายๆ คนจำได้ดี จนทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในหมู่สื่อมวลชน เรียกได้ว่าพระองค์มีชีวิตที่ผาดโผนไม่แพ้ใครเลย

แต่หลังจากความสัมพันธ์กับเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป ถูกเปิดเผย ภาพดังกล่าวก็ได้รับการเผยแพร่อีกครั้ง ซึ่งก็ทำให้ครอบครัวของเจ้าชายฟิลิปออกอาการไม่ปลื้มว่าที่สะใภ้ผู้มีประวัติมัวหมองสักเท่าไหร่ นั่นจึงเป็นจุดเปลี่ยนของโซเฟียและได้พิสูจน์ตัวเองว่าเธอคู่ควรกับตำแหน่งเจ้าหญิง โซเฟียตัดสินใจหันหลังให้กับวงการบันเทิงและไปเรียนต่อการบัญชีเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ณ สถาบันภาษาอังกฤษและธุรกิจ รวมถึงร่วมกับเพื่อนก่อตั้งองค์กรการกุศลสร้างสนามเด็กเล่นแก่เยาวชนด้อยโอกาสในประเทศแอฟริกาใต้

เจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์

จนกระทั้ง เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2558 โซเฟียและเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป ก็ได้เสกสมรสกันในกรุงสตอกโฮล์ม และได้รับแต่งตั้งเป็น ‘ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์’ ถือเป็นหญิงสามัญชนคนแรกในรอบประวัติศาสตร์หลายร้อยปี ที่ได้กลายมาเป็นเจ้าหญิงแห่งสวีเดน

เมื่อสวมมงกุฎเป็นดัชเชสแห่งแวร์มลันด์แล้ว พระองค์ก็พยายามศึกษาวิชาการต่างๆ เพิ่มเติม ช่วยเหลือการงานของราชวงศ์ เข้าไปช่วยเหลือโครงการกุศลมากมาย รวมถึงยังทรงเป็นอาสาสมัครในหลายๆ ประเทศของแอฟริกาอีกด้วย และในที่สุดหลายคนก็ได้เปิดใจให้กับพระองค์และไม่มีปัญหากับภูมิหลังของพระองค์แล้ว 🙂

เจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์

เจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์

เจ้าหญิงโซเฟีย ดัชเชสแห่งแวร์มลันด์

เรียบเรียงโดย:  Women MThai Team