Beauty Inside…

Home / Celeb Style / Beauty Inside…

แต่งอย่างไร…ให้ใช่”จ๋า”

   เราได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้หญิงเก่งที่มีบุคลิกเป็นกันเอง และเก๋ไก๋ในแบบของเธอ ด้วยความสะดุดตาหน้าร้านเสื้อผ้าของเธอเอง ที่จูงให้เราอยากเดินเข้าไปชมในร้าน แต่พอยิ่งได้พบได้พูดคุยกับเธอแล้ว เราก็ยิ่งถูกอกถูกใจในสไตล์ของความเป็นเธอ
   คุณจ๋า อมรสิริ บุญญสิทธิ์ เจ้าของร้าน Ferrie Fabbies อดีต Senior Supervisor ของการบินไทย และเคยมีผลงานด้านการขีดๆเขียนๆ แปลบทความให้กับนิตยสาร Elle และ Cosmopolitan มาก่อน นอกจากนี้เธอยังมีผลงานหนังสือทำอาหารอีกด้วย เรามาลองดูสิว่า สไตล์การแต่งตัวและการใช้ชีวิตของเธอ เป็นอย่างไร

ผม: รู้ว่าตัวเองเป็นคนผมเส้นเล็ก และชอบความคล่องแคล่ว  ด้วยความที่เป็นคนชอบออกกำลังกาย ชอบทำอะไรเร็วๆ
เลยตัดทรงนี้ เพราะไม่ต้องเซตมาก สามารถเซตเองได้ และทรงนี้ก็เข้ากับรูปหน้า  เข้ากับ activities
และทำให้แต่งตัวง่าย จะใส่กับกระโปรงก็ได้   กางเกงก็ได้ ก็เลยได้ทรงนี้มา

การแต่งหน้า : ต้องมีแสงเงา ก็จะลงเฉดดิ้ง เพราะเป็นคนแก้มเยอะ ส่วนการลงสี ก็จะให้เข้ากับสีผิวและทรงผม โดยส่วนตัวจะชอบสีเมทาลิค โดยเฉพาะลิปสติก  ไม่ชอบสี ที่สดจนเกินไป ชอบให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่งหน้าทุกครั้งก็จะ เน้นตาซึ่งเป็นจุดเด่นของตัวเอง  โดยใช้อายแชโดว์ เล่นสีเพื่อให้เกิดแสงเงา แต่จะไม่ใช่สีเมทาลิคเพราะจะทำให้ตาดูบวม

การแต่งกาย : เสื้อผ้าก็จะชอบแบบสไตล์เรียบๆ แต่ดูมีอะไร มีลูกเล่น แบบเท่ๆ อย่างเสื้อเชิ้ตมีรูปภาพบ้าง ซึ่งก็จะแต่งให้ไปกับอายุ แต่อ่อนกว่าอายุหน่อยนึง ถ้าไปงานก็จะ เน้นสีขาวแบบเก๋ และเท่เป็นหลัก
 
เครื่องประดับ : ทุกครั้งที่ออกจากบ้านต้องมีต่างหู  เพราะรู้สึกว่าผู้หญิงที่มีรูปร่างช่วงบนค่อนข้างใหญ่ จะต้องมีอะไรมาดึงดูดความสนใจออกไป ก็จะสวมสร้อยบ้าง เพื่อ เสริมให้ใบหน้าเด่นขึ้น โดยส่วนตัวจะชอบเครื่องประดับชิ้นใหญ่ๆ เท่ๆ มี Shape แปลกๆ มีลูกเล่น มันจะทำให้เราดูอ่อนเยาว์ขึ้น อย่างประดับด้วย ตุ๊กตาบ้าง หรือเอากระดุม เปลือกหอยมาทำเป็นต่างหู ซึ่งถ้าสร้อยใหญ่แล้วก็จะไม่ใส่ต่างหู ถ้าใส่ต่างหูก็จะไม่ใส่สร้อยค่ะ

รองเท้าเป็นคนชอบใส่ส้นสูง  เพราะจะช่วยให้เราดูSlim ขึ้น เวลาเดินแล้วดูสง่า   โดยเฉพาะแบบรัดข้อจะชอบมาก เพราะจะดูเก๋ ทันสมัย และเซ็กซี่ เพราะข้อเท้าผู้หญิงเป็นอะไรที่ดูมีเสน่ห์ ยิ่งทำสีขาให้เป็นสีแทน ยิ่งเซ็กซี่ ส่วนมากคนที่ มีช่วงขาใหญ่หลายคนจะไม่มั่นใจที่จะใส่รัดหรือพันข้อ ซึ่งจริงๆก็ใส่ได้ แต่อย่าพันสูงเกิน และก็ลองใส่รองเท้าให้เข้ากับสีผิวไว้ก่อน แล้วจะมั่นใจขึ้นเอง

Tip for Shoes : ไม่แนะนำให้ซื้อรองเท้าเก็บไว้หลายๆคู่แบบที่ซื้อที4-5คู่ในคราวเดียวกัน เพราะรองเท้าก็จะมีวันหมดอายุเหมือนกัน  ก็วนๆกันใส่ แล้วเว้นไว้พักนึงค่อยซื้อ

การดูแลตัวเอง : ก็ต้องเวลากับการออกกำลังกาย เข้าใจผู้หญิงทำงานว่าไม่มีเวลา แต่ควรเจียดเวลาวันเสาร์ อาทิตย์ไปฟิตเนส พยายามอย่าออกกำลังกายที่บ้าน มันจะไม่มีแรงจูงใจ ที่ฟิตเนสจะมีบรรยากาศที่ดีกว่า ถ้าเครียดก็ไปทำเล็บ นวดบ้าง ทำหน้าบ้าง โดยใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ พยายามอย่านอนดึกเพราะจะมีถุงใต้ตา ถ้ามีถุงใต้ตาก็ใช้น้ำแข็งประคบเอา ก็จะช่วยได้ และสิ่งสำคัญคือต้องมองโลกในแง่ดี  จะทำให้เราสดใส และแก่ช้าลง

คติของคุณจ๋า : เวลาที่เราทำอะไรบางอย่างอยู่ ก็จงทำมันให้ดีที่สุด พยายามมองโลกในแง่ดี และอย่าเร่งรีบ ให้ตัวเองค่อยๆ เติบโต