How to Beautiful like her?

Home / Celeb Style / How to Beautiful like her?


How to Beautiful like her?
สู่ฝัน นิรันดร

สู่ฝันนิรันดรสู่ฝันนิรันดร

พี่หมิวกลับมาเล่นละครแล้ว ทำไมน้า…ถึงยังสวยพริ้งไม่ว่าจะชุดไทย หรือสาวมั่น สไตล์ออฟฟิศ มาทบทวนเรื่องเคล็ดลับของพี่หมิวกันดีกว่าว่าทำไมถึงได้พริ้ง งามข้ามยุค แบบสู่ฝันนิรันดร ขนาดนี้…

พรีเซนเตอร์คนใหม่ของลิปสติก คริสเตียน ดิออร์ ที่กำลังฮอตสุดๆในบ้านเราตอนนี้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพี่หมิว ลลิตา ศศิประภา ออกจะสวยไม่เคยเปลี่ยนไปเลยอย่างนี้ สาวบ้านๆอย่างเราๆก็อยากสวยตามบ้าง ทำอย่างไรจะสวยอย่างเธอ อืม…อย่างนี้คงต้องไปดูกัน


คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่4, คมชัดลึก, หมิว, หน่อย, เคน

Q : พี่หมิวชอบแต่งหน้าสไตล์ไหนคะ?

A : “เวลาไปงานก็จะแต่งหน้าอ่อนๆ ซึ่งก็จะแล้วแต่รูปแบบของงานด้วยค่ะว่าเป็นแบบไหน ส่วนมากอย่างแรกที่เน้นเลยคือปาก ต้องทาอะไรสักอย่างไม่ลิปมัน ก็ลิปสติก”

Q : สำหรับสไตล์การแต่งตัว พี่หมิวมีสไตล์ยังไงบ้างคะ?

A : “ก็…จะออกป้าๆ เชยๆนิดๆ (หัวเราะ)”

หมิว, -, ก้อง, คู่รักหวาน, แฟชั่น, นิตยสาร, we

Q : แต่เราว่าดูเรียบๆแต่มีสไตล์ดีนะ

A : “จริงหรอ?(สีหน้าตกใจ เสียงสูงเชียว)”

Q : พี่หมิวมีแบรนด์เสื้อผ้าที่ชอบใช้ไหมคะ?

A : “ก็ใช้ได้ทุกแบรนด์นะ ทั้งแบรนด์นอกแบรนด์ไทยใช้ได้หมด แค่ใช้ให้เหมาะกับงานว่าประมาณไหน แล้วก็ต้องใส่ให้เข้ากับเรา”

Q : แล้วทรงผมของพี่หมิวล่ะคะ?

A : “ก็จะไว้ผมยาวๆ รวบ มัดขึ้นไปง่ายสุดแหละ ก็ไม่ค่อยทำอะไรกับผมนะ แต่ถ้าทำผมก็จะไปทำกับพี่ไก่() อย่างงานคริสเตียน ดิออร์พี่ไก่ก็เป็นคนทำให้นะ”

หมิว, ลลิตา, ศศิประภา, แฟชั่น, ผู้หญิง, woman, plus

สวยๆอย่างนี้ แต่งยังไงก็สวยไม่ยาก แต่พวกเราสิ สาวบ้านๆ จะแต่งน้อยก็สวยดิบไปนี้ด ถ้าแต่งมากก็สวยซะจนธรรมชาติจะลงโทษเอาน่ะเนี่ย…ฮือๆ

สวยได้ในเสื้อผ้าบ้านๆ


การเลือกเสื้อผ้าธรรมดาๆที่ดูบ๊าน…บ้าน ให้ใส่แล้วสวย สามารถเดินเฉิดฉายไปอวดโฉมให้ใครต่อใครออกปากชมว่าดูดีมีรัศมีไฮโซจับ ก็มีหลักไม่ยาก หลักคือให้เลือกสีธรรมดา พวกเอิร์ธโทนเข้าไว้ มีทอง มีเงินวาววับได้บ้างแต่อย่ามาก เสื้อผ้าเหล่านี้ต้องไม่มีลวดลายหรืออะไรประดับมากนัก นอกจากเป็นการเอาชิ้นส่วนผ้านั้นๆมาขดแต่งจับจีบลวดลายบ้าง แต่อย่ามากให้เน้นแต่งไปที่จุดเดียวแล้วนอกนั้นก็ปล่อยให้ว่างไป ยิ่งพวกลายการ์ตูนอย่าได้คว้ามาใส่เชียว มันคงจะดูไฮโซดีอยู่ไม่ใช่เล่นหรอก ถ้ามีลายการ์ตูนอยู่บนเสื้อ (จำไว้ว่าไฮโซเค้าไม่ใส่ลายการ์ตูนเกร่อๆ)พอได้เสื้อแล้วจะจับใส่กับกางเกงยีนส์ขาเดฟสีซีด หรือกระโปรงบานยาวผ้าป่านสีเรียบๆสักตัวก็ไม่ว่ากัน ส่วนการแต่งหน้าทำผมนั้น ก็อย่าให้มันเว่อร์จนหลุดคอนเซ็ป เน้นอิงธรรมชาติไว้ก่อนนะจ๊ะ ให้ใช้สี ขาว ครีม เบจ ส้ม ชมพู เป็นหลักในการแต่งหน้า ส่วนผมก็แต่งออกมาให้เหมือนดูไม่ตั้งใจ แค่มัดรวบ หรือเกล้าง่ายๆแบบไม่บรรจงก็พอ รองเท้าก็ให้เลือกใส่รองเท้าเตี้ยๆเปลือยเท้าเผยเล็บสวย เท้าเรียวขาวให้ดูเป็นสาวเปิดเผยนิดๆ แล้วคุณสาวๆก็จะดูมีเสน่ห์ขึ้นเยอะในชุดบ้านๆแบบนี้แหละ