Terrible Or Terrific Celeb!

Home / Celeb Style / Terrible Or Terrific Celeb!

        

           
Terrible Or Terrific Celeb !
   


          หลังจากผลงานเรื่อง In Her shoes สาว Cameron Diaz ก็เงียบหายไปพักใหญ่ กลับมาคราวนี้เธอก็มีผลงานแนวคอมเมดี้ที่เธอถนัดอีกครั้ง ในเรื่อง The Holiday ปะทะฝีมือระหว่างพระเอกหนุ่มอังกฤษที่มีนัยน์ตาชวนฝันอย่าง  Jude Law และ Kate Winslet ซึ่งจะเข้าฉายปลายปีนี้  

            คราวนี้เธอเปลี่ยนลุคไปมากทีเดียว จากภาพสาวผมบลอนด์ที่หายไปกลายเป็นสาวผมสีน้ำตาลเข้ม กับจมูกเทียมชิ้นใหม่ !

             ใครจะว่ายังไง เราไม่สน! 

             เพราะเราว่า เธอก็ยังดูสวยอยู่ดี  แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ยกเรื่องของเธอขึ้นมาพูดได้ยังไงกัน!
             Cameron เธอเป็นสาวทรงเสน่ห์ที่ใครๆก็ว่าเธอ Born To Beที่จะเป็นดารา ดูแขน-ขาเรียวยาวของเธอสิ! น่าอิจฉาซะจริง…จริ๊งงงงง
           
            
แต่สิ่งที่ทำให้เธอกลายเป็นเจ้าแม่คอมเมดี้จริงๆคือ พวงแก้มที่บวมตุ่ยยามเธอแย้มหัวเราะ…

             สาว Cameron คนนี้เธอหัวเราะได้กับทุกคนอย่างไม่เสแสร้ง เธอช่างเป็นสาวติดดินอย่างไม่น่าเชื่อ รายได้ 20 ล้านดอลล่าร์สหรัฐต่อหนัง 1 เรื่อง ไม่ได้ทำให้เธอติดหรูแต่อย่างใด!
เธอยังคงใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ และสวมรองเท้าส้นเตี้ยพร้อมกับถือแก้วแชมเปญในมือได้อย่างไม่เคอะเขิน  เชื่อหรือไม่ล่ะว่า รถยนต์ที่สาวยิ้มกว้างคนนี้ขับอยู่ก็คือ hybrid Toyota hatchback!!!

           เธอเคยพูดถึงเรื่องนี้ว่า “ฉันรักที่จะไปในที่ต่างๆรอบโลกโดยที่ไม่เป็นจุดเด่น จริงๆนะ แต่ว่ามันก็ยากมาก เพราะรูปร่างที่สูงใหญ่ของฉันกับผมสีบลอนด์ โอ้ว ฉันลืมไปว่าตอนนี้ฉันมีผมสีน้ำตาลเข้มแล้ว ฮะ ฮ่า จริงๆแล้วรองเท้าส้นสูงน่ะเป็นอะไรที่ฉันชอบมาก แต่ฉันเลือกที่จะใส่รองเท้าส้นเตี้ยมากกว่า  ส่วนเสื้อผ้าที่เลือกใส่ก็จะไม่แต่งมาก เพราะฉันไม่อยากเป็นจุดสนใจค่ะ”
          
          ใครเคยรู้ประวัติเส้นทางสู่ดวงดาวของเธอบ้างไหมเนี่ย ว่าสาวเจ้าเสน่ห์คนนี้เธอถูกชักชวนเข้าสู่วงการนางแบบของElite Models ที่ริมชายหาดแห่งหนึ่งเมื่อเธออายุเพียง 16 ปี เพราะส่วนสูง 5 ฟุต 9 นิ้วของเธอ (โอ้ว …พระเจ้าส นั่น”คน”รึ”ต้นมะพร้าว”เนี่ย !) จากนั้นเป็นต้นมา เธอก็ใช้ชีวิตวัยรุ่นของเธอในฐานะนางแบบของ Calvin Klein, Levi’s และ Coca-Cala
 
            ด้วยเหตุที่เธอไม่เคยผ่านคลาสแอ็คติ้งมาก่อน และผู้กำกับก็เห็นว่าเธอมีความสนุกสนานที่ทำให้ผู้ชายต้องตะลึง ทำให้เธอได้รับเลือกมาแสดงในเรื่อง The Mask
 
             ในอายุวัย 34  ปีแล้ว สาว Cameron ก็ยังมีความสุขุมและจริงใจที่ทำให้เธอไม่สามารถสร้างภาพใดใดได้ จึงทำให้เธอถูกปาปาราซซี่ตามถ่ายภาพเธออย่างไม่หยุดหย่อน เธอพูดถึงตัวเองว่า เธอเป็นซีเล็บที่แย่มาก มีแต่ภาพแย่ๆของเธอแผ่หราอยู่ตามสื่อต่างๆ เธอคิดว่า หนังแนวซุบซิบดารา มักจะมีนักข่าวนั่งเทียนเขียนเรื่องโรแมนติก ชวนฝัน สร้างบุคลิกและข่าวคาวอย่างเตียงหัก รักร้าว แยกทาง ตั้งท้องและการห้ำหั่นซึ่งกันและกัน เธอเลยเลือกที่จะทำตัวง่ายๆ สบายๆ เป็นตัวของเธอเองมากกว่า เพราะไม่รู้ว่าจะสร้างภาพไปทำไม

               ก่อนหน้าที่เธอจะคบหาดูใจกับ Justin Timberlake  สาว Cameron เคยควงกับหนุ่มสุดฮอตแห่งฮอลลีวู้ดอย่าง Matt Dillon และ Jared Leto มาแล้ว (โอ๊ย >_< น่าอิจฉาอารายอย่างนี้ !) แต่ก็ไม่เป็นข่าวคาวเท่ากับที่เธอหันมาคบกับหนุ่ม bad boy  อย่าง Justin แต่ทั้งคู่ก็ยอมเปิดปากถึงความรักครั้งนี้อย่างเปิดเผยแต่โดยดี แต่กระนั้นสื่อก็ยังไม่วายที่จะใส่สีตีไข่สร้างเรื่องขึ้นมาได้อยู่ดี โดยเฉพาะประเด็นเรื่องอายุที่ห่างกันถึง 9 ปี ที่สื่อหยิบยกขึ้นมาเขียนต่อต้าน   แล้วไงล่ะ ดูอย่างคู่  Brangelina (แบรต พิตต์กับแองเจลลิน่า)สิ ยังถูกเขียนเม้าท์เลยว่าจะไปกันไม่รอดเพราะอายุที่ห่างกันถึง 12 ปี !

               Cameron จัดการรับมือกับปัญหาปาปาราซซี่ด้วย การเป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่มีประวัติการทำงานด้านนี้อยู่มากคนหนึ่งในแอลเอ เธอร่วมกับ ดรูว์ แบร์รี่มอร์, เจสสิก้า อัลบ้า,รีเบคก้า โรมิจน์  และคิด ร็อคจัดทำซีรี่ย์แนวใหม่เพื่อช่วยรณรงค์เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม
       
             “ฉันไม่ได้ต้องการทำเรียลลิตี้โชว์ เพื่อโชว์ความน่ารักของฉัน ฉันไม่ได้ทำมันเพราะว่าฉันเป็นดารา!!!  คุณอาจจะมองว่าฉันโรคจิต ที่นึกถึงแต่ว่าถ้าโลกเราเป็นดาวอังคาร แล้วเราจะอยู่ยังไง ฉันอาจจะไม่ได้นั่งทานซูชิไปเมื่อสัปดาห์ก่อนแล้วก็ได้  เพราะฉะนั้นคุณต้องตระหนักว่าสิ่งนี้มันสำคัญที่สุดสำหรับตัวของคุณเอง จากนั้นคุณก็เริ่มลงมือทำ อย่างหนังเรื่อง  An Inconvenient Truth ทำให้ฉันเห็นภาพว่าเราอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีอากาศ ไม่มีน้ำ ไม่มีดิน และเรายังหาดาวเคราะห์อื่นอยู่ไม่ได้ หายนะทางธรรมชาติเกิดขึ้น เพราะเราใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างไม่รู้ค่า ”

             ฟังแล้วอาจจะดูแปลกๆ แต่สังคมอเมริกาในวันนี้ สาว Cameron กลับมีภาพลักษณ์ที่เสี่ยงมาก เพราะเธอพูดถึงเรื่องอื่นๆมากกว่าเรื่องเสื้อผ้า และเรื่องผู้ชาย! ในรายการโอปราห์ โชว์ เธอได้ทำงานทางการเมืองเพื่อสังคม ซึ่งทำให้เธอเกือบมีน้ำตา 

             ไม่ใช่การเสแร้ง แต่เป็นเรื่องจริง !

             หากแต่สื่อมะกันก็ตอบแทนเธอด้วยการกล่าวว่า Cameron ควรถูกตัดสิทธิ์ออกเสียงทางการเมือง น่าตลกมั๊ยล่ะ!
 
            นอกจากนั้น สาว Cameron คนนี้เธอยังมีชีวิตที่แสนสมถะ เธอเพิกเฉยกับสิ่งที่สาวคนอื่นๆเป็นกันซะส่วนใหญ่อย่างการกลัวอ้วน  เพราะว่าคุณแม่เธอเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเธอ “คุณแม่ฉันไม่เคยพูดว่า “ไม่ชอบสิ่งนั้น” หรือว่า “ฉันต้องการอย่างนี้ “กับอะไรในตัวของคุณแม่  ท่านจะปล่อยตัวตามสบายและพอใจในสิ่งที่ตัวเองมี นั่นทำให้ฉันมีความมั่นใจเหมือนกับท่านค่ะ”

             แต่ Cameron ก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป “ฉันเคยอยากมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากกว่านี้นะ แต่ตอนนี้ฉันพอใจกับมันแล้ว”

             เชื่อไหมล่ะว่าเธอคนนี้ไม่มีสไตลิสท์ส่วนตัว “ฉันไม่ใช่นักช็อปตัวยง ฉันไม่เคยหมดเงินไปกับเสื้อผ้า เพราะว่าฉันเป็นคนเรียบง่าย นานๆครั้งถึงจะซื้อโค้ทสวยๆสักตัวนึง เพราะไม่ได้เป็นคนตามแฟชั่น ฉันว่ามันขึ้นอยู่กับบุคลิกของแต่ละคน  และอะไรคือสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกดีมากกว่า”

            มาถึงเรื่องงานแสดงของเธอบ้าง เธอบอกว่าเรื่องที่เหนื่อยหนักที่สุดก็คือ Charlies’s Angel เพราะบทบู๊ที่เธอต้องใช้เอ็ฟเฟ็กต์ สลิงค์และซิ่งรถ แต่เธอก็บอกว่าเธอโชคดีที่เธอได้แสดงเรื่องนี้ แต่ยังไง้…ยังไงเธอก็ยังยืนยันว่าแนวคอมเมดี้เป็นสิ่งที่ยากที่สุด “เพราะเราไม่สามารถทำให้มันขำได้ตลอดเวลา จนกว่าเค้าจะไปตัดต่อและเรียบเรียงใหม่ คุณจะต้องไว้ใจผู้กำกับ นั่นคือสิ่งสำคัญค่ะ”

             คงไม่มีอะไรจะบรรยายได้ดีเท่ากับฉากลูบเจลอสุจิใส่ผมในเรื่อง “There’s Something About Mary” แล้วล่ะม้าง…

            “ฉันเห็นในบท แล้วฉันก็คิดว่ามันก็ขำนะ แต่พอถึงเวลาที่ต้องทำจริงๆ ฉันก็ถามผู้กำกับว่า จะให้ฉันทำจริงๆเหรอ ? ผู้กำกับก็ตอบมาว่า เชื่อใจ แค่เชื่อใจเค้าก็พอ แล้วพอเราได้ดูมันในโรง ฉันก็บอกกับเค้าทันทีเลยว่า เค้าช่างอัจฉริยะจริงๆ มันน่าขำที่สุดเลย” 

             และสำหรับผลงานล่าสุดของเธอ The Holiday ที่ได้ Nancy Meyers ผู้กำกับจาก Something’s gotta give มาเป็นนั่งแท่นเป็นผู้กำกับให้ โดยเนื้อเรื่องคร่าวๆ เกิดจากสองสาวต่างทวีปที่ประกาศแลกบ้านกันทางเว็บไซต์เพราะผิดหวังจากความรัก จนเกิดเรื่องราวในบ้านอีกหลังของเธอทั้งคู่ แต่เรื่องจะจบยังไงติดตามได้ในโรงภาพยนตร์บ้านเราเร็วๆนี้น๊า…


             และถึงแม้ว่าเธอจะมีอายุมากขึ้นก็ตาม แต่รู้ไหมว่าสาว Cameron ได้รับคะแนนโหวตให้เป็นผู้หญิงอันดับที่ 7 ที่เซ็กซี่ที่สุดในโลกจากนิตยสารผู้ชายฉบับหนึ่ง ขึ้นจากอันดับ 22 เมื่อปี  2004 เชียว “ว้าว ฉันรักที่จะมีอายุมากขึ้นนะเนี่ย” เธอหัวเราะ “มันง่ายมากๆเลยนะ คุณไม่ต้องเร่งรีบที่จะโต คุณไม่ต้องถามตัวเองหรอกว่าโลกคืออะไร เพราะฉันเองก็ยังหาคำตอบไม่ได้เหมือนกัน มันอาจจะเป็นเพียงแค่ทำให้ชีวิตคนอื่นๆ สว่างไสวขึ้นอีกสักเล็กน้อยไปอีกวัน ก็เท่านั้นเอง…”

9 Things About Cameron

กระเป๋าใบโปรด : Gucci และ Yves Saint Laurent ขนาด Overside

ออกจากบ้านต้องไม่ขาดสิ่งเหล่านี้ : แป้ง,ครีมกันแดด,มอยส์เจอร์ไรเซอร์,
                                                                                         ลิปกลอส,  สมอลทอล์คแบบ
                                                                                         บลูทูธและ  กระเป๋าตังค์

จับจ่ายครั้งล่าสุด : บู้ทยาวปิดถึงเข่าสีน้ำตาลดำของ Stella McCartney

แต่งตัวพลาดครั้งใหญ่ : ฉันมั่นใจว่าฉันพลาดทุกวัน วันละครั้งเชียว !

สิ่งจำเป็นสำหรับชีวิต : น้ำ, การนอนหลับและการออกกำลังกาย

ดีไซเนอร์คนโปรด : Stella McCartney

แฟชั่น ไอคอน :  Kate Mossเพราะว่าเธอสามารถแต่งอะไรก็ได้
                                          แล้วดูสวยตลอดเวลา

เพลงโปรด :  อัลบั้มรวมเพลงฮิตของ Kylie Minogue 
                                 เปิดฟังตอนเย็นๆก่อนออกงานแล้วมันได้อารมณ์ดี
                                 ฉันว่าเพลงของKylie เหมาะกับผู้หญิงทุกคน

คำแนะนำที่ดีที่สุดจากแม่คุณ :  ปล่อยตัวตามสบายในแบบที่เป็นคุณ!