Rock Glam

Home / Celeb Style / Rock Glam


Rock Glam
 

 

         าวพาย ภัทรียา ณ นคร ใครๆก็รู้ว่าเธอรักสวยรักงาม จนถึงขั้นเป็นนักเขียนและกูรูทางด้านแฟชั่นและความงาม แหม ! ก็ดูแลผลิตภัณฑ์ของกุชชี่อยู่นิ่ จะให้เอ้าท์ ก็ไม่สมกับหน้าที่งานและใจรักของเธอยังไงอยู่นา… มาดูสิว่าเธอจะมาบอกอะไรเกี่ยวกับตัวของเธอบ้าง

Inspiration ?
     “
 แรงบันดาลใจในการทำเว็บไซต์ do your best  เริ่มแรกก็เขียนหนังสือมาก่อน แล้วมีคนอยากติดต่อกะเรา ส่งจดหมาย ส่งแฟกซ์มาที่ออฟฟิศ ก็รู้สึกว่า เอ๊ะ มีคนอยากคุยกะเราเหมือนกันนะ  โอ้โห ดีใจจังเลยมีคนอยากคุย อยากให้มีศูนย์กลางการติดต่อระหว่างนักเขียนและคนอ่าน  เหมือนกับว่าเราได้รับรู้สิ่งที่คนอยากรู้ด้วย  เผื่อมีคำถามที่บางคนอ่านหนังสือเราแล้วไม่เข้าใจ หรือมีคำถามที่เราไม่ได้ตอบแล้วคนอื่นเค้าตอบต่อให้ เหมือนกับว่าเราได้เป็นเพื่อนกัน เพื่อนสนิทกัน ช่วยเตือนกันและกันอย่างนี้ ก็ทำให้เกิดตรงนี้ขึ้นมา ซึ่งบอกเลยว่าเว็บไซต์ของพายมันไม่ได้แอ็คทีฟมาก มันไม่ได้มีอะไรเยอะ  ไม่ได้มีข้อมูลเปลี่ยนทุกวัน แต่ว่ามันเป็นศูนย์กลางระหว่างนักเขียนและคนอ่านอย่างนี้ค่ะ “

 การแต่งตัว
       ” สำหรับวันนี้จะเป็นคอลเลคชั่นใหม่ของกุชชี่ จะเป็นสไตล์ Rock Glam คือจะมีความเป็นร็อคแต่ว่าผสมความเป็น Glam หรือว่า  Fabulous ก็คือว่าจะหรู ก็จะเป็น Rock Star on Red Carpet ประมาณนั้นค่ะ ก็จะมีความเป็นร็อคเข้ามาผสมผสานก็จะมีความดิบนิดนึง แต่ว่าก็ยังมีความโก้อยู่ ส่วนวันปกติ ส่วนใหญ่ก็จะใส่สีดำ ถ้าคนสังเกตนะ เพราะความเก๋ แล้วก็ความที่ชินด้วย ชอบแต่งตัวเรียบๆมากกว่า พายก็จะชอบใส่ตัวอะไรที่ช่วย พูดถึงว่าถ้าเราไม่ได้เป็นรูปร่างเพอร์เฟ็คท์ดีมาก ก็ต้องใส่ตัวที่ช่วยพรางรูปร่างเราได้ด้วย  ก็จะเน้นที่คัทติ้งเป็นสำคัญ

หนังสือแฟชั่นที่ชอบ
      ” โห…หลายเล่มเลยค่ะ จริงๆก็จะดูเว็บไซต์ด้วย ใช้เยอะ ใช้เยอะมากเลย ใช้เช็คเทรนด์ได้ อย่าง สไตล์ อย่าง เอ็มทีวี
อย่าง แอลดอทคอม คือดูหนังสือก็จะดูตามแมกกาซีนต่างๆด้วย แต่ก็ใช้จากเว็บไซต์เยอะเหมือนกัน ” 

กูรูอย่างนี้ก็ต้องมี BEAUTY Tips สิคะ? 
   
เยอะมาก แล้วแต่วัน  แต่จริงๆแล้วหลักๆเลยคือทานวิตามิน เพราะเป็นคนที่ดูแลผิวมาก เพราะมีความรู้สึกว่าบางครั้งจะสวย-ไม่สวยเนี่ย มันอยู่ที่ผิวเราเป็นหลัก ก็จะทานพวกวิตามินต่างๆเพื่อให้บำรุงผิว และก็เหมือนกับว่าให้ร่างกายเราเนี่ยดีร่วมไปด้วยกับการดูแลผิว “


ข้อคิด
    
 ทำทุกวันให้มีความสุขค่ะ พายเป็นพวกสุขนิยม คือ ถ้าทุกวันเรามีความสุขแล้วเราไม่ได้ไปทำร้ายคนอื่น ทำสิ่งที่เรารู้สึกว่า เออ มันแฮปปี้นะ เป็นตัวตนของเรา วันนั้นก็น่าจะเป็นวันที่มีความสุข ก็คือทำทุกวันให้มีความสุข “