HIP Chic Shopper !

Home / Celeb Style / HIP Chic Shopper !

   

HIP Chic Shopper !

     
      าวสวยตาหวานคนนี้ เธอมีชื่อว่า แต้ว ธีรตีพิศา เตวิชพศุตม์ บอกไปใครจะเชื่อว่าเธอเป็นนักกฎหมายอยู่บริษัท Gulf Electric จำกัด มหาชน ก็เธอออกจะเริงร่า ยิ้มหวานตลอดเวลา Lifestyle ออกจะเป็นหญิงจ๋าซะขนาดนี้ รึว่าเธอจะเป็น Legally Blonde เวอร์ชั่นไทยก็ไม่รู้สิ ?!

สไตล์เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแบบไหนถึงจะเรียกว่าเป็น “แต้ว” คะ?
      ” ชอบอะไรที่ตามแฟชั่นนิดๆ แต่ไม่ต้องมาก เอาให้เหมาะกับเรา เราเป็นผู้หญิงทำงานเป็นเหมือนนักกฎหมาย บางทีแต่งเปรี้ยวเกินไปก็ไม่ได้ ทั้งที่ก็ชอบแต่งตัวเปรี้ยวนะ ก็ต้องให้
สุภาพนิดหน่อย “

คุณแต้วเป็นคนตาหวานมากนะ รู้ตัวมั้ยเนี่ย?
      ” จริงหรอ ฮ่ะๆ  ( หัวเราะเขินๆ ) ขอบคุณค่ะ  เคล็ดลับ ก็เพราะแต้วเป็นคนชอบแต่งหน้ามาก เป็นคนชอบแต่งตาแบบมากๆ บางทีบางวันไปทำงาน อย่างอื่นไม่อยากจะทาเลย อยากจะทาแต่ตา  เทคนิคก็คือให้นึกว่าหน้าของคนเนี่ยก็เหมือนการระบายสี แต้วจะเป็นคนที่ชอบวาดรูป ชอบระบายสี ก็เหมือนเพ้นท์สีลงไปบนหน้าคนอะไรอย่างเนี่ยค่ะ  คิดว่าสีอะไรเข้ากันก็ประมาณนั้น บางทีก็ไม่ดูเทรนด์มากอ่ะนะคะ แต่ว่าเราเสื้อผ้า
เป็นหลัก แล้วก็งานที่จะไปเป็นหลักค่ะ “

ผมสีนี้คุณแต้วได้แต่ใดมา?
       ” ผมนี่ทำสีนิดนึง สีแดง เอาให้เหมาะกับยุคสมัยนิดหน่อย หน้าจะได้สว่าง ปรึกษาใครมั๊ย ปกติมีเพื่อนช็อปปิ้งค่ะ จะมีแก๊งค์ช็อปปิ้งอยู่หนึ่งแก๊งค์ แต่ว่าก็เป็นแก๊งค์เพื่อนสนิทที่เรียนกันมา สมัยเรียนนิติศาสตร์ ก็จะชอบช็อปปิ้งด้วยกัน  แต่ว่าปรึกษาเรื่องช็อปปิ้งเนี่ยก็แล้วแต่สไตล์คนชอบ เพราะว่าเพื่อนแต่ละคนก็ชอบไม่เหมือนกัน  แต่ไม่อยากจะบอกเลยว่าสีผมเนี่ยไปปรึกษาหมอดูมานิดหน่อย เหมือนกับว่าแต่ละคนก็จะมีสีที่ถูกโฉลก ปีนี้แต้วถูกโฉลกกับสีแดง แต้วก็
เลยแอบไปทำสีแดงมา ก็ไม่รู้หรอกนะ แต่ว่าเหมือนกับว่ามันทำแล้วมั่นใจขึ้น สบายใจขึ้น ก็ไม่ได้เชื่อมากว่ามันจะมีอะไรดีขึ้นมากมายค่ะ แต่ว่าถ้ามันดีขึ้นก็ดีใจด้วย “

เสื้อผ้าแบรนด์โปรด
      ” ชอบหลายยี่ห้อมาก แต่ตอนนี้นึกออกก็คือ MNG ใส่ได้ทุกโอกาสทุกงาน แล้วก็ อย่างวันนี้ที่ใส่ก็ของ Esprit   ปกติชอบใส่เป็นเรียบๆ ไม่ชอบมีลูกเล่นมาก อาจจะมีลวดลายนิดหน่อย ไม่ค่อยโบ๊ะ ไม่ค่อยเป็นแนว ”

แล้วเครื่องประดับล่ะ ชอบม๊า?
        ” เครื่องประดับ ก็จะซื้อไปทั่วเลย ตั้งแต่แพงจนถึงถูก ชอบแอ็คเซสเซอรี่มาก ไปเดินตลาดนัดจตุจักรหรือไปจนถึงของในห้างแบบแพงมาก ที่เมืองนอกอะไรอย่างเนี่ยก็ซื้อได้หมดเลย ก็แล้ว
แต่ว่า เอาแบบตามที่เราชอบ แต้วเนี่ยเป็นคนที่ชอบอะไรจะซื้ออันนั้น ถ้ามันถูกหรือมันแพงเนี่ย ไม่สนใจ ถึงแพงมาก แต่ถ้าเราชอบอันเนี่ย เราก็ซื้อ”

ดูท่าจะเป็นสาวนักช็อป อย่างนี้ต้องมีแหล่ง !?
       ” แหล่งช็อปปิ้งที่ชอบไปก็มีหลายที่ สยาม สยามพารากอน เซ็นทรัล อย่างบางทีไปเมืองนอก ก็จะชอบไปช็อปปิ้งอย่างฮ่องกง สิงคโปร์แต้วก็จะไปช็อปปิ้งจากตรงนั้น แต่ว่าแต้วจะไม่ชอบไปตอนเซลล์เพราะแต้วจะเป็นคนที่ไม่ชอบคนเยอะ เป็นคนรักความสบาย ถ้าสมมติว่าเราสบายนะ มันจะแพงหน่อยก็ยอมเลือกแบบนั้น จะไม่ชอบคนเบียด แล้วสมมติว่าเราไปถึงแล้ว ตั้ง
ใจไปช็อปปิ้งแต่ว่าคนเยอะมากต้องไปเข้าคิวจ่ายเงินอย่างเนี๊ยะก็ไม่แฮปปี้ ก็จะไม่เลือกเลย “

กิจกรรมวันว่าง?
      ” วันว่าง ปรกติก็จะไปดำน้ำ ไปเล่นกีฬา ชอบไปทะเลค่ะ แล้วจริงๆคนจะคิดว่าเล่นกีฬานี้ ไปดำน้ำแล้วผิวจะดำ จริงๆก็ไม่ดำนะ เพราะชุดมันจะเป็นแบบ Body Suit ก็คือจะคลุมทั้ง
ตัว ก็จะมีใยผ้า เนื้อผ้าป้องกันแสงแดดรังสีต่างๆอยู่แล้ว แล้วยิ่งอยู่ใต้ทะเลก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ค่ะ ก็ทาซันบล็อกก็อยู่ได้แล้ว ”

       ปลื้มเธอจัง ! ที่เธอมีคติในการช็อปปิ้งเป็นของตัวเอง และถึงแม้การงานเธอจะเคร่งเครียด แต่เธอก็ไม่แบกภาระไว้กับตัวมากจนเกินไป เธอยังเป็นตัวของตัวเอง รู้จักเลือก รู้จักหาสิ่งดีดีให้กับชีวิต นี่แหละซีเล็บที่เราว่า ฮิป แอนด์ ชิค !