On her way !

Home / Celeb Style / On her way !


 On Her Way
!

    เธอ คือ สิริอร ม้ามณี Senior Account Director ของบริษัท สปาแอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด  เราไม่ค่อยได้เห็นหน้าค่าตาเธอบ่อยนัก วันนี้เธอมางานปาร์ตี้ สีหน้าและแววตาเธอจึงแสนสดใสและซุกซนซะด้วยสิ ! 
 
ทรงผม :  ” เปลี่ยนบ่อยค่ะ เพราะว่าเป็นคนที่ชอบอะไรที่มันมีความแตกต่าง เบื่อที่จะทำทรงเดียวนานๆ บวกกับมีแฮร์ สไตลิสท์ที่รักกันมากจะออกแบบเก่งมาก ลิเลียน ….  ชอบเปลี่ยนทรงไปเรื่อยๆ ทำทรงไหนซ้ำกันนานๆ เค้าก็จะบอกว่าไม่ได้แล้วนะ ไอจะเปลี่ยนล่ะนะ (จะเห็นชอบตัดผมสั้นตลอดเลย)ใช่ค่ะ   ก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ต่อผมยาวก็เคยทำนะ อยากรู้ว่าหน้าตาตัวเองเป็นยังไงเมื่อผมยาวก็มาต่อผม  เทคนิคการเลือกทรงผมส่วนใหญ่จะปล่อยให้ลิเลียนเลือก ลิเลียนจะแนะนำและ จะถามมาว่าทรงนี้อย่างนี้ๆๆ ตัดอย่างนี้โอเครึเปล่า ก็ลองเพราะว่าเชื่อมือเค้า เพราะฉะนั้นถ้าเค้าแนะนำมาว่าดีก็ตามเค้า  คือว่าบางทีอาจจะบอกเค้าหน่อยว่าพักนี้ไม่อยากตัดสั้นมากนะ เพราะลิเลียนเค้าชอบตัดสั้น เค้าบอกว่าพอตัดสั้นแล้วมันดูทะมัดทะแมงดี “

แต่งหน้า : “ปกติไม่แต่งหน้าค่ะ จะมีเพื่อนคนนี้ (ชี้ไปที่คุณปรัชญ์)ที่ต้องคอยบีบบังคับให้แต่งหน้าหน่อย อย่างมากก็จะทาลิปมัน และปัดแก้มหน่อย เพื่อนๆทั้งหลายทั้งปวงก็จะบอกว่าไม่ได้นะต้องกรีดตานิด อายแชว์โดว์นิดนึง จะมีตำรวจแฟชั่นจับตลอด”

การบำรุงผิว   : ”
เรื่องดูแลผิวเนี่ยจะเป็นคนที่ดูแลมาก เพราะเป็นคนบ้าการดูแลผิว ก็คือต้องล้างให้สะอาด แล้วทาครีมบำรุง แล้วครีมบำรุงก็จะมีหลายขั้นตอนมาก ก็คือตอนกลางคืนกลับบ้านก็จะต้องล้างหน้าให้สะอาด ถ้าเราทำงานพิธีกรก็จะต้องแต่งหน้าเยอะก็จะต้องล้างหน้าเยอะ หลายขั้นตอน ใส่น้ำมันเสร็จแล้วก็ ใช้เจลล้างต่อ แล้วใช้โทนเนอร์เช็ดอีกเผื่อมีอะไรตกค้าง แล้วก็จะเริ่มขั้นตอนการบำรุงก็จะมีโลชั่นที่เป็นอาหารผิวหน่อยนึงที่จะเป็นน้ำๆ แล้วก็มอยซ์เจอร์ไรเซอร์เฉพาะจุดตามร่องแก้ม หน้าผาก ส่วนที่ต้องใช้แสดงอารมณ์ แล้วก็ใช้อายครีม แล้วค่อยลงมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ทั้งหน้า และมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ปาก พวกลิปบาล์ม ลิปมันอะไรอย่างนี้ แล้วผิวตัวก็ทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ก่อน แล้วทาครีม คอก็ต้องทาครีมแยกเฉพาะของคอ เท้า ก็ทาด้วยฟุตครีม คือไม่มีส่วนไหนในร่างกายที่ลืม  “

สไตล์การแต่งตัว : ” จะเป็นแบบทะมัดทะแม่ง ทั่วไป จับนั่นผสมนี่ บางอารมณ์อยากแต่งตัวหวานก็หวาน ใส่ลูกไม้หน่อย บางทีอยากแต่งตัวเท่ก็จะกระฉับกระเฉงดูแมนๆ นิดนึง แล้วแต่อารมณ์ในวันนั้น บางช่วงก็ชอบใส่กระโปรงสั้น บางช่วงก็ชอบใส่กางเกง อย่างช่วงนี้ชอบใส่กางเกงขาสั้น  อย่างแบรนด์เสื้อที่ชอบ ก็ชอบของ miss sixty ค่ะ รองเท้า ใส่ได้ทั่วไป ไม่จำเป็นต้องแบรนด์ อย่าง ฟุตเวิร์คก็ใส่ได้ สยาม มาบุญครองก็ใส่ได้นะ ขอให้แบบสวย แต่ถ้าของแบรนด์เนมก็จะต้องเป็นแบบที่แปลก ส้นเค้าจะสวย “

กระเป๋าแบรนด์โปรด : ”  ชอบของคริสเตียน ดิออร์ค่ะ เราก็ไม่ได้ยึดติดแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งนะ อันไหนสวยแบบเท่ๆ ทะมัดทะแม่งหน่อยก็ซื้อ   ส่วนมากดีไซน์ของดิออร์จะเป็นแบบสตรีทนิดๆ เวลาหวานก็จะผสมความเท่ๆ เก๋ๆ  “

แหล่งช็อป  : ” ก็ทั่วๆไปค่ะ สยามก็ได้ พารากอนก็ได้ เอ็มโพเรี่ยมก็ได้ ตลาดนัดก็เดิน เดินได้ทั่วไป “

คำแนะนำจากพี่สาว : ”   สำหรับน้องๆที่รักแฟชั่นแบรนด์เนม อย่างแรกเลย ต้องดูว่าซัพพอร์ตได้ไหม บางทีเรายังเป็น
เด็กนักเรียน เด็กมหา’ลัย ยังไม่มีเงินซื้อ บางทีใช้ของไม่จำเป็นต้องแพง ใช้ที่มันดูเก๋ไก๋หน่อย และก็เข้ากับตัวเรา และใช้แล้วสบายกระเป๋าเพราะเรายังไม่มีรายได้ ไม่ต้องติดแบรนด์ เราไม่จำเป็นต้องไปครอบครองหาซื้อ ทำทุกอย่างเพื่อหามา มันดูไม่ดี ดูเป็นวัตถุนิยมครอบงำเราเกินไป  เพราะว่าความสวยไม่จำเป็นต้องเป็นของแพง แต่ถ้าเกินสามารถซื้อได้อาจจะซื้ออะไรสักใบนึงที่เราจะใช้ได้บ่อยๆ ถือไปเรียนก็ได้ ไปงานก็ได้ แบรนด์เนมบางอันจะดีอยู่อย่างนึงที่ว่าคุณภาพจะดีแล้วก็จะใช้ได้นาน เพราะฉะนั้นก็อย่าเอาอะไรที่เป็นแฟชั่นมาก เอาให้เราอยู่ตรงกลาง รอให้วันนึงเราทำงานมีเงินเยอะพอที่จะซื้อ เราก็อาจจะตามเทรนด์ ตามคอลเลคชั่นนิดนึง แต่แรกเอาแบบที่เราจะลากไปไหนก็ได้ดีกว่า เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เราเสียไป “