Candy Can Can !

Home / Celeb Style / Candy Can Can !CANDY CAN CAN !     อกใครจะไปเชื่อว่าสาวคนนี้ แคนดี้ ถาวรมาศ เธอทำงานเป็น Architech CO-ordinator ต้องคอยดูแลประสานงานกับสถาปนิก ดูแลพวกวัสดุ ก็คาแรคเตอร์เธอออกจะแสนจะมะนาวขนาดนี้ มาตามดูว่าไลฟ์สไตล์จริงๆ ของเธอจะเป็นยังไง ?

+ ลักษณะการทำงานอย่างนี้แต่การแต่งตัวดูหญิงมาก ?!
     ” ใช่  Contrast  กันสุดๆ  เพราะว่าคอนเซ็ปท์การแต่งตัวของแคนดี้คือ เซ็กซี่นิดๆ ปกติวันทำงาน แคนดี้ก็ไม่ค่อยได้ไปไซท์งาน แต่จะไปพบกับลูกค้าโดยตรงเลย
ก็คือ ใส่อย่างที่เป็นอยู่เนี่ย แต่น้อยกว่านี้นิดนึง จะคุมโทนออกแนวสีดำ สีขาว สีเทา บางทีก็เป็นกางเกงยีนส์บ้างก็มี เชิ้ตขาวบ้างประมาณนั้น กระโปรงสั้นก็ได้อยู่ลูกค้าก็โอเค แคนดี้จะไม่เน้นให้เป็นทางการมากนัก ไม่ถึงขนาดเวิร์กกิ้งสุดๆ เราไม่ใช่ขนาดนั้น “

+ ทำไมถึงชอบใส่คุมโทนสีขาวดำ ?
      ” คือปกติก็ทำงาน ก็จะใส่สีนี้ อย่างบางทีเราไม่รู้ไงว่า ลูกค้าบางคนชอบอะไร ยังไง บางทีก็เค้าก็เรียกว่าเป็นหน้าตาของบริษัทอย่างแรกเลย ก็ไม่รู้ว่าชอบสีอะไร ก็คุมโทน
ไว้ก่อน 3 สีนี้ เป็นสีมาตรฐานโลก แต่ถ้าเป็นวันธรรมดาหลังจากนั้นก็โอเคเลยโลดทุกสี  แต่สีที่แคนดี้มีเยอะสุดก็คือสีชมพู สีครีม สีเขียวหัวเป็ดชอบมากก…( เน้นเสียงหนักว่าเธอชอบจริงๆ )แต่เนื่องจากเป็นคนผิวคล้ำ ก็ต้องเลือกให้มากหน่อย ซึ่งจริงๆ แคนดี้ชอบสีพาสเทลนะ แต่หน้าตาไม่ให้ไง หน้าตาอาจจะดูปรี๊ดแรงมาก “

+ เครื่องประดับ  
      ” จะชอบแนววินเทจ แบบแชนเดอเลียร์ พวกต่างหูแชนเดอเลียร์ ประดับเพชรวิบๆ และก็ชอบกลิตเตอริ่ง อะไรแว๊บๆ เนี่ยชอบมาก ไม่ต้องของจริงก็ได้ ของปลอมก็โอ ได้อยู่
แต่จะชอบชิ้นใหญ่นะ ต่างหู กำไลก็ชิ้นใหญ่  แต่ถ้าไม่ใหญ่ก็จะใส่หลายๆ ชิ้นอย่างวันนี้ ใส่หลายๆ เส้น  “

+ กะเกณฑ์ยังไงกับการใส่เครื่องประดับคะ?
        ” อย่างง่ายๆ เลย คือ ถ้าใส่ต่างหู จะไม่ใส่สร้อยคอ เพราะมันจะโอ้ โห ! ระเบิดระเบ้อมาก แต่ถ้าเกิดใส่ข้อมือ ก็จะใส่ต่างหูแน่นอน แต่ถ้าใส่สร้อยข้อก็จะไม่ใส่ข้อมือ “

+ ทรงผม ?
        ” ทรงเนี่ย ทรงประจำ ก็มีบ้างนะที่จะเปลี่ยน เคยไปทำตรงบ้าง แต่ก็ไม่ใช่เรา  เราต้องฟูๆ ไว้ก่อน เพราะตัวเล็กไง “

+ การแต่งหน้า
       ” ปกติจะแต่งแบบทั่วๆไป สโมคกี้ ก็คือตาจะดำหน่อย จะเทาๆ ดำๆ ประมาณนี้ เนื่องจากว่า คิดว่าสีเอิร์ธโทนน่าจะเหมาะกับเราสุด ก็จะใส่เอิร์ธโทน น้ำตาล ดำ จาก
M.A.C และ Bobby Brown แต่แก้มก็จะสีค่อนข้างฉูดฉาดอีกนิดนึง เนื่องจากว่าเมื่อก่อนเคยทาสีน้ำตาลๆ เป็นแทนๆ แล้วมันดูหมอง มันดูเหมือนไม่มีอะไรในหน้า ก็เลยไม่ได้ๆ แก้มต้องแดงไว้ก่อนก็จะปัดด้วย Bobby Brown อายไลเนอร์และมาสคาร่าก็จะใช้ยี่ห้อ ETUDE และดัดขนตาด้วย Shu Uemura อันนี้ชอบมาก เริ่ดที่สุดแล้ว ส่วนสีปากใช้ได้ทุกสี อย่าง M.A.C และก็ Shishedo เนี่ย แคนดี้จะมีเกือบทุกสี   “

+ จุดเด่นบนใบหน้า ?
       ” น่าจะเป็นตานะ ตาชัดสุดแระ รองลงมาก็เป็นปาก “

+ อย่างนี้ต้องมีเทคนิคการแต่งตาให้ดูเด่นเด้งเป็นแน่แท้ ?

        ” ง่ายๆ เลยส่วนมากก็จะแรเงา ทาสีเข้มก่อน แล้วก็แรเงาตรงช่วงปลายเป็นหัวมุม ให้เยอะมาหน่อยนึงให้ดูมีมิติมากขึ้น และก็อายไลเนอร์สำคัญมากจะทาทุกครั้งที่มา
งาน และก็ทาขอบตาล่างด้วย  จากนั้นก็ปัดมาสคาร่า เป็นขั้นตอนที่สำคัญมากอีกขั้นตอนนะเนี่ย ”

+ วิธีการล้างเครื่องสำอาง?
        ” แคนดี้จะแยกไว้เลย คลีนเซอร์ล้างหน้าส่วนที่แก้มก็จะแยกไปอย่างนึง ส่วนที่เป็นอายรีมูฟเวอร์ ลิปส์รีมูฟเวอร์ ก็จะใช้แยกเป็นส่วนๆไปเลย ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นออยล์ค่ะ


+ วันว่างของแคนดี้ ?
        ” ถ้าว่างแบบมีเวลาแว่บ ก็จะไปฟิตเนส ไปเล่นกีฬาบ้าง แต่ไม่ถึงขนาดบุกบั่น อ่านหนังสือพวก mystery และ horror แนวสืบสวนสอบสวนที่อ่านอยู่ก็เรื่อง
เคนเนอิจิ, แฮร์รี่ พอตเตอร์, แลน บราวน์ หรือดาวินชี โค้ดก็สนุก ชอบอ่านหนังสือแปลจากญี่ปุ่นหรืออังกฤษแบบที่น่าตื่นเต้นค้นหา จะน่าตื่นเต้นเร้าใจดี แต่ชอบมากๆ…..เลยคือ shopping และที่เห็นเวลาต้องปรี่เข้าไปซื้อก็คือ แอ็คเซสเซอรี่  ต่างหู ประมาณนี้ ซึ่งจะมีร้านประจำอยู่ที่จตุจักรเพราะมีทุกอย่างที่ต้องการ และก็ออร์เดอร์ได้ด้วย ก็โอ้ ! โปรมาก และก็หลังการบินไทย ซึ่งจะเป็นร้านเดียวกัน  เพราะออฟฟิศอยู่แถวหลังการบินไทย นอกนั้นก็ซื้อตามสยามบ้างประปราย และก็ซื้อของออนไลน์ อย่าง pickmeshop และก็ room315 ก็จะใช้บ่อยมาก  เป็นเสื้อผ้านำเข้ามา ” 


                                             * ถ้าให้เธอเป็น ” ลูกอม ” ก็คงเป็นลูกอมรสมะนาว คุณว่าอย่างนั้นไหม *

ขออนุญาตใช้เนื้อหา