Smart Beauty !

Home / Celeb Style / Smart Beauty !

Smart Beauty !      าริสา แอนนิต้า เธอเป็นทั้งนางแบบ และอาจารย์ งานทั้ง 2 อาชีพที่แสดงบุคลิก 2ด้านที่แตกต่างในตัวของเธอเอง ใครว่า ผู้หญิงสวยจะไร้สมอง เธอนี่แหละที่แสดงให้ทุกคนรู้ว่า ความสวยและความฉลาดก็เดินร่วมทางไปด้วยกันได้จากตัวตนของเธอคนนี้ 

  Clothes :   สาเป็นคนแต่งตัวค่อนข้างสบายๆ จะเน้นแบบว่าเอาสบายไว้ก่อน ถ้าไปออกงานก็จะดูว่างาน
แต่ละงาน เค้ามีคอนเซ็ปท์อะไรให้ ว่าจะเป็นคัลเลอร์ฟูล หรือวินเทจ ก็จะพยายามแต่งตามคอนเซ็ปท์  ซึ่งก็ไม่ค่อยมีแบรนด์เสื้อผ้าที่ใส่ประจำค่ะ เพราะใส่ค่อนข้างหลากหลาย ก็ขึ้นอยู่กับว่าอยากได้อะไรมากกว่า เป็นคนที่ไม่ติดแบรนด์เนม เพราะฉะนั้นสาใส่ได้ตั้งแต่ตัวละ 20 บาท จนถึงตัวละเป็น 1,000 เป็น 10,000 ก็ใส่ได้

   Make up : สำหรับใบหน้า สาจะเป็นคนที่แต่งหน้าน้อยมาก ปกติถ้าไม่ไปไหนก็จะไม่แต่งหน้าเลย อย่างมากเต็มที่ก็จะแค่ปัดแก้มนิดหน่อย แล้วก้อทาลิปมัน
นอกนั้นก็จะไม่แต่งเลย ถ้าออกงานหรือทำงานที่จำเป็นต้องใช้จริงๆก็คือ คอนซีลเลอร์ ซึ่งก็จะใช้อย่างบางที่สุด อย่าง บ็อบบี้ บราวน์ นาร์ส หรือ ชู อุเอมุระ เพราะของเค้าจะค่อนข้างบางและก็เบาค่ะ บางทีไม่ต้องตบแป้งซ้ำก็อยูได้เลย

   Skin Care: บำรุงผิว ก็จะบำรุงปกติค่ะ ก็จะมีทั้งเดย์ครีม ไนท์ครีม อายครีม แล้วเวลาเราทำงานเสร็จก็จะต้องล้างหน้าให้สะอาดที่สุด

   Post Figure :เทคนิคการโพสท์ท่าของตัวเอง ส่วนมากสาจะเอียงหน้าข้างนิดนึงน่ะคะ ที่จะทำให้เราดูโอเคสุดในเวลาถ่ายรูปแต่ถ้าเวลาทำงานเดินแบบ
แฟชั่นโชว์ก็จะขึ้นอยู่กับคอนเซ็ปท์ของดีไซเนอร์ค่ะ ว่าต้องการแบบไหน ?

   จุดเด่นจุดด้อยในร่างกายของสา ?
        จุดเด่นก็น่าจะเป็นตาค่ะ เพราะว่ามีคนชมบ่อยว่าตาสีแปลกดี หลายคนจะชอบทักว่าใส่คอนแทคส์รึเปล่า แต่ว่าไม่ได้ใส่ สีตาสาเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว ส่วนจุดด้อยก็รู้สึกว่ายังไม่เจอจุดด้อยเท่าไหร่ค่ะ

        การที่จะเป็นสาวสวยครบคุณสมบัติแบบเธอได้ก็คงจะยากอยู่ไม่ใช่น้อย แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ผู้หญิงทุกคนมีความสวยในแบบฉบับของตัวเอง  หาความสวยในแบบของตัว
คุณเองให้เจอ ไม่ว่าจะสวยทางความคิด สวยทั้งหน้าตา สวยทั้งจิตใจ จริงอยู่ว่าความสวยภายนอกเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการและมองหาเป็นอันดับแรก แต่เสน่ห์ของคนเราจริงๆ นั้น ก็คือความสวยทางความคิด และจิตใจ ที่เราสามารถเลือกที่จะทำ เลือกที่จะเป็น และเลือกที่จะแสดงออกได้ว่าคุณสวยแบบใด ?

                                   
                                                       ขอขอบคุณ :   อาร์ตเวิร์คสวยๆจากน้องพิม น้องฝึกงานจ้า  

                                                                               (   ฮิฮิ สบายไปเยอะเรยย์เรา  )

ขออนุญาตใช้เนื้อหา